x close

ติดลบ 700 ล้าน เจ้ามือคริปโตโชว์พอร์ตแดงเถือก ลั่นถึงมูลค่าจะเหลือ 0 ก็ไม่ขาย

          เจ้ามือคริปโตไทย โพสต์เฟซบุ๊กโชว์พอร์ตติดลบหนัก 700 ล้านบาท จาก 3 เหรียญคริปโตชั้นนำ ยืนยันไม่มีทางขาย ถ้าสุดท้ายจะมีมูลค่าเหลือ 0 ก็ยอมเก็บไว้เอง 21 ล้าน

คริปโต

          ชุมชนคริปโต (Crypto) ในไทยจำนวนมาก เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จัก คุณไททัน หนุ่มผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tantai Narongkoon ที่ก่อนหน้านี้สร้างชื่อเสียงโด่งดังจากการเทรดคริปโตด้วยเงินก้อนมหาศาล ซึ่งทำให้ผู้คนฮือฮากันอย่างมาก
 
          ล่าสุด วันที่ 15 มิถุนายน 2565 คุณไททัน โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก Tantai Narongkoon พร้อมกับโชว์พอร์ตติดลบ จำนวนเงินสูงมากถึง 9 หลักในตลาดฟิวเจอร์ของ Binance หลายคนนับถือใจอย่างมากที่ยังถือไว้

          โดยระบุว่า... ใครที่เสียขวัญในตลาดฟิวเจอร์เทรด โปรดดูผมไว้ ! ผมก็ไม่ต่างจากทุกคน ตลาดขาลงแบบนี้ก็เสียวเหมือนกัน ยิ่ง ETH (Ethereum) เกินความคาดหมายมาก ๆ เป็นกำลังใจให้ทุกคนเอาชนะมันให้ได้ รอวันที่ตลาดกลับมาฟื้นอีกครั้ง

          หลักการ MM (Money Management) สำคัญอย่างไร ? สามารถรับมือวันที่ตลาดโหดร้ายได้จริงหรือไม่ ?

คริปโต

          ด้วยธรรมชาติตลาดคริปโต มันจะขึ้นก็ขึ้นพร้อมกัน จะลงก็ลงพร้อมกัน ด้วยความรักและศรัทธาในเหรียญหลักเปิดฟิวเจอร์ไป 3 ตัว BNB, ETH, BTC ทำกำไรมาหลายรอบ แต่จังหวะผิดทางก็อย่างที่เห็น ยิ่งถ้าเปิดหลายตัว เวลาลงมันก็ลงพร้อมกัน จุดแตกก็จะยิ่งเพิ่ม

          แต่ถ้ามีการวางแผนเงินลงทุนที่ดี มักต้องเตรียมกระสุนสำรองไว้เสมอ ไม่ใช่แค่แผนเดียว ต้องมีสำรองของสำรองอีกที คำนวณจุดที่จะ Liquidation ว่าเราไหวเท่าไร ขนาด lot ที่ออกเท่าไร คำนวณเงินลงทุนดีก็จะรับมือได้ทุกสถานการณ์

          “ศรัทธาในระบบไม่เคย cut loss และไม่คิดจะยอมแพ้ hold ก็ต้อง hold”

คริปโต

          ลบแอปฯ ไม่มีอยู่จริง ถ้าพอร์ตจะแตกเดี๋ยวเติมไม่ทันนะ อยู่ให้รอดในวันที่ตลาดมันโหดร้าย เอาชนะให้ได้ในวันที่ตลาดมันอ่อนแอ สู้เคียงข้างทุกคน ไททันกรุ๊ปงดเปิดรับลงทุนชั่วคราว ผมเองก็แย่

          ทั้งนี้ คุณไททัน ได้ใช้ USD-M ในการเทรดฟิวเจอร์บนแพลตฟอร์มของ Binance เจ้าตัวโชว์พอร์ตที่ลงทุนในเหรียญคริปโตชั้นนำ 3 ตัว คือ Bitcoin, Ethereum และ BNB ซึ่งติดลบทั้งหมดประมาณ 20 ล้านดอลลาร์ หรือ คิดเป็นมูลค่าเกือบ 700 ล้านบาท แม้ว่าตอนนี้พอร์ตจะติดลบหนัก แต่เจ้าตัวยังคงมั่นใจว่าในอนาคตตลาดจะต้องกลับมาฟื้นตัวได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

          นอกจากนี้ ยังโพสต์อีกว่า ผมจะไม่มีทางขายเหรียญของผมที่ถือไว้อยู่ทุกตัวอย่างเด็ดขาด ! ถ้ามันจะหมดมูลค่าเหลือ 0 ผมก็จะยอมซื้อมาเก็บไว้เองทั้งหมด 21 ล้าน BTC เชื่อมั่นในระบบ แต่ระบบสู้กลับ

          อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตหลายคนเข้าไปคอมเมนต์ว่าโหดมาก ยอมใจเลย และหลายคนที่กำลังเครียดเรื่องนี้อยู่ เข้าไปบอกว่าเห็นของคุณไททันซึ่งหนักกว่าของตนเองหลายเท่า รู้สึกสบายใจขึ้นมาทันที

คริปโต

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Tantai Narongkoon, siamblockchain.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
ติดลบ 700 ล้าน เจ้ามือคริปโตโชว์พอร์ตแดงเถือก ลั่นถึงมูลค่าจะเหลือ 0 ก็ไม่ขาย อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2565 เวลา 14:19:05 50,857 อ่าน
TOP