ของ 5 ประเภท ซื้อมือสองมาใช้ ยังไงก็คุ้มกว่า !

ของมือสอง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ในยุคที่เศรษฐกิจไม่คล่องตัวแบบนี้ การค้าขายของมือสองก็เริ่มมีบทบาทกับชีวิตเรามากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างที่เราได้เห็นตามตลาดนัด จะมีรถมาเปิดท้ายขายของมือสอง หรือแม้กระทั่งการขายของมือสองในโลกออนไลน์ต่าง ๆ ก็ตาม แต่ถึงอย่างนั้นหากเลือกได้หลายคนก็ยังอยากได้ของใหม่มือหนึ่งอยู่ดีจริงไหมคะ ทั้ง ๆ ที่จริงแล้วหากซื้อของมือสองมาใช้ คุณจะประหยัดเงิน แล้วได้เปรียบในอีกหลายเรื่องอย่างคาดไม่ถึงเชียวล่ะ อย่างของ 5 ประเภทต่อไปนี้ก็เช่นกัน เว็บไซต์ LIFEGOOROO แนะนำมาว่า ซื้อมือสองมาใช้ ยังไงก็คุ้มกว่า ! จะมีอะไรบ้างลองไปดูกันจ้า

รถยนต์

          รถยนต์

          รถใหม่มือหนึ่งใคร ๆ ก็อยากได้ แต่ถ้าคิดดูดี ๆ รถก็ราคาลดสมชื่อเลยนะคะ เพียงถอยรถใหม่มาขับ ราคารถจะลดลง 20% ทันที แถมยิ่งใช้ก็ยิ่งลดมูลค่าไปเรื่อย ๆ ตามเลขกิโลเมตรเลยก็ว่าได้ ดังนั้นใครที่กำลังเล็งจะซื้อรถยนต์ ลองพิจารณารถยนต์มือสองคุณภาพดีมาขับน่าจะคุ้มกว่าเยอะ เพราะคุณอาจจะได้รถยนต์ประสิทธิภาพเหมาะสมกับราคา หรือเผลอ ๆ ถ้าตาดีอาจจะจ่ายน้อยกว่า  แต่ได้รถคุณภาพพอ ๆ กับรถใหม่เลยก็ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์มือสอง คงต้องตรวจสอบข้อมูลกันอย่างละเอียดยิบด้วย

หนังสือเรียน

           หนังสือเรียน

          ต้องยอมรับเลยว่าการศึกษาสมัยนี้คือการลงทุนอย่างแท้จริง แค่เฉพาะค่าเทอมคุณพ่อ คุณแม่ก็หาเงินกันแทบไม่ทันแล้ว ไหนจะต้องมาแบกรับภาระเรื่องเสื้อผ้า ค่าอาหาร ค่ากิจกรรมพิเศษ ค่าเดินทางของลูกรักอีก รายจ่ายยาวเป็นหางว่าวแบบนี้เลี้ยงลูกคนเดียวก็แทบอ่วม ยิ่งถ้ามีลูกในวัยไล่เลี่ยกันสัก 2-3 คนนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย ฉะนั้นหากเด็ก ๆ ใช้หนังสือเรียนมือสองจากรุ่นพี่ หรือแบบเรียนพี่น้องใช้ร่วมกันได้ คงจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายคุณพ่อคุณแม่ได้ไม่น้อยเลยเหมือนกัน นอกจากนี้ถ้าเด็ก ๆ ได้ใช้แบบเรียนมือสอง หรือมือสาม เขายังอาจจะเจอลายแทงที่เป็นการจดโน้ตจากรุ่นพี่ไว้เป็นไกด์ไลน์ด้วยนะ คุ้มจริง ๆ

 เสื้อผ้า และรองเท้าเด็ก

           เสื้อผ้า และรองเท้าเด็ก

          แม้หลายคนจะกังวลเรื่องความสะอาด และอนามัยที่ดีต่อเด็ก ๆ แต่อย่าลืมนะคะว่า เด็กเกือบทุกช่วงอายุมีการเจริญเติบโตที่รวดเร็วมาก เสื้อผ้า รองเท้า ต้องซื้อใหม่เกือบทุกเดือน เพราะไม่สามารถใส่ตัวเก่าได้แล้ว แม้จะเสื้อผ้า รองเท้าจะมีสภาพสมบูรณ์เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ตาม ซึ่งหากว่าเราสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้า และรองเท้ามือสองมาให้ลูกใส่ได้ ก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกเยอะ หรือหากเด็ก ๆ ใส่เสื้อผ้าของพี่น้อง หรือลูกพี่ลูกน้องได้ก็จะยิ่งดีเลยจ้า

เฟอร์นิเจอร์

          เฟอร์นิเจอร์

          คนชอบแต่งบ้านน่าจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า ราคาเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นไม่ใช่ถูก ๆ ยิ่งในสมัยนี้ที่ดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ค่อนข้างล้ำ และมัลติฟังก์ชั่นพอสมควร สนนราคาของเฟอร์นิเจอร์ก็จะยิ่งสูงขึ้นไปอีก เรียกได้ว่า ถ้าจะแต่งบ้านแต่ละทีก็ต้องเตรียมเงินก้อนเพื่อใช้จ่ายในส่วนนี้เลยทีเดียว แต่หากคุณมีโอกาสได้ไปเดินสำรวจตามร้านขายของเก่า หรือท่องเว็บไซต์หาซื้อเฟอร์นิเจอร์มือสองสักครั้ง คุณจะเห็นได้เลยว่า เฟอร์นิเจอร์เก๋ ๆ สภาพดี ในราคาสุดคุ้มยังมีให้เลือกอีกมากมาย ลองหามาใช้แทนดูนะคะ

ของเล่นเด็ก

          ของเล่นเด็ก

          เด็กเป็นวัยที่มีความสนใจกับสิ่งรอบตัวแค่เพียงช่วงระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้น ไม่ต่างอะไรกับการเจริญเติบโตของเขา คุณพ่อ คุณแม่เลยจะได้เห็นเด็ก ๆ เล่นของเล่นแค่พักเดียว ก่อนจะร่ำร้องขอซื้อของเล่นชิ้นใหม่ และในเมื่อเป็นอย่างนี้ คงดีกว่าถ้าเราจะซื้อของเล่นมือสองมาให้ลูกรัก คราวนี้เด็ก ๆ จะมีของเล่นหลากหลาย ในขณะที่คุณพ่อคุณแม่ก็ควักเงินจ่ายน้อยลงด้วย

          แม้จะปฏิเสธไม่ได้ว่าของใหม่ยังไงก็สดกว่า มีความน่าสนใจมากว่า แต่ถ้าต้องการเซฟเงินให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน ของมือสองก็ดูจะเป็นตัวเลือกที่น่าลองไม่น้อยเหมือนกันเนอะ ของเก่ายังไงก็คลาสสิกแถมยังประหยัดเงินด้วยจ้า
ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ก.ย. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
ของ 5 ประเภท ซื้อมือสองมาใช้ ยังไงก็คุ้มกว่า ! โพสต์เมื่อ 25 เมษายน 2557 เวลา 10:43:58 376 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ของ 5 ประเภท ซื้อมือสองมาใช้ ยังไงก็คุ้มกว่า ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP