รู้จักสินเชื่อรถยนต์ ก่อนกู้เงินรับเปิดเทอม

สินเชื่อรถยนต์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           จากสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศที่ยืดเยื้อส่งผลกระทบถึงเศรษฐกิจที่ขึ้นลง ทั้งค่าครองชีพที่เริ่มสูงขึ้น ค่าอุปโภคบริโภคเริ่มขยับปรับราคาขึ้น จนกลายเป็นปัญหาเล็ก ๆ ที่ดูทีท่าจะลามจนใหญ่โตในกลุ่มผู้ที่มีรายได้น้อยถึงปานกลางที่เริ่มออกอาการชักหน้าไม่ถึง แถมต้องสร้างกระแสเงินสดในกระเป๋าเพิ่มขึ้น


           และทางเลือกที่ดูจะเป็นของคู่คนไทยในยามยากคงหนีไม่พ้น "โรงรับจำนำ" สถานที่ที่ผู้คนต่างเดินเข้าแวะเวียนเป็นว่าเล่นเมื่อทิศทางเศรษฐกิจเริ่มส่งสัญญาณข้าวยากหมากแพง หรือการเข้าสู่การระดมทุนช่วงเปิดเทอม หรือเทศกาลต่าง ๆ ที่ประชาชนจำเป็นต้องใช้ทรัพย์มากกว่าปกติ

           ฤดูเปิดเทอม จึงกลายเป็นฤดูกาลที่พ่อแม่ ผู้ปกครอง ต้องเร่งหาเงินเพื่อเพิ่มรายได้ที่จะรองรับกับความต้องการที่มากกว่าปกติ และอีกหนึ่งทางเลือกที่เป็นยอดฮิตติดอันดับต้น ๆ ที่ประชาชนให้ความสนใจในการแปลงสินทรัพย์ โดยเฉพาะรถยนต์แลกเป็นเงิดสด คือ สินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ที่รองรับเงินสด และสามารถได้รับเป็นเงินก้อนใหญ่อีกด้วย

           งานนี้ กระปุกดอทคอม รวบรวมข้อมูลสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ มาให้ศึกษาเพื่อวางแผนทางการเงินก่อนที่คุณจะตัดสินใจกู้เงินเพื่อไปใช้จ่ายในช่วงเปิดเทอมของลูก ๆ


คาร์ฟอร์แคช

           เริ่มด้วยสินเชื่อ "คาร์ฟอร์แคช"  ของ บริษัท อยุธยาแคปปิตอล ออโต้ลีส จำกัด หรือ กรุงศรีออโต้ ที่มีแคมเปญที่หลากหลายให้ลูกค้าได้เลือก อาทิ "แคมเปญจ่ายแบบโปะ" จุดเด่นอยู่ที่ ไม่ต้องโอนเล่มทะเบียน ตัวเล่มยังเป็นชื่อคุณเหมือนเดิมไม่เสียค่าธรรมเนียมการโอนเล่ม โดยผู้ขอสินเชื่อต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถอย่างน้อย 6 เดือนและไม่รับรถโอนลอยทุกกรณี


ทิสโก้ ออโต้ แคช

           ด้านค่าย “ทิสโก้ ออโต้ แคช” ก็เน้นไม่โอนเล่ม ไม่ต้องจอดรถรับเงินรวดเร็ว 3 วันทำการ จุดเด่นคือ ให้วงเงินสินเชื่อสูงสุด 100% ของราคาประเมินรถยนต์ ระยะเวลาการให้สินเชื่อ 6-60 เดือน


มายคาร์ มายแคช

           ขณะที่ "มายคาร์ มายแคช" ของธนาคารไทยพาณิชย์ วงเงินสูงสุดให้กู้ยืมได้ไม่เกิน 90% ของราคาสินทรัพย์ หรือไม่เกิน 2 ล้านบาท ซึ่งอายุของสัญญา (ระยะเวลาสิ้นสุดของสัญญา) สูงสุดไม่เกิน 72 เดือน หรือ 6 ปี โดยไม่มีหลักประกัน โดยรถยนต์ใช้แล้วอายุรถยนต์ไม่เกิน 9 ปีคิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ต่อปี 10% และดอกเบี้ยที่แท้จริงต่อปี 20% รถยนต์ใช้แล้วอายุรถยนต์ตั้งแต่ 10 ปีเป็นต้นไป คิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ต่อปี 17% และดอกเบี้ยที่แท้จริงต่อปี 34%


รถแลกเงิน

           สินเชื่อธนชาต "รถแลกเงิน" จุดเด่นคือ มีดอกเบี้ยต่ำกว่าสินเชื่อบุคคลทั่วไป วงเงินอนุมัติสูงสุด 100% ของราคากลาง ผ่อนสบายนาน 72 เดือน ไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกัน รับเงินภายใน 1 วัน โดยรถต้องมีอายุใช้งานไม่เกิน 16 ปี 


รถช่วยได้

           ปิดท้ายที่ ธนาคารกสิกรไทย มีสินเชื่อ "รถช่วยได้" ให้เงินสินเชื่อสูงถึง 80% เวลาผ่อนชำระ 12-60 เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่คงที่แบบ Flat Rate โดยมากน้อยขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของลูกค้าและเกณฑ์การพิจารณาสินเชื่อของบริษัท


           นี่คงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ข้อมูลที่ให้คุณได้ศึกษา เพื่อวางแผนในการหาที่พึ่งทางการเงินเมื่อยามจำเป็น แต่พึงคิดไว้เสมอนะครับ ว่า "โลกนี้ไม่มีอะไรฟรี" เงินที่คุณกู้มาด้วยวิธีใดก็ตาม สุดท้ายก็มีดอกเบี้ยที่คุณจะต้องจ่ายให้กับเหล่าผู้ประกอบการที่ปล่อยสินเชื่อ

           ดังนั้นการวางแผนการใช้จ่ายเงินเท่าที่จำเป็น และวินัยในการผ่อนชำระเป็นสิ่งที่จำเป็นและสำคัญที่คุณต้องคิดเสมอ เพื่อไม่ให้เกิดการก่อหนี้สินล้นตัวและไม่กลับมาบีบรัดชีวิตคุณในที่สุด
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก krungsriauto, tiscoautocash, scb, thanachartbank เเละ kasikornleasing

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 25 ก.ย. 2560 , 09:24 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,200.0020,300.00
  • ทองรูปพรรณ19,829.2820,800.00
รู้จักสินเชื่อรถยนต์ ก่อนกู้เงินรับเปิดเทอม โพสต์เมื่อ 18 เมษายน 2557 เวลา 14:25:18 1,355 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รู้จักสินเชื่อรถยนต์ ก่อนกู้เงินรับเปิดเทอม ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP