ประกาศชัด เงินดิจิทัลวอลเล็ต เฟส 3 กลุ่มวัยรุ่น จ่ายให้เดือนไหน - แย้มถึงเฟสถัดไป

          คลังชี้แล้ว จ่ายเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท เฟส 3 ภายในเดือนมิถุนายน 68 คาดเสนอ ครม. อนุมัติภายใน 1-2 สัปดาห์ มั่นใจเฟสถัดไปทันปีงบประมาณนี้ 
  เงินดิจิทัลวอลเล็ต

        วันที่ 25 เมษายน 2568 กรุงเทพธุรกิจ รายงานความคืบหน้าโครงการดิจิทัลวอลเล็ต โดยกระทรวงการคลัง ประกาศความคืบหน้าล่าสุดของโครงการดิจิทัลวอลเล็ต เฟส 3 สำหรับกลุ่มเป้าหมายใหม่ คือ เยาวชน นักศึกษา ที่มีอายุระหว่าง 16-20 ปี จำนวนประมาณ 2.7 ล้านคน เตรียมรับเงินดิจิทัลมูลค่า 10,000 บาท ภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ หรือภายในเดือนมิถุนายน 2568

          ด้าน นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เผยถึงความชัดเจนของโครงการนี้ คาดว่าจะสามารถนำเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อพิจารณาอนุมัติได้ภายใน 1-2 สัปดาห์นี้

          พร้อมกันนั้น ยืนยันว่าโครงการดิจิทัลวอลเล็ตยังคงเดินหน้าตามกำหนดการเดิม รวมถึงการดำเนินงานในเฟสถัดไป สำหรับคนที่ลงทะเบียนไว้ก่อนหน้านี้ ก็จะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในปีงบประมาณ 2568
   

          สำหรับความพร้อมของระบบการใช้จ่าย (Open Loop) ธนาคารต่าง ๆ ที่เข้าร่วมโครงการกำลังเร่งพัฒนาระบบ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จทันก่อนสิ้นไตรมาส 2 โดยเบื้องต้น แพลตฟอร์มการชำระเงินบางรายที่มีทีมพัฒนาด้านไอทีของตนเอง สามารถเชื่อมต่อระบบได้แล้ว
 
ขอบคุณข้อมูลจาก กรุงเทพธุรกิจ





เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประกาศชัด เงินดิจิทัลวอลเล็ต เฟส 3 กลุ่มวัยรุ่น จ่ายให้เดือนไหน - แย้มถึงเฟสถัดไป โพสต์เมื่อ 26 เมษายน 2568 เวลา 16:36:23
TOP
x close