สวยประหยัด ! รื้อตู้เสื้อผ้าให้กลายเป็นแฟชั่นใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

ช้อปปิ้ง
สวยประหยัด รื้อตู้เสื้อผ้าให้กลายเป็นแฟชั่นใหม่ ไฉไลกว่าเดิม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วิธีประหยัดเงินค่าช้อปเสื้อผ้า นอกจากนำเสื้อผ้าเก่ามา มิกซ์ แอนด์ แมทช์ แล้ว สาว ๆ ทราบไหมคะว่ายังมีวิธีประหยัดเงินค่าเสื้อผ้าที่น่าทำตามอีกเพียบเลย

          เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนชอบบ่นว่าไม่มีเสื้อผ้าใส่เป็นประจำ ทั้งที่ถ้าลองเปิดตู้เสื้อผ้าก็จะเห็นเสื้อผ้าอัดแน่นเต็มตู้ไปหมด ซึ่งก็หมายความว่า ปัญหาไม่ได้อยู่ที่เสื้อผ้า แต่เป็นเราเองที่เบื่อกับความซ้ำซากจำเจ แถมยังแอบรู้สึกแย่ทุกครั้งที่ใส่เสื้อผ้าตัวเดิม ๆ เฮ้อ ! แล้วอย่างนี้จะต้องแก้ปัญหาด้วยการซื้อเสื้อผ้าตัวใหม่ทุกเดือนเลยหรือเปล่า ขอบอกเลยค่ะว่าไม่จำเป็นต้องเปลืองเงินขนาดนั้น เพราะเรามีวิธีเมคโอเวอร์เสื้อผ้าตัวเก่า ให้กลับมาสวยเช้งกลายเป็นแฟชั่นแสนประหยัดที่ชิคไม่เบามาฝาก

1. รื้อตู้เสื้อผ้า

          ที่บอกให้รื้อนี่หมายความว่าให้รื้ออย่างจริงจังนะคะ ไม่ว่าจะซุกเสื้อผ้าไว้ตามซอกมุมไหน เก่าเก็บมากี่ปีก็เอาออกมาเลือกเป็นชิ้น ๆ ไปเลย เราจะได้รู้ว่าแฟชั่นสไตล์ไหนที่่หลุดกรอบความสนใจของเราไปแล้วบ้าง และบางทีอาจจ๊ะเอ๋กับเสื้อผ้าตัวเด็ดที่ซุกไว้จนลืมใส่ก็ได้ เผลอ ๆ รื้อไปรื้อมานี่อาจได้เสื้อผ้ามาใส่เพิ่มอีกหลายตัวเลยเชียว

2. ทำความสะอาดเสื้อผ้าคืนความเฟรช

          เสื้อผ้าที่ถูกเก็บไว้นาน ๆ แน่นอนว่าต้องมีคราบสกปรกหรือเนื้อผ้าอาจดูเก่าไปบ้าง ทั้งที่จริงถ้านำมาทำความสะอาดดี ๆ ก็กลายเป็นเสื้อผ้าชุดสวยเลยล่ะ ฉะนั้นบรรดาเสื้อผ้าที่มีคราบเหลือง ดูหมองไม่น่าใส่ ควรนำออกมาทำความสะอาดอย่างล้ำลึกสักหน่อย อย่างถ้าเป็นผ้าขาวที่หมองเป็นสีเหลือง ให้นำออกมาแช่กับเบกกิ้งโซดาผสมน้ำอุ่นในอัตราส่วนเบกกิ้งโซดา ¼ ถ้วยตวง กับน้ำอุ่น 2 ถ้วยตวง แล้วนำไปซักตามปกติ ส่วนผ้าสีสามารถเพิ่มเม็ดสีให้เสื้อผ้าแจ่มกว่าเดิมได้ง่าย ๆ โดยใส่น้ำส้มสายชูลงไปพร้อมน้ำยาซักผ้าในปริมาณ​ ½ ถ้วยตวงเท่านั้นเอง แค่นี้ก็เหมือนได้เสื้อผ้าตัวใหม่มาใส่เก๋ ๆ แล้วจ้า

3. DIY เสื้อผ้าเก่าให้สวยเช้ง

          หลังจากที่รื้อเสื้อผ้าออกมาจากตู้แล้ว เชื่อว่าทุกคนคงมีกองเสื้อผ้าเก่าเน่าอยู่ข้าง ๆ ซึ่งถ้าไม่คิดอะไรมากก็อาจจะเก็บใส่ถุงขยะแล้วทิ้งไปซะ แต่ทว่าหากคุณคิดต่อยอดอีกนิดอาจได้เสื้อผ้าทำมือสุกชิคมาใส่สวย ๆ ก็ได้นะคะ อย่างเสื้อยืดคอกลมตัวเก่าที่คอย้วยเสียรูป ก็จัดการตัดคอเสื้อและเขนเสื้อให้กลายเป็นเสื้อกล้ามคอกว้างแสนแนว หรืออาจจะตกแต่งเสื้อผ้าตัวเฉิ่ม ๆ ให้ฟรุ้งฟริ้งกว่ามเดิมก็เวิร์กน้อยซะที่ไหน

