x close

แฉกลโกง เราเที่ยวด้วยกัน เปิดกลุ่มลับสวมสิทธิ์ กินส่วนต่างอื้อ เสียหายพุ่ง 1.7 พันล้าน !

 
            แฉขบวนการโกง เราเที่ยวด้วยกัน ดัดแปลงจาก โครงการคนละครึ่ง กินเงินทอนส่วนต่างอื้อ ใช้โซเชียลล่อประชาชนทั่วประเทศมาร่วมโกง ยอดเสียหายพุ่งสูงถึง 1.7 พันล้านบาท


แฉขบวนการโกง เราเที่ยวด้วยกัน !
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

             วันที่ 30 มกราคม 2564 เดลินิวส์ รายงานความคืบหน้าปฏิบัติการกวาดล้างขบวนการทุจริตโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามดำเนินการตรวจสอบพบการทุจริตในหลายจังหวัด โดยก่อนหน้านี้พบผู้กระทำผิดจำนวนมากนับหมื่นราย ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ และ จ.ภูเก็ต

             ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ได้เผยข้อมูลเกี่ยวกับการโกงดังกล่าว ระบุว่า กลุ่มผู้กระทำผิดดำเนินการเป็นขบวนการ โดยอาศัยใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียเป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อกับประชาชนจำนวนมากจากหลายพื้นที่ทั่วประเทศ โดยมีวิธีการดังนี้

             - เริ่มโพสต์เผยแพร่ข้อความเกี่ยวกับรูปแบบวิธีการโกง การสวมสิทธิ์ที่ศึกษามาจากกลโกงโครงการคนละครึ่ง

             - มีการอธิบายขั้นตอนอย่างละเอียด ตั้งแต่การเปิดซิมโทรศัพท์ สมัครแอปพลิเคชันถุงเงิน การส่งสำเนาบัตรประชาชน และค่าตอบแทนที่จะได้รับ  

             - จากนั้นแนะนำให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นสมาชิกกลุ่มลับที่เปิดขึ้นมาเพื่อใช้เป็นช่องทางในการซื้อ-ขายสิทธิ์  

             - จะมีผู้รวบรวมสิทธิ์ ทำหน้าที่เปรียบเสมือนพ่อค้าคนกลาง รับซื้อสิทธิ์จากประชาชนในราคา 500 บาทต่อคน

             - พ่อค้าคนกลางนำไปขายต่อให้กับผู้ประกอบการโรงแรมตั้งแต่ราคา 800-1,000 บาท เพื่อนำไปใช้ในการโกงเงินจากโครงการรัฐต่ออีกทอด

แฉขบวนการโกง เราเที่ยวด้วยกัน !

            ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี เผยว่า เฉพาะแค่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ จากการขยายผลพบว่ามีประชาชนร่วมโกงถึงกว่า 9,000 ราย และขณะนี้พบโรงแรมในพื้นที่ใกล้เคียงอีกหลายแห่งที่มีพฤติการณ์เข้าข่ายกระทำผิดเช่นเดียวกัน กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ ส่วนมูลค่าความเสียหาย เบื้องต้นคาดการณ์ว่าอยู่ที่ประมาณ 1.7 พันล้านบาทขอบคุณข้อมูลจาก เดลินิวส์
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฉกลโกง เราเที่ยวด้วยกัน เปิดกลุ่มลับสวมสิทธิ์ กินส่วนต่างอื้อ เสียหายพุ่ง 1.7 พันล้าน ! อัปเดตล่าสุด 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:00:12 8,574 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP