x close

ธอส. เนรมิตบ้านหลังใหม่ ให้ปลูกสร้าง-ต่อเติม-ซ่อมแซมได้ดังฝัน ด้วยสินเชื่อบ้านสร้างสมใจ

          สร้างบ้านในฝันไม่ยากอย่างที่คิด ด้วยสินเชื่อบ้านสร้างสมใจ จาก ธอส. ดอกเบี้ยปีแรกเริ่มต้น 2.80% ผ่อนนานสูงสุดถึง 40 ปี พร้อมให้กู้ต่อเติม ซ่อมแซมบ้านหลังเดิม เติมเต็มทุกความต้องการ

          สำหรับคนที่มีที่ดิน หรืออยากซื้อที่ดินไว้ปลูกบ้านสวย ๆ ตามสไตล์ของตัวเอง นอกจากจะต้องหาแบบบ้านที่ถูกใจ ว่าจ้างผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้ และดำเนินการขออนุญาตก่อสร้างบ้านอย่างถูกต้องแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สนับสนุนให้ความฝันของเราเป็นจริงได้ก็คือ "การขอสินเชื่อ" นั่นเองค่ะ เพราะการสร้างบ้านสักหลังต้องใช้เงินก้อนใหญ่พอสมควร เราจึงต้องหาข้อมูลสินเชื่อบ้านของธนาคารแต่ละแห่งมาเปรียบเทียบเงื่อนไขต่าง ๆ ทั้งวงเงินกู้ที่ได้รับ อัตราดอกเบี้ย รวมทั้งสิทธิพิเศษและโปรโมชั่น เพื่อเลือกสินเชื่อบ้านที่คุ้มค่าและตรงกับความต้องการมากที่สุด

          แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกสินเชื่อบ้านของธนาคารไหนดี ลองพิจารณา "สินเชื่อบ้านสร้างสมใจ" จากธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ที่ให้กู้เพื่อสร้างหรือปรับปรุงบ้านโดยเฉพาะ สินเชื่อตัวนี้ก็ตอบโจทย์ทุกด้านเลยล่ะ แถมยังคิดดอกเบี้ยค่อนข้างต่ำทีเดียว งั้นลองมาศึกษาข้อมูลกันหน่อยดีกว่า

สินเชื่อบ้านสร้างสมใจ

เช็กรายละเอียดสินเชื่อบ้านสร้างสมใจ

ขอสินเชื่อเพื่อใช้ทำอะไรได้บ้าง ?

          วัตถุประสงค์หลัก ๆ ของสินเชื่อบ้านสร้างสมใจ คือ ให้กู้เพื่อปลูกสร้างบ้าน รวมทั้งต่อเติม ซ่อมแซม ปรับปรุงบ้าน ซึ่งแบ่งออกเป็นกรณีกู้ใหม่ และกรณีกู้เพิ่มเติม ดังนี้ค่ะ

กรณีกู้ใหม่ สามารถกู้ได้เพื่อวัตถุประสงค์ต่อไปนี้
          1. ปลูกสร้างอาคาร
          2. ซื้อที่ดินพร้อมปลูกสร้างอาคาร
          3. ต่อเติม หรือขยาย หรือซ่อมแซมอาคาร
          4. รีไฟแนนซ์ที่ดินเปล่าจากสถาบันการเงินอื่นพร้อมปลูกสร้างอาคาร
          5. รีไฟแนนซ์ที่ดินพร้อมอาคารจากสถาบันการเงินอื่น และปลูกสร้างอาคาร หรือต่อเติม / ขยาย / ซ่อมแซมอาคาร
          6. ซื้อหรือจัดให้มีอุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย พร้อมกับวัตถุประสงค์การขอกู้กรณีกู้ใหม่ตามข้อ (1) ถึงข้อ (5) และกรณีกู้เพิ่มเท่านั้น
          7. ชำระค่าเบี้ยประกันชีวิตคุ้มครองสินเชื่อ (MRTA) พร้อมกับการขอกู้ในวัตถุประสงค์หลักของผลิตภัณฑ์นี้เท่านั้น

กรณีกู้เพิ่มเติม  
          สามารถกู้ได้เพื่อปลูกสร้าง / ต่อเติม / ขยาย / ซ่อมแซมอาคาร

สินเชื่อบ้านสร้างสมใจ

ใครยื่นกู้ได้บ้าง ?

          ไม่ว่าจะเป็นลูกค้ารายย่อยทั่วไป ลูกค้าสวัสดิการไม่มีเงินฝาก ลูกค้าของกลุ่มบริษัทรับสร้างบ้านภายใต้สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน หรือลูกค้าของกลุ่มบริษัท บิลค์ วัน กรุ๊ป จำกัด ก็สามารถยื่นขอสินเชื่อบ้านสร้างสมใจได้เลย

ให้วงเงินสินเชื่อเท่าไร ?

          สินเชื่อบ้านสร้างสมใจให้วงเงินกู้ 100% ของมูลค่าการก่อสร้าง ทั้งนี้ต้องไม่เกินเกณฑ์ตามเกณฑ์หลักประกัน และตามเกณฑ์รายได้ตามระเบียบปฏิบัติงานสินเชื่อของธนาคาร 

ผ่อนได้นานแค่ไหน ?

          เราสามารถผ่อนได้ไม่น้อยกว่า 3 ปี 6 เดือน และผ่อนได้สบาย ๆ นานสูงสุด 40 ปี โดยมีเงื่อนไขคือ อายุของผู้กู้รวมกับระยะเวลาที่ขอกู้ต้องไม่เกิน 70 ปีนะคะ ยกเว้นประกอบอาชีพข้าราชการตุลาการ อัยการ หรืออื่น ๆ ที่มีอายุเกษียณมากกว่า 60 ปี ให้ใช้อายุผู้กู้เมื่อรวมกับระยะเวลาที่ขอกู้ต้องไม่เกิน 75 ปี

คิดดอกเบี้ยเท่าไร ?

          สำหรับอัตราดอกเบี้ยของสินเชื่อบ้านสร้างสมใจจะแบ่งเป็น 2 แบบ คือ

แบบที่ 1 อัตราดอกเบี้ยสำหรับกลุ่มบริษัทรับสร้างบ้าน หรือกลุ่มบริษัท บิลค์ วัน กรุ๊ป จำกัด

       ใครที่ใช้บริการของบริษัทรับสร้างบ้านภายใต้สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน หรือสมาคมไทยรับสร้างบ้าน และบริษัทในเครือของบริษัท บิลค์ วัน กรุ๊ป จำกัด จะได้รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ ปีแรกต่ำสุด 2.80% ต่อปี และเมื่อคิดเฉลี่ย 3 ปี จะอยู่ที่ 3.13% ต่อปี เท่านั้น 

สินเชื่อบ้านสร้างสมใจ

แบบที่ 2 อัตราดอกเบี้ยสำหรับปลูกสร้างทั่วไป 

          กรณีปลูกสร้างบ้านเอง อัตราดอกเบี้ยปีแรกจะอยู่ที่ 3.15% ต่อปี หลังจากนั้นจะปรับเป็นอัตราดอกเบี้ยลอยตัว ซึ่งหากคำนวณตาม MRR ของ ธอส. ณ ปัจจุบัน จะทำให้ดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกอยู่ที่ 3.45% ต่อปีค่ะ

สินเชื่อบ้านสร้างสมใจ

          โดยรวมแล้วสินเชื่อสร้างบ้านสมใจมีอัตราดอกเบี้ยที่ไม่สูงมาก อีกทั้งการที่ ธอส. ให้ผ่อนนานสูงสุดถึง 40 ปี ก็ช่วยให้เรามียอดผ่อนต่อเดือนน้อยลง จึงมีโอกาสที่จะกู้ผ่านง่ายขึ้น และได้เงินก้อนมาใช้ปลูกสร้างหรือต่อเติมบ้านได้สมใจปรารถนาแล้วล่ะ 
สินเชื่อบ้านสร้างสมใจ

          หากสนใจก็เตรียมเอกสารส่วนบุคคลและเอกสารทางการเงินให้พร้อม รวมทั้งเอกสารหลักประกันต่าง ๆ อาทิ หลักฐานการเป็นเจ้าของอาคาร, สำเนาหนังสือสัญญาขายที่ดินฉบับกรมที่ดิน, สำเนาโฉนดที่ดิน, ใบอนุญาตปลูกสร้าง / ต่อเติม, แบบแปลนบ้าน ฯลฯ แล้วติดต่อขอยื่นกู้ได้ที่ ธอส. ทุกสาขา ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน 2565 โดยอนุมัติและทำนิติกรรมภายในวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 แต่ขอบอกไว้ก่อนว่ามีโอกาสที่สินเชื่อจะเต็มวงเงินของโครงการก่อนกำหนดได้ ดังนั้นต้องรีบหน่อยนะคะ

 

สนใจขอสินเชื่อกับ ธอส. คลิก หรือที่ ธอส. ทุกสาขา ทั่วประเทศ คลิก 
ดูรายละเอียดสินเชื่อบ้าน ธอส. อื่น ๆ คลิก 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Inbox : m.me/GHBank 
G H Bank Call Center โทร. 0-2645-9000 
www.ghbank.co.th  
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ธอส. เนรมิตบ้านหลังใหม่ ให้ปลูกสร้าง-ต่อเติม-ซ่อมแซมได้ดังฝัน ด้วยสินเชื่อบ้านสร้างสมใจ อัปเดตล่าสุด 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:26:00 10,895 อ่าน
TOP