4. แลกเสื้อผ้ากับเพื่อน

          เป็นอีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่ทำให้เรามีเสื้อผ้าตัวใหม่มาใส่โดยไม่เสียเงินสักบาท โดยการแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอาจทำได้กับทั้งเพื่อนสนิท หรือประกาศแลกเสื้อผ้าผ่านโซเซียลเน็ตเวิร์กก็ได้เช่นกัน

5. ขายเสื้อผ้ามือสอง

          ถ้าใครสามารถขายเสื้อผ้ามือสองก็นับว่าได้เปรียบมากขึ้นอีกนิด เพราะเมื่อคุณขายเสื้อผ้าเก่าที่่ไม่อยากใส่ไปแล้ว สิ่งที่ได้ตอบแทนกลับมาก็คือเงิน คราวนี้ก็มีเงินไปช้อปเสื้อผ้าชุดใหม่โดยไม่กระทบเงินในกระเป๋าสตางค์เลยสักนิด

เสื้อผ้ามือสอง

6. ซื้อเสื้อผ้ามือสอง

          เดี๋ยวนี้มีช่องทางให้เราช้อปปิ้งเสื้อผ้ามือสองนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นตามตลาดนัดหรือแม้กระทั่งในเฟซบุ๊กและอินสตาแกรมก็ตาม ซึ่งหากว่าคุณสาว ๆ อดใจไม่ไหวที่จะช้อปเสื้อผ้าตัวใหม่มาใส่ ร้านขายเสื้อผ้ามือสองก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่เบา

7. แต่งเติมความสวยด้วยเครื่องประดับ

          เสื้อผ้าหลายชิ้นอาจดูเรียบไปหน่อย แต่หากลองเสริมพรอพอย่างต่างหู สร้อยคอ หรือแม้แต่หมวกเก๋ ๆ สักใบเข้าด้วยกัน ก็สามารถเปปลี่ยนความเฉิ่มให้กลายเป็นความมุ้งมิ้งขึ้นมาได้ง่าย ๆ ที่สำคัญเครื่องประดับเหล่านี้ก็มักจะมีราคาไม่แพง ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากโขเลยจ้า

8. ผ้าพันคอช่วยได้

          ผ้าพันคอก็เป็นไอเทมที่ไม่ต่างจากเครื่องประดับชิ้นอื่น ๆ ที่นอกจากจะสวย ราคาไม่แพง และสามารถดัดแปลงเป็นอะไรได้มากมาย ก็ยังเป็นไอเทมฮอตฮิตที่ยังอยู่ในเทรนด์แฟชั่นแทบจะทุกยุคทุกสมัย เพิ่มลูกเล่นให้การแต่งกายของเราเจิดจรัสในราคาเบา ๆ

9. เข็มขัดเพิ่มสไตล์

          นอกจากผ้าพันคอและเครื่องประดับอื่น ๆ แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คงไม่พ้นเข็มขัดหลากสไตล์ ซึ่งผู้หญิงทุกคนควรต้องมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ด้วยนะคะ เพราะแค่เข็มขัดเส้นเล็ก ๆ เส้นเดียวก็เปลี่ยนโลกแฟชั่นได้เหมือนหน้ามือเป็นหลังมือเลยเชียวล่ะ อ๊ะ ! แต่อย่าลืมเลือกเข็มขัดเป็นสีพื้นเรียบ ๆ ที่สามารถแมทช์ได้กับเสื้อผ้าหลาย ๆ ชุดด้วยนะ

10. ช้อปปิ้ง

          แหม ครั้นจะห้ามไม่ให้สาว ๆ ช้อปปิ้งเลยก็คงไม่ได้ ถ้าอย่างนั้นอยากช้อปเสื้อผ้าชุดใหม่ก็ไม่มีปัญหาค่ะ แต่อาจจะขอตั้งเงื่อนไขสักนิดว่า อย่าลืมนึกถึงเสื้อผ้าที่เบียดเสียดอยู่ในตู้ที่บ้าน และซื้อเสื้อผ้าชิ้นที่ใส่ได้หลายโอกาส เอาไปแมทช์กับตัวอื่นก็ง่าย และซื้อเสื้อผ้าในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้นด้วย

          เราทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่า เสื้อผ้าที่ซื้อมาแต่ละตัวสามารถใส่ได้นานหรือจนกว่าเสื้อผ้าจะขาดชำรุดไป แต่ที่ต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่อยู่เป็นประจำก็เพราะอยากสวยแบบไม่ตกเทรนด์ ฉะนั้นเมื่อมีหนทางให้เราสวยอยู่ในกระแสแฟชั่นโดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินเพิ่มมากมายนัก อย่างนี้ไม่ทำตามก็คงไม่ได้แล้วเนอะ


ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 20 ต.ค. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,100.0020,200.00
  • ทองรูปพรรณ19,738.3220,700.00
สวยประหยัด ! รื้อตู้เสื้อผ้าให้กลายเป็นแฟชั่นใหม่ ไฉไลกว่าเดิม โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2557 เวลา 11:17:35 485 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สวยประหยัด ! รื้อตู้เสื้อผ้าให้กลายเป็นแฟชั่นใหม่ ไฉไลกว่าเดิม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP