x close

4 วิธีหาเงินสดแบบทันใจ ช่วยให้ชีวิตไปต่อได้ โดยไม่ต้องกู้เงินนอกระบบ

          แนะนำ 4 แนวทางเพิ่มเงินในกระเป๋าอย่างปลอดภัย สำหรับคนที่ต้องการเงินสดพร้อมใช้ แต่ไม่กล้ายืมเพื่อนและไม่อยากกู้เงินนอกระบบที่ผิดกฎหมาย 
          ต้องยอมรับว่าช่วง 1-2 ปีมานี้ คนไทยใช้ชีวิตอย่างยากลำบากพอสมควรกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่ส่งผลให้เศรษฐกิจหยุดชะงักไปแทบทุกด้าน มีมนุษย์เงินเดือนจำนวนไม่น้อยถูกลดเงินเดือน ตกงาน ขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว ไม่ต่างจากฟรีแลนซ์ที่หางานจ้างลำบากมากขึ้น ส่วนเจ้าของธุรกิจก็ขายของไม่ดีดังเดิมจนประสบปัญหาหมุนเงินไม่ทัน ซ้ำร้ายกว่านั้นบางคนอาจจะเคยเจอเหตุการณ์ฉุกเฉิน ที่อยู่ดี ๆ คอมพิวเตอร์พัง รถเสีย บ้านต้องซ่อม หรือคนในครอบครัวล้มป่วย จำเป็นต้องใช้เงินก้อนใหญ่กะทันหัน แล้วจะทำอย่างไรดี ?
ตกงาน

          เมื่อมีรายจ่ายเร่งด่วนมารออยู่ตรงหน้าแบบนี้ อาจกำลังคิดไปกู้เงินนอกระบบมาหมุนก่อนใช่ไหมคะ แต่ขอเตือนตรงนี้เลยว่าอย่าก้าวเข้าสู่กับดักอันตรายเด็ดขาด เพราะเราจะยิ่งเป็นหนี้ก้อนโตจากอัตราดอกเบี้ยมหาโหด และเสี่ยงต่อการถูกเจ้าหนี้คุกคามได้อีก ดังนั้น ถ้าเงินช็อตและจำเป็นต้องใช้จริง ๆ แนะนำให้มองหาช่องทางอื่นที่จะช่วยเสริมสภาพคล่องทางการเงินอย่างทันใจและทำได้จริง โดยไม่ต้องกู้นอกระบบ อย่างวิธีดี ๆ ต่อไปนี้เลย

1. รับทำงานพิเศษที่ได้เงินเป็นรายวัน

วิธีหาเงิน

          หากต้องการเงินสดไปใช้จ่ายโดยเร็ว ควรหางานเสริมที่จ่ายค่าจ้างเป็นรายวัน อย่างงานพาร์ตไทม์ รับจ้างทำความสะอาดบ้าน ซัก-รีด ซ่อมแซมเสื้อผ้า ดูแลเด็ก-คนชรา-สัตว์เลี้ยง รับงานโหล-งานฝีมือมาทำที่บ้าน รวมทั้งการตอบแบบสอบถามและเข้าร่วมกลุ่มวิจัยผลิตภัณฑ์ ก็เป็นช่องทางหนึ่งที่ช่วยเพิ่มเงินสดในกระเป๋าได้ภายใน 1 วัน

2. ขายทรัพย์สินมือสอง

วิธีหาเงิน

          ชั่วโมงนี้มีอะไรไม่จำเป็นต้องใช้ เก็บไว้ก็เก่า รีบขนออกมาเปลี่ยนสินทรัพย์ให้เป็นทุนไปก่อนค่ะ จะเปิดท้ายขายของตามตลาดนัด โพสต์ขายในเฟซบุ๊ก, IG, กลุ่ม Marketplace ก็ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย ไม่แน่ว่าของบางอย่างที่เราไม่ได้ใช้แล้วอาจขายได้ราคากว่าที่คิด หรือบางคนใช้โทรศัพท์รุ่นใหม่ราคาสูงก็อาจขายออกไปก่อน ซื้อรุ่นราคาถูกมาใช้แทน จะได้เหลือเงินส่วนต่างก้อนหนึ่งมาหมุนใช้จ่ายให้พ้นวิกฤตช่วงนี้

3. ใช้บริการโรงรับจำนำ

วิธีหาเงิน

         ถ้าขายของมือสองแล้วยังได้เงินไม่พอ หรือไม่อยากขายทรัพย์สินมีค่าที่อุตส่าห์เก็บเงินซื้อมา การใช้บริการโรงรับจำนำก็เป็นทางออกสำหรับคนที่ร้อนเงินมาก ๆ เพราะสามารถนำเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องประดับ ทองคำ สิ่งของที่มีมูลค่าสูง ไปจำนำไว้ก่อนได้ อย่างน้อยทรัพย์สินก็ไม่สูญหาย แถมยังได้เงินมาหมุน พอการเงินไหลลื่นขึ้นค่อยมาไถ่ถอนคืนทีหลัง 

4. ใช้บริการยืมเงินออนไลน์ถูกกฎหมาย

          ในยามที่เดือดร้อนมาก ๆ ทำทุกวิถีทางแล้วก็ยังหาเงินไม่ทัน และไม่มีทรัพย์สมบัติอะไรที่จะขายหรือจำนำได้เลย การกู้เงินอาจช่วยเสริมสภาพคล่องได้บ้าง ยิ่งสมัยนี้มีเงินกู้ออนไลน์ก็สะดวกมากขึ้น ด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก รับเงินทันใจ แต่สิ่งสำคัญก็คือ ต้องเลือกใช้บริการสินเชื่อออนไลน์ที่ถูกกฎหมายเท่านั้นนะคะ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหนี้นอกระบบตามมาในอนาคต

          อย่าง LINE BK บริการเงินกู้ออนไลน์ที่อยู่ในแอป LINE ที่ธนาคารกสิกรไทยร่วมมือกับ LINE ก็เป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับแหล่งเงินกู้แบบถูกกฎหมาย เพราะให้บริการภายใต้การกำกับของธนาคารแห่งประเทศไทย ช่วยให้ชีวิตดำเนินไปต่อได้โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการถูกหลอกลวง และไม่ต้องเสียเวลากับขั้นตอนการขอสินเชื่อที่ยุ่งยากแบบเดิม ๆ อีกต่อไป สะดวกขนาดนี้ต้องมาศึกษารายละเอียดกันหน่อยแล้ว  

LINE BK

LINE BK ให้ยืมได้ ไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือน

          การขอสินเชื่อกับธนาคารทั่วไปมักต้องใช้สลิปเงินเดือนประกอบการพิจารณาใช่ไหมคะ แต่ LINE BK ง่ายกว่ามาก เพราะไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำ ฟรีแลนซ์ หรือคนที่อยากลงทุนธุรกิจเล็ก ๆ เป็นอาชีพเสริมและต้องการเพิ่มสภาพคล่อง เพียงมีอายุ 20-60 ปี มีรายได้ขั้นต่ำแค่ 7,000 บาทต่อเดือน แม้ไม่มีสลิปเงินเดือนก็ยืมได้แล้ว โดยอนุมัติวงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้ หรือ 800,000 บาท เลยทีเดียว 

สมัครผ่าน LINE ง่าย ๆ อนุมัติไว

          อยากสมัครใช้บริการ ไม่ต้องไปติดต่อธนาคารที่ไหน แค่หยิบสมาร์ตโฟนขึ้นมาเปิดแอปพลิเคชัน LINE ของเรา ถ้ามีบัญชีเงินฝาก LINE BK อยู่แล้ว ให้กดสมัครที่แท็บ "วงเงินให้ยืม" แล้วนั่งรออนุมัติผลใน LINE ได้เลย ส่วนคนที่ยังไม่มีบัญชีเงินฝาก LINE BK ต้องเปิดบัญชีใน LINE BK ก่อน จากนั้นจึงสามารถสมัครวงเงินให้ยืมได้ค่ะ ลองมาดูขั้นตอนการสมัครวงเงินกัน
LINE BK

ฉุกเฉินก็พร้อมใช้ เบิกถอนได้ตลอด 24 ชั่วโมง

       เมื่อได้วงเงินมาแล้ว "วงเงินให้ยืม" จะมีให้เราเลือกเบิกถอน 2 แบบตามความจำเป็นของการใช้จ่าย คือ 

         ● วงเงินให้ยืมพร้อมใช้ เป็นเงินให้ยืมรายครั้ง ต้องการใช้เมื่อไรก็โอนผ่าน LINE ได้ทันใจ และจ่ายคืนขั้นต่ำแค่เดือนละ 2% หรือ 200 บาท 

         ● วงเงินให้ยืมผ่อนชำระ คือ เบิกเงินก้อนเข้าบัญชี แล้วเลือกจ่ายคืนเป็นงวดได้ตามใจ ผ่อนได้นานสูงสุดถึง 60 เดือน เหมาะกับคนที่ต้องการเงินสักก้อนไว้ใช้สอย 

​​​​​​​         ข้อดีอีกอย่างของ "วงเงินให้ยืม" คือถ้าวันนี้ยังไม่จำเป็นต้องใช้เงิน จะสมัครวงเงินติดตัวไว้ก่อน เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้มีเงินพร้อมให้กดมาใช้ได้เลยก็ได้ เพราะวงเงินที่ไม่ได้เบิกถอนออกมายังไม่ต้องเสียดอกเบี้ย

​​​​​​​         สำหรับวิธีเบิกใช้วงเงินต่าง ๆ ก็ไม่ยุ่งยาก สามารถกด “เบิกเงิน” ผ่าน LINE ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้โอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากที่เราต้องการ เท่านี้เงินก็เข้าบัญชีพร้อมให้เบิกถอนเป็นเงินสดนำไปใช้หมุนเวียนจัดการภาระได้ทันที


         ปัญหาการเงินติดขัด ชักหน้าไม่ถึงหลัง เกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่จะให้เอ่ยปากยืมเงินจากคนใกล้ตัวก็คงลำบากใจ ครั้นจะหันไปพึ่งเงินกู้นอกระบบก็เสี่ยงเกินไป ดังนั้น ถ้าต้องการใช้เงินด่วน ยืม LINE BK ง่ายกว่า มั่นใจในความปลอดภัยได้ 100% อนุมัติไว ใช้งานสะดวกทุกที่ ทุกเวลา ผ่าน LINE ในมือของเราเอง

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.linebk.com/th/credit-line/
สมัครใช้บริการ LINE BK : https://lin.ee/oPVdWXFZ/ifoh
สอบถามข้อมูล : แอด LINE BK Official Account ได้ที่ @LINEBK หรือ คลิก  
หมายเหตุ : 
* วงเงินที่ผู้สมัครได้รับอนุมัติจะขึ้นอยู่กับนโยบายและหลักเกณฑ์ของบริษัท
* วงเงินให้ยืม อัตราดอกเบี้ยปกติ สูงสุด 25% ต่อปี  
* วงเงินให้ยืมนาโน อัตราดอกเบี้ยปกติ สูงสุด 33% ต่อปี  
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
4 วิธีหาเงินสดแบบทันใจ ช่วยให้ชีวิตไปต่อได้ โดยไม่ต้องกู้เงินนอกระบบ อัปเดตล่าสุด 19 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:08:26 7,353 อ่าน
TOP