x close

สินเชื่อบ้าน New Home จาก ธอส. สานฝันคนซื้อบ้านใหม่ จ่ายดอกเบี้ย 6 เดือนแรก แค่ 1.99%

          ธอส. เปิดตัวสินเชื่อบ้าน New Home สานฝันคนอยากซื้อบ้านใหม่แกะกล่อง ดอกเบี้ยสุดคุ้ม 6 เดือนแรก เพียง 1.99% ต่อปี หากกู้ 1.5 ล้าน ผ่อนเริ่มต้นเพียง 5,200 บาท/เดือน
สินเชื่อบ้าน New Home

          เมื่อคิดจะซื้อบ้านใหม่สักหลัง เรามักพิจารณาเรื่องราคาเป็นปัจจัยแรก ๆ เพื่อประเมินดูความสามารถในการผ่อนชำระ อย่างครอบครัวที่มีรายได้ปานกลาง ส่วนใหญ่ก็จะเลือกบ้านที่มีราคาประมาณ 1-2 ล้านบาท เนื่องจากยอดผ่อนต่อเดือนจะอยู่ที่หลักพันปลาย ๆ ไปจนถึงหลักหมื่นต้น ๆ ซึ่งเป็นจำนวนที่ผ่อนไหวโดยไม่เป็นภาระมากเกินไป ยิ่งถ้าเราเลือกขอสินเชื่อบ้านที่คิดดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนยาว ๆ เงินงวดต่อเดือนก็จะยิ่งถูกลงไปด้วย แถมยังมีโอกาสกู้ผ่านง่ายขึ้น 

          และสำหรับคนที่ต้องการซื้อบ้านใหม่แกะกล่อง พร้อมกับมองหาสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำอยู่ วันนี้มีข่าวดีค่ะ เพราะทางธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เพิ่งออกโปรโมชั่น "สินเชื่อบ้าน New Home" ให้คนที่อยากซื้อบ้านใหม่ในระดับราคาตั้งแต่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป แต่ไม่ถึง 2.5 ล้านบาท มีโอกาสเป็นเจ้าของบ้านในฝันได้เร็วกว่าเดิม ด้วยอัตราดอกเบี้ย 6 เดือนแรก เพียง 1.99% ต่อปี อีกทั้งให้ผ่อนนานสูงสุดถึง 40 ปี เริ่มต้นผ่อนเพียง 5,200 บาท/เดือน เท่านั้นเอง นับเป็นสินเชื่อบ้านที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง แต่จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ลองตามมาอ่านกัน

ขอสินเชื่อบ้าน New Home ไปทำอะไรได้บ้าง ?

          สำหรับสินเชื่อบ้าน New Home จะให้กู้เพื่อซื้อที่ดินพร้อมอาคาร บ้าน หรือห้องชุด วงเงินกู้ตั้งแต่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป แต่ไม่ถึง 2.5 ล้านบาท โดยหลักประกันที่นำมาขอกู้ต้องไม่เคยโอนกรรมสิทธิ์เปลี่ยนมือมาก่อน หรือเป็นบ้านมือ 1 นั่นเอง

ให้วงเงินสินเชื่อเท่าไร ?

          สินเชื่อบ้าน New Home จะให้วงเงินกู้รวมทุกบัญชีภายใต้หลักประกันเดียวกัน ตั้งแต่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป แต่ไม่ถึง 2.5 ล้านบาท ทั้งนี้ วงเงินให้กู้ตามเกณฑ์หลักประกัน และตามเกณฑ์รายได้ เป็นไปตามระเบียบปฏิบัติงานสินเชื่อของธนาคาร

ผ่อนนานแค่ไหน ?

          เราสามารถผ่อนได้ไม่น้อยกว่า 3 ปี 6 เดือน และผ่อนนานสูงสุดถึง 40 ปี โดยอายุผู้กู้รวมกับระยะเวลาที่ขอกู้ต้องไม่เกิน 70 ปี

          อย่างไรก็ตาม หากผู้กู้เป็นข้าราชการตุลาการ อัยการ หรืออื่น ๆ ที่มีอายุเกษียณมากกว่า 60 ปี ให้ใช้อายุผู้กู้เมื่อรวมกับระยะเวลาที่ขอกู้ต้องไม่เกิน 75 ปี

คิดดอกเบี้ยเท่าไร ?

          จุดเด่นของสินเชื่อบ้าน New Home ก็คือ คิดดอกเบี้ยต่ำเพียง 1.99% ต่อปี ในช่วง 6 เดือนแรก โดยมีรายละเอียดอัตราดอกเบี้ยตามตารางนี้
สินเชื่อบ้าน New Home

          ทั้งนี้ ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ย MRR ของ ธอส. คือ 6.150% ต่อปี (มีผลตั้งแต่วันที่ 25 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป) ดังนั้น อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3 ปีแรกของสินเชื่อบ้าน New Home จะอยู่ที่ 2.97% ต่อปีเท่านั้นค่ะ ซึ่งถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านอื่น ๆ ทั้งนี้ หากเราขอกู้ 1.5 ล้านบาท ก็จะผ่อนชำระเงินงวดเริ่มต้นแค่ 5,200 บาทต่อเดือน โดยตัดชำระทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยเลย ตรงนี้นอกจากจะช่วยให้เราผ่อนบ้านได้สบายขึ้นจากเงินงวดผ่อนชำระที่ต่ำแล้ว เงินต้นเรายังลดลงอีกด้วย 
สินเชื่อบ้าน New Home

          แนะนำเลยว่า ใครมีแผนจะซื้อบ้านใหม่ในระดับราคาตั้งแต่ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป แต่ไม่ถึง 2.5 ล้านบาท และกำลังหาสินเชื่อบ้านดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนเบา ๆ "สินเชื่อบ้าน New Home" จาก ธอส. ตอบโจทย์แน่นอน พิเศษ ! ขอสินเชื่อวันนี้ ฟรี ค่าธรรมเนียมการยื่นกู้ 0.1% ของวงเงินทำนิติกรรมด้วยนะ

          สนใจสามารถยื่นคำขอกู้ได้ที่ ธอส. ทุกสาขา ทั่วประเทศ โดยต้องอนุมัติภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2564 และจัดทำนิติกรรมให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 อย่างไรก็ตาม หากยื่นกู้เร็วก็มีโอกาสได้พิจารณาก่อนนะคะ เพราะระยะเวลาของโครงการอาจสิ้นสุดก่อนกำหนด กรณีมีผู้ขอสินเชื่อจนเต็มวงเงินแล้ว 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Inbox : m.me/GHBank
ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร. 0-2645-9000
www.ghbank.co.th 

สนใจขอสินเชื่อกับ ธอส. คลิก หรือที่ ธอส. ทุกสาขา ทั่วประเทศ คลิก 

ดูรายละเอียดสินเชื่อบ้าน ธอส. อื่น ๆ คลิก 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สินเชื่อบ้าน New Home จาก ธอส. สานฝันคนซื้อบ้านใหม่ จ่ายดอกเบี้ย 6 เดือนแรก แค่ 1.99% โพสต์เมื่อ 29 เมษายน 2564 เวลา 15:25:37 3,979 อ่าน
TOP