ต้องการยกเลิกบัตรเครดิตที่ไม่ใช้งาน ทำได้ทันทีหรือไม่

ยกเลิกบัตรเครดิต


          สมัครบัตรเครดิตไว้ โดยไม่เคยใช้ แต่กลับถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในช่วงสิ้นปี กรณีนี้เจ้าของบัตรสามารถยกเลิกการใช้บริการได้ทันทีหรือไม่ วันนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ 

          สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาน่าปวดหัว หลังจากเคยสมัครบัตรเครดิตไว้ โดยไม่เคยเปิดใช้งาน แต่ในช่วงสิ้นปีกลับถูกเรียกเก็บเงินค่าธรรมเนียม หนำซ้ำเมื่อจะขอยกการใช้บัตรเครดิตทันที ก็ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากพนักงานอ้างว่า ต้องรอตัดรอบบิลใหม่ จนกลายเป็นการเพิ่มภาระทางการเงินโดยไม่รู้ตัว เพื่อคลี่คลายปัญหาเหล่านี้ กระปุกดอทคอมซึ่งได้รับการเอื้อเฟื้อข้อมูลจากเว็บไซต์ decha.com จึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ

          คำถาม : สมัครบัตรเครดิตแต่ไม่เคยแจ้งเปิดใช้งาน พอถึงสิ้นปีกลับถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียม และเมื่อโทรไปคอลเซ็นเตอร์  ทางพนักงานบอกว่าจะยกเลิกค่าธรรมเนียมให้  แต่พอขอปิดบัตรเลย พนักงานกลับบอกว่าปิดไม่ได้ เนื่องจากบัตรได้ต่ออายุไปแล้ว คงต้องรอช่วงเดือนธันวาคม ของปีถัดไป กรณีนี้หากต้องการปิดบัตรทันที จะต้องทำอย่างไรบ้าง

          คำตอบ :  สำหรับกรณีดังกล่าว เจ้าของบัตรเครดิตควรทำหนังสือบอกเลิกสัญญาการใช้บริการบัตรเครดิต ด้วยการส่งไปรษณีย์ลงทะเบียนตอบรับอย่างเป็นทางการไปถึงคู่สัญญา และหากผู้ให้บริการซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจยังเรียกเก็บค่าธรรมเนียมโดยมิชอบอีก ผู้ใช้บริการที่ได้รับความเดือดร้อนหรือเสียหาย อันเนื่องมาจากการกระทำของผู้ประกอบธุรกิจดังกล่าว มีสิทธิที่จะยื่นเรื่องราวร้องทุกข์ต่อสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ตามความมาตรา 20 (1) แห่ง พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ. 2522 ได้ทันที
 

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 20 ก.ย. 2560 , 15:59 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,500.0020,600.00
  • ทองรูปพรรณ20,132.4821,100.00
ต้องการยกเลิกบัตรเครดิตที่ไม่ใช้งาน ทำได้ทันทีหรือไม่ โพสต์เมื่อ 11 ธันวาคม 2556 เวลา 17:35:24 11,367 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ต้องการยกเลิกบัตรเครดิตที่ไม่ใช้งาน ทำได้ทันทีหรือไม่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP