17 ทริคเที่ยวประหยัดงบ จบทริปแบบเหลือเงินเต็มกระเป๋า

เที่ยวแบบประหยัด

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เที่ยวแบบประหยัด ด้วยทริคง่าย ๆ ที่จะช่วยคุมรายจ่ายไม่ให้เกินงบประมาณ แถมจบทริปแล้วยังมีเงินเหลือแน่นกระเป๋า ใครอยากได้วิธีเที่ยวแบบประหยัด เรามีเคล็ดลับมาบอก

          การท่องเที่ยวเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดอย่างหนึ่ง อีกทั้งยังช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ในชีวิตเราได้อีกมาก และใครที่กำลังอยากท่องเที่ยวหาแรงบันดาลใจ แต่ก็อยากเที่ยวแบบประหยัดงบไปพร้อม ๆ กัน ลองมาดูเคล็ดลับเที่ยวแบบประหยัดงบ เพื่อให้มีโอกาสได้ออกไปท่องเที่ยวอย่างใจ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเงินกันดีกว่า ถ้าอยากรู้ว่าจะเที่ยวแบบไหนให้ประหยัดงบสุด ๆ ไปอ่านกันเลยค่ะ
        
เที่ยวแบบประหยัด

หาที่เที่ยวก่อน

          จะไปเที่ยวก็ต้องหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการไปให้แน่ชัดก่อน จะได้วางแผน และเตรียมหาข้อมูลที่กิน เที่ยว ช้อปในราคาสุดประหยัดได้อย่างครบถ้วน เพราะขืนไปอย่างไร้จุดหมาย ไม่ได้หาข้อมูลเตรียมไว้เลย เราจะไม่สามารถกะงบประมาณที่จะใช้ในระหว่างทริปได้ ซึ่งก็เสี่ยงต่อการที่งบประมาณจะบานปลายนะจ๊ะ

  จองตั๋วล่วงหน้า

          สายการบินต้นทุนต่ำเดี๋ยวนี้ออกโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินออกมาค่อนข้างบ่อยเลยทีเดียว แถมราคายังลดสุด ๆ ชนิดที่ถ้าชอบเที่ยวก็น่าจะเกาะติดขอบจอรอจองตั๋วเครื่องบินโปรโมชั่นให้ได้ เพราะคุณจะได้โอกาสบินไปเที่ยวในราคาที่สุดคุ้ม แต่ทั้งนี้อาจจะต้องวางแผนการเที่ยวของตัวเองล่วงหน้านานหน่อย

ท่องเที่ยวนอกเทศกาล

          ในช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาวติดกันหลายวัน ทางโรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวหลายที่มักจะถือโอกาสช่วงนี้อัพราคาขึ้นจากวันปกติหลายเท่าตัว ดังนั้นเพื่อเป็นการเซฟเงินในกระเป๋า ลองหาโอกาสเที่ยวในวันธรรมดากันดีกว่า

เที่ยวแบบประหยัด

เที่ยวตามงบที่มี

          เราเชื่อว่าหลายคนตั้งงบประมาณสำหรับเที่ยวในแต่ละทริปไว้อยู่แล้ว แต่สิ่งสำคัญที่มักจะทำให้พลาดใช้เงินเกินงบบ่อย ๆ ก็เป็นเพราะความอยากช้อป และบรรยากาศอยากใช้เงินพาไปมากกว่า ดังนั้นหากอยากประหยัดงบท่องเที่ยวจริง ๆ ก็พยายามเที่ยวตามงบที่มีเถอะนะคะ

ค้นหาโปรโมชั่นห้องพักดี ๆ ในอินเทอร์เนต

          ในเมื่อเราอยู่ในยุคที่ทุกอย่างหาได้ง่าย ๆ ในโลกออนไลน์ เราก็น่าจะใช้ช่องทางนี้ค้นหาโปรโมชั่นที่พักที่ลด แลก แจก แถมซะให้คุ้มไปเลย ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีเว็บไซต์ที่รวบรวมที่พักราคาถูกตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ไว้คอยบริการแล้วด้วยยิ่งสะดวกมากขึ้น

เที่ยวแบบคลุกวงใน

          คงจะดีไม่น้อยหากคุณได้ไปเที่ยวในสถานที่ที่มีคนคุ้นเคย หรือคนรู้จักอยู่แถวนั้น เขาจะได้ช่วยแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารรสเด็ดแต่ราคาถูก รวมทั้งที่พักที่ดีในราคาน่าคบหา หรือเผลอ ๆ เขาอาจจะเสนอตัวเป็นไกด์พาเที่ยว แถมยังเอื้อเฟื้อหาที่พักฟรี ๆ ให้ด้วยก็ได้ แค่นี้ก็ประหยัดไปได้หลายตังค์แล้วล่ะเนอะ

เที่ยวแบบประหยัด
พกขนมไปเองบ้างก็ดี

          อาหาร เครื่องดื่ม และขนมกรุบกรอบในสถานที่ท่องเที่ยวย่อมมีราคาแพงกว่าท้องตลาดทั่วไป ฉะนั้นคงดีกว่าถ้าคุณจะเตรียมขนมไปบางส่วน หรือจะพกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปติดไปไว้ด้วยก็ดีนะจ๊ะ จะได้ไม่ต้องหาซื้อราคาแพง ๆ ในยามหิว

เตรียมของที่จำเป็นให้พร้อม

          เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณบางส่วน เราควรเตรียมของที่จำเป็นต้องใช้ไปให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นของใช้ส่วนตัว หรือแม้กระทั่งภาชนะรับประทานอาหารก็ตาม จะได้ไม่ต้องไปหาซื้อเอาข้างหน้า

ติดต่อขอข้อมูลจากสถานทูตประเทศไทยในประเทศนั้น ๆ  (ในกรณีไปเที่ยวต่างประเทศ)

          ในกรณีที่คุณไปเที่ยวต่างประเทศ การติดต่อสถานทูตประเทศไทยที่ประจำอยู่ ณ สถานที่นั้น ๆ จะช่วยให้คุณได้รับข้อมูลการท่องเที่ยวที่เป็นประโยชน์มากมาย ที่สำคัญอาจจะได้รู้ข้อมูลท่องเที่ยวเชิงลึกแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุด ๆ เลยด้วย

ไม่เอารถไป ยังไงก็ประหยัดกว่า

          แม้การเดินทางด้วยรถส่วนตัวจะอำนวยความสะดวกให้เราได้มาก แต่ถ้าลองคำนวณค่าน้ำมันและเชื้อเพลิง บวกความเหนื่อยในการขับรถเข้าไปด้วย ผลลัพธ์ที่ได้ก็บอกชัด ๆ ว่าการเดินทางด้วยการคมนาคมสาธารณะยังไงก็ประหยัดกว่าเป็นไหน ๆ โดยเฉพาะถ้าคุณจองตั๋วในช่วงโปรโมชั่นได้ก็จะยิ่งเซฟค่าใช้จ่ายได้อีกมากเลยทีเดียว

เที่ยวแบบประหยัด

ถ้าเที่ยวระยะยาว เช่าคอนโด หรือโฮมสเตย์จะถูกกว่า

          สำหรับคนที่วางแผนท่องเที่ยวระยะยาว (1-2 เดือน) ที่พักประเภทคอนโดให้เช่า โฮมสเตย์ บังกะโล และบ้านพักตากอากาศจะเหมาะกับคุณมากกว่า เพราะมีครัว มีบริเวณซักล้าง และพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ มากกว่าที่โรงแรมจะให้คุณได้ แถมราคาเช่ายังถูกกว่านอนที่โรงแรมค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว

เลือกเที่ยวในประเทศที่ค่าครองชีพถูก ๆ

          ใครที่อยากเที่ยวต่างประเทศแต่มีงบจำกัด แนะนำให้เลือกประเทศที่ค่าครองชีพถูก ๆ เป็นจุดหมาย เช่น เนปาล, เปรู, อินโดนีเซีย, นิการากัว, ศรีลังกา, คอสตาริกา, อินเดีย, อัลบาเนีย และตุรกี เป็นต้น

รื่นเริงกับความบันเทิงที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย

          ถ้าลองหาข้อมูลท่องเที่ยวแบบเจาะลึก คุณจะรู้เลยว่าในแต่ละประเทศ หรือจังหวัดต่างก็มีความบันเทิง หรือแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ที่ไม่จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายสักบาท ดังนั้นแบ็กแพคเกอร์จึงไม่ควรพลาดค่ะ

มื้อกลางวัน เลือกร้านที่จัดโปรโมชั่น

          ตามร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดมักจะจัดโปรโมชั่นซื้อ 2 แถม 1 ในมื้อกลางวัน เพื่อเป็นการเรียกลูกค้า และนักท่องเที่ยว ลองชักชวนเพื่อน ๆ ที่ไปด้วยกัน หรือเพื่อนใหม่ที่เพิ่งรู้จัก มารับประทานร่วมกัน ก็จะช่วยให้คุณประหยัดงบค่าอาหารมื้อกลางวัน และมื้อเย็นในบางมื้อด้วยนะ

เที่ยวแบบประหยัด

เดินเที่ยวแทนการนั่งแท็กซี่

          แทนที่จะนั่งแท็กซี่ หรือเสียเงินไปกับค่ารถสาธารณะ ลองเดินเที่ยวรอบ ๆ ที่พักดูดีกว่า เผื่อบางทีอาจจะเจอสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ ๆ ใกล้ ๆ หรืออาจจะเจอเข้ากับร้านให้เช่าจักรยาน และรถจักรยานยนต์ก็ได้

ไปแหล่งช้อปปิ้งแค่ครั้งเดียวก็พอ

          แน่นอนว่าแหล่งช้อปปิ้งจะถูกบรรจุอยู่ในโปรแกรมเที่ยวของเราอยู่หลายที่ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพียงแต่คุณควรจำกัดการเดินเที่ยวแหล่งช้อปปิ้งเหล่านี้แค่ครั้งเดียวก็พอ เพราะถ้าขืนแวะไปบ่อย ๆ คงมีของติดไม้ติดมือกลับมาทุกรอบ จนในที่สุดก็ใช้เงินเกินงบประมาณแน่ ๆ

พยายามอย่าใช้บัตรเครดิต

          บัตรเครดิตอาจจะมอบสิทธิพิเศษให้คุณมากมาย เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตร แต่ถ้าไม่จำเป็นจริง ๆ พยายามหลีกเลี่ยงการใช้บัตรเครดิตไปเลยดีกว่า เพราะการใช้แต่เงินสดจะทำให้คุณวางแผนการใช้เงินได้รัดกุมกว่าแน่นอน

          เคล็ดลับเหล่านี้น่าจะช่วยให้คุณเที่ยวอย่างประหยัดได้ไม่มากก็น้อย คราวนี้ก็เหลือแค่เลือกสถานที่ หยอดกระปุก และแพ็คกระเป๋าออกเดินทางท่องโลกกว้างกันได้เลยจ้าติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 25 ก.ย. 2560 , 09:24 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,200.0020,300.00
  • ทองรูปพรรณ19,829.2820,800.00
17 ทริคเที่ยวประหยัดงบ จบทริปแบบเหลือเงินเต็มกระเป๋า โพสต์เมื่อ 27 พฤษภาคม 2557 เวลา 13:53:32 7,602 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 17 ทริคเที่ยวประหยัดงบ จบทริปแบบเหลือเงินเต็มกระเป๋า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP