x close

ธนาคารกรุงไทย เปิดตัวแคมเปญใหม่ ติดปีกให้ชีวิตคนไทย แข็งแกร่งทุกมิติการเงิน

             ธนาคารกรุงไทย เปิดตัวแคมเปญใหม่ "ติดปีกให้ชีวิตคนไทย" นำนวัตกรรมการเงินยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยให้ดีขึ้นในทุกวัน
ธนาคารกรุงไทย

              โลกทุกวันนี้...เปลี่ยนแปลงเร็วขึ้น ยากขึ้น คนไทยจะอยู่รอดได้ ต้องเท่าทันเทคโนโลยีและอัพเกรดตัวเองอย่างก้าวกระโดด ธนาคารกรุงไทย พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการเงินมาช่วยให้การใช้ชีวิตของลูกค้าทุกกลุ่มง่ายขึ้น สะดวกสบายมากขึ้น ภายใต้แคมเปญ "ติดปีกให้ชีวิตคนไทย" เปรียบเหมือนเป็นการติดอาวุธให้คนไทยแข็งแกร่งขึ้นในทุกมิติที่เกี่ยวกับการเงิน 

              ไม่ว่าจะเป็นการสร้างโอกาสให้ประชาชนคนไทยทุกคนเข้าถึงแหล่งเงินทุนอย่างทั่วถึง ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจทุกระดับ เพื่อพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ผ่านทุกแพลตฟอร์มของธนาคาร ทั้งแอปพลิเคชัน "เป๋าตัง" ซึ่งเป็นThailand Open Digital Platform มีผู้ใช้งานกว่า 34 ล้านคน "Krungthai Next" มีผู้ใช้งานกว่า 14 ล้านคน แอปพลิเคชัน "ถุงเงิน" มีผู้ใช้งานกว่า 1.5 ล้านร้านค้า และ "Krungthai Connext" มีผู้ใช้งานกว่า 17 ล้านคน สะท้อนถึงความเป็นผู้นำดิจิทัลแพลตฟอร์มด้านการเงิน

ธนาคารกรุงไทย

ธนาคารกรุงไทย

            ภายใต้แนวคิด "ติดปีกให้ชีวิตคนไทย" ธนาคารนำนวัตกรรมทางการเงินมาพัฒนาผลิตผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินรูปแบบใหม่ ๆ ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้ลูกค้าทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มลูกค้าบุคคล กลุ่มลูกค้าธุรกิจ และกลุ่มลูกค้าองค์กร พร้อมสื่อสารแนวคิดนี้ผ่านการพัฒนา Corporate Identity ใหม่ ด้วยการอัพเกรดโลโก้ปักษา วายุภักษ์เดิมที่คุ้นเคย ให้กลายร่างเป็นปักษาวายุภักษ์เหล็ก เพื่อสื่อถึงความมุ่งมั่นอันแข็งแกร่งที่พร้อมจะติดปีกให้ชีวิตคนไทยดีขึ้นในทุกกลุ่ม รวมถึงกลุ่มลูกค้าธุรกิจ ที่เผยโฉมใหม่ของแอปพลิเคชัน Krungthai Business รวบรวมฟีเจอร์เด่นขั้นเทพมาช่วยให้การจัดการเรื่องการเงินเป็นเรื่อง ง่าย ครบ จบในแอปเดียว ให้เจ้าของกิจการมีเวลาเหลือไปต่อยอดธุรกิจให้เติบโต

             ธนาคารยังตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าบุคคลที่มีความต้องการหลากหลาย ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการ (product solutions) ที่คัดสรรมาเพื่อลูกค้าแต่ละกลุ่มโดยเฉพาะ อาทิ ผลิตภัณฑ์ด้านการใช้จ่าย สินเชื่อ ความคุ้มครอง และการลงทุนที่ตรงตามไลฟ์สไตล์และเป้าหมายทางการเงินส่วนบุคคล ทั้งกลุ่มเริ่มต้นทำงาน กลุ่มเริ่มสร้างครอบครัว และวัยเตรียมเกษียณ  รวมไปถึงเอกสิทธิ์สำหรับกลุ่ม wealth ที่จะเข้ามาตอบโจทย์การสร้างความมั่งคั่งอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ ธนาคารยังเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับชุมชนและสังคม และสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการกรุงไทยรักชุมชน ซึ่งธนาคารได้เข้าไปร่วมพัฒนาชุมชนในด้านต่าง ๆ ไปพร้อมกับการให้ความรู้ทางการเงิน เพื่อให้ชุมชนสามารถพึ่งพาตนเองได้

ธนาคารกรุงไทย

               ทั้งนี้ ธนาคารกรุงไทย ได้นำแนวคิดการสื่อสารใหม่ไปเปิดตัวในงาน Money Expo 2022 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 พฤษภาคม 2565 โดยนำเส้นสายจากธรรมชาติสร้างความพลิ้วไหวเสมือนนกที่ "สยายปีกบิน" ตามแนวคิด "ติดปีกไทย สู่ความยั่งยืน : Empower Better Life for All Thais" ถ่ายทอดผ่านโครงสร้างสถาปัตยกรรมรูปทรงเรขาคณิตแบบสมมาตร ที่ถอดความหมายจากสมการ อันหมายถึง "ความเท่าเทียม" โครงสร้างหลักประกอบด้วยชิ้นส่วนทรงเรขาคณิตแบบสมมาตรหลากหลายทรง ยึดโยงจนกลายเป็นหลังคารูปตัว X เปรียบเสมือนปีกนกขนาดใหญ่ที่โอบอุ้มชีวิตคนไทย ภายใต้สมการ X2G2X ที่มีจุดเริ่มต้นจาก ภาครัฐ เป็นเสมือนเสาหลักที่ธนาคารจะนำสมการตัวอื่นมาเชื่อมต่อ ผสานเข้ากับเส้นสายและโครงสร้างที่มีความสมดุลในทุกมิติ เชื่อมโยงและต่อยอดธุรกิจสร้างแรงเคลื่อนไหวพุ่งทะยานสู่อนาคตที่ดีขึ้นอย่างไม่รู้จบ สอดคล้องกับพันธกิจหลักของธนาคารกรุงไทย ในการขับเคลื่อนสังคมด้วยนวัตกรรมทางการเงิน เพื่อลดความเหลื่อมล้ำ ให้สังคมเดินหน้าไปพร้อมกัน โดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

                 #กรุงไทย #Krungthai #ติดปีกให้ชีวิตคนไทย
ธนาคารกรุงไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ธนาคารกรุงไทย เปิดตัวแคมเปญใหม่ ติดปีกให้ชีวิตคนไทย แข็งแกร่งทุกมิติการเงิน อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:15:29 3,499 อ่าน
TOP