เช็กเลย บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนสิงหาคม 2569 ได้เงินเท่าไหร่ ได้สิทธิอะไรบ้าง

           บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนสิงหาคม 2569 ได้เงินเท่าไหร่ สรุปวงเงินซื้อของปรับเพิ่ม พร้อมกางวันโอนเงินและขั้นตอนยื่นอุทธรณ์สำหรับคนถูกตัดสิทธิ์
บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนสิงหาคม 2569

           วันที่ 31 กรกฎาคม 2569 ความคืบหน้า บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569 หรือ บัตรคนจน สำหรับเดือนสิงหาคม 2569 โดยผู้มีสิทธิรายเดิม ยังคงใช้สิทธิผ่านบัตรประจำตัวประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดได้ต่อเนื่อง หลังขยายระยะเวลารับสิทธิออกไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2569 โดยไม่ต้องดำเนินการเพิ่มเติม

           สำหรับเดือนสิงหาคม สิทธิประโยชน์บางรายการมีการเปลี่ยนแปลงจากเดือนกรกฎาคม โดยเฉพาะวงเงินซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่ปรับเพิ่มเป็น 1,000 บาทต่อคนต่อเดือน ขณะที่สิทธิอื่นยังคงได้รับตามเดิม

สิทธิ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สิงหาคม 2569


           - วงเงินซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค 1,000 บาท/คน/เดือน (ได้รับต่อเนื่อง 4 เดือน ช่วงมิถุนายน-กันยายน 2569)
           - ส่วนลดค่าซื้อก๊าซหุงต้ม 80 บาท/คน/3 เดือน (ช่วงกรกฎาคม-กันยายน 2569)
           - วงเงินค่าเดินทางผ่านระบบขนส่งสาธารณะ 750 บาท/คน/เดือน

           ทั้งนี้วงเงินดังกล่าว ไม่สามารถถอนเป็นเงินสด และไม่สะสมไปเดือนถัดไป

วันที่ 20 สิงหาคม 2569


           ผู้มีสิทธิที่เป็นคนพิการ ซึ่งมีบัตรประจำตัวคนพิการและได้รับเบี้ยความพิการ 800 บาทต่อเดือน จะได้รับ เงินเพิ่มเบี้ยความพิการ 200 บาท/เดือน

สรุปความเปลี่ยนแปลงจากเดือนกรกฎาคม


           - วงเงินซื้อสินค้า เพิ่มจาก 300 บาท เป็น 1,000 บาทต่อคนต่อเดือน ถึงกันยายน 2569

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนสิงหาคม 2569

การอุทธรณ์สิทธิ


           - เปิดยื่นอุทธรณ์ 31 กรกฎาคม - 20 กันยายน 2569
           - ผู้ที่เห็นว่าถูกตัดสิทธิ์ต้อง ยื่นขอทบทวนสิทธิด้วยตนเอง 
           - สามารถยื่นเรื่องผ่าน ศูนย์บริการ One Stop Service ในทุกอำเภอ
           - หน่วยงานจะนำข้อมูลไปตรวจสอบและพิจารณาปรับผลตามคุณสมบัติ ก่อนประกาศผลตามขั้นตอนต่อไป

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็กเลย บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนสิงหาคม 2569 ได้เงินเท่าไหร่ ได้สิทธิอะไรบ้าง โพสต์เมื่อ 31 กรกฎาคม 2569 เวลา 16:11:12 4,380 อ่าน
TOP
x close