x close

SCBX ได้ปันผล 6.1 หมื่นล้าน เปลี่ยนชื่อ SCBS เป็น InnovestX เริ่ม 12 ก.ย. นี้ !

          SCBX  รับเงินปันผลจาก SCB 6.1 หมื่นล้าน เปลี่ยนชื่อ SCBS เป็น InnovestX  เริ่ม 12 ก.ย. นี้ เตรียมบุกตลาดอาเซียน เป็นบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินชั้นนำในระดับภูมิภาค

          วันที่ 6 กันยายน 2565 เฟซบุ๊ก SCB Thailand รายงานว่า บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด (SCB Securities Co., Ltd.) ชื่อย่อ SCBS ได้เปลี่ยนชื่อเป็นบริษัทหลักทรัพย์ อินโนเวสท์ เอกซ์ จำกัด (InnovestX Securities Co., Ltd.) ชื่อย่อ INVX

          การเปลี่ยนแปลงดังกล่าว จะมีผลในระบบเทรด (ตลาดหลักทรัพย์ฯ และตลาดซื้อขายสัญญาล่วงหน้า) และเอกสารธุรกรรมต่าง ๆ ตั้งแต่วันที่ 12 กันยายน 2565 เป็นต้นไป

          บริษัทฯ กำลังเดินหน้าตามแผนพัฒนาทางธุรกิจ เพื่อให้สอดรับกับทิศทางของกลุ่ม เอสซีบี เอกซ์ (SCBX) เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนให้มากยิ่งขึ้นผ่านเทคโนโลยี นวัตกรรมต่าง ๆ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญของเรา

          โดยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ไม่มีผลกระทบใด ๆ กับธุรกรรมการลงทุน พอร์ตการลงุทนเดิม เอกสารต่าง ๆ ตลอดจนสิทธิประโยชน์ของลูกค้าที่มีกับบริษัทฯ แต่อย่างใด ลูกค้าสามารถใช้บริการต่าง ๆ จากบริษัทฯ ได้ตามปกติ

          ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงเป็นบริษัทในเครือ SCBX และมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการด้านการลงทุนครบวงจร พร้อมสร้างนวัตกรรมการลงทุนแห่งอนาคต ภายใต้กรอบและการกำกับดูแลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าต่อไป

          ทั้งนี้ ตามรายงานของทาง TNN ระบุว่า นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ "SCBX" หรือหุุ้น SCB กล่าวว่า ทางบริษัทพร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างเต็มที่หลังได้รับมติเห็นชอบจากธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ให้ธนาคารไทยพาณิชย์ จ่ายเงินปันผลจากกำไรสะสมจำนวน 61,000 ล้านบาท ให้แก่ผู้ถือหุ้นของธนาคาร โดยได้มีการอนุมัติจ่ายเงินปันผลดังกล่าว ตามสัดส่วนการถือหุ้นที่ร้อยละ 99.06 ไปเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2565


          ทั้งนี้ SCBX จะนำเงินไปซื้อหุ้นบริษัทลูกจากธนาคารและบริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) เพื่อปรับโครงสร้างธุรกิจ และใช้เป็นเงินลงทุนให้แก่บริษัทในกลุ่ม จำนวน 12 บริษัท ซึ่งการได้รับเงินปันผลดังกล่าวนั้นเป็นหนึ่งในความคืบหน้าที่จะ SCBX  จะก้าวเป็นบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินชั้นนำในระดับภูมิภาค

          ขณะที่ธนาคารภายหลังการจ่ายเงินปันผลจากกำไรสะสมครั้งนี้ ยังมีระดับเงินกองทุนที่แข็งแกร่ง และยังคงศักยภาพในการประกอบธุรกิจ รวมทั้งการให้บริการแก่ลูกค้าที่มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องและครบวงจร

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก SCB Thailand , TNNเรื่องที่คุณอาจสนใจ
SCBX ได้ปันผล 6.1 หมื่นล้าน เปลี่ยนชื่อ SCBS เป็น InnovestX เริ่ม 12 ก.ย. นี้ ! อัปเดตล่าสุด 7 กันยายน 2565 เวลา 23:11:59 28,555 อ่าน
TOP