x close

เราชนะ แจกเงิน 3,500 ลงทะเบียนเมื่อไหร่ - เคยลงคนละครึ่ง จะได้สิทธิ์ไหม บอกที่นี่

          เราชนะ แจกเงินเยียวยา 3,500 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน บอกแล้ว คนที่ลงคนละครึ่ง จะได้เงินจากโครงการนี้ไหม ใครบ้างจะผ่าน ใครบ้างจะโดนตัดสิทธิ์ จะได้ลงทะเบียนและได้เงินตอนไหน บอกหมดที่นี่

โครงการเราชนะ

          จากกรณีเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง พร้อมด้วยผู้บริหารสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ แถลงข่าวมาตรการด้านการเงินเพื่อดูแลและเยียวยาผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยหนึ่งในมาตรการที่น่าสนใจคือ มาตรการเราชนะ ที่มีการแจกเงินเยียวยาจำนวนเงิน 3,500 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือน

          อ่านเพิ่มเติม เราชนะ จะมาแล้ว แจก 3,500 2 เดือน เตรียมลงทะเบียน ใครได้บ้าง ดูเลย

โครงการเราชนะ

จะได้ลงทะเบียนตอนไหน-จะได้ใช้เงินเมื่อไร

          ทั้งนี้ ในช่วงหนึ่ง นายอาคม เผยว่า วิธีการลงทะเบียนนั้นจะเป็นการลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน หรือผ่านเว็บไซต์ โดยกำหนดวันที่จะลงทะเบียนให้เร็วที่สุด คือภายในช่วงปลายเดือนมกราคม และเมื่อลงทะเบียนเสร็จจะสามารถโอนเงินและสามารถกดเงินออกมาได้ภายในสัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์

          ส่วนตัวเลขของผู้ที่จะได้รับเงิน และเกณฑ์การรับเงินนั้น ถือว่ายังมีเพียงแค่คร่าว ๆ ออกมา ยังไม่นิ่ง โดยประมาณการว่าประมาณหลัก 10 ล้านคน สำหรับเกษตรกรและผู้ประกอบการอาชีพอิสระ มีสิทธิ์ที่จะได้แน่นอน แต่เกษตรกรอาจต้องมีการลงทะเบียนเพิ่มเติม

โครงการเราชนะ
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

หากเคยลงทะเบียนคนละครึ่ง จะสามารถลงเราชนะได้ไหม

          หากท่านเป็นคนที่เคยลงทะเบียนคนละครึ่ง ท่านมีสิทธิ์ที่จะลงทะเบียนและได้รับเงินจากเราชนะเช่นกัน

          แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ในโครงการคนละครึ่ง ย่อมมีคนที่อยู่ในระบบประกันสังคม คนที่รายได้เยอะ ข้าราชการ หรืออื่น ๆ รวมอยู่ด้วย ซึ่งคนเหล่านี้จะมีข้อมูลอยู่ในฐานข้อมูลอยู่แล้ว เมื่อมาลงทะเบียนในโครงการเราชนะ ก็จะถูกกรองข้อมูลออกไป ทำให้เหลือคนที่จำเป็นจะได้รับเงินจริง ๆ

แล้วจะคัดกรองอย่างไร

          วิธีการคัดกรองคือ เอาตัวเลขของคนทั้งประเทศมาดูว่ามีกี่คน แล้วตัดคนที่คุณสมบัติไม่ครบออก (ประกันสังคม ข้าราชการ เป็นต้น) ที่เหลือได้หมดแบบ Negative List


ข้อแตกต่างของ เราชนะ กับ คนละครึ่ง

          ทั้งนี้ โครงการเราชนะ จะไม่เหมือนโครงการคนละครึ่ง ตรงที่ของโครงการคนละครึ่ง จะเป็นการแย่งกันลงทะเบียน First come first serve แต่ของโครงการเราชนะ จะเป็นการลงทะเบียนแบบมีระยะเวลาให้ สำหรับคนที่มีคุณสมบัติตรงเท่านั้น

โครงการเราชนะ
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล


มีบัตรคนจน จะได้เงินจากเราชนะ หรือไม่

         รอบนี้ท่านที่ถือบัตรคนจน มีสิทธิ์ได้รับเงินแน่นอน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เราชนะ แจกเงิน 3,500 ลงทะเบียนเมื่อไหร่ - เคยลงคนละครึ่ง จะได้สิทธิ์ไหม บอกที่นี่ อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2564 เวลา 14:55:20 158,753 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP