x close

10 แฟรนไชส์อาหารน่าลงทุน 2563 ขายอะไรดี ขายง่าย คืนทุนเร็ว

          แฟรนไชส์อาหาร 2020 อะไรดีที่น่าลงทุนในปี 2563 เรารวบรวมมาให้แล้ว สำหรับคนที่ต้องการค้าขาย แต่ไม่รู้จะเริ่มจากอะไร
          อยากเริ่มต้นทำธุรกิจร้านอาหาร แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ลองเริ่มต้นจากธุรกิจแฟรนไชส์อาจดีที่สุด เพราะมีโมเดลที่สำเร็จแล้วเป็นต้นแบบ สามารถทำตามขั้นตอนของธุรกิจได้เลย อีกทั้งบางแฟรนไชส์ก็มีอุปกรณ์ วัตถุดิบให้พร้อม อยากขายเมื่อไหร่ก็เริ่มต้นได้เลย เหมาะสำหรับคนที่อยากขายง่าย ได้กำไรดี คืนทุนเร็ว วันนี้ เราจึงมี 10 แฟรนไชส์อาหารยอดนิยม 2563  มาแนะนำ

1. แฟรนไชส์โรตี

          ไม่เคยตกเทรนด์เลยสำหรับโรตี เพราะเป็นของกินเล่นที่กินง่าย ราคาถูก มีรสชาติให้เลือกหลากหลาย ทำให้ไม่ว่าเวลาผ่านไปเท่าไหร่ ก็ยังคงขายดีอยู่เสมอ ซึ่งแฟรนไชส์โรตี ที่น่าสนใจ ได้แก่

          - กูโรตีชาชัก อนุสาวรีย์ ร้านโรตียอดนิยม ที่พูดไปใคร ๆ ก็รู้จัก โดดเด่นด้วยเมนูที่หลากหลาย และรสชาติที่อร่อยถูกปาก หากใครสนใจลงทุน ติดต่อทางร้านได้เลย (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - Guu Fusion Roti & Tea แฟรนไชส์โรตีเจ้าดัง ที่มีเมนูยอดฮิตอย่าง ทิชชูนมสด (โรตีแผ่นบาง) และเมนูของหวานอื่นอีก เช่น ช็อกโกแลตลาวา ฮันนี่โทสต์ เค้ก หากสนใจต้องลองสอบถามค่าแฟรนไชส์จากทางร้านโดยตรง (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - นายหัวพลัส โรตี-ชาชัก สูตรโรตีจากภาคใต้ ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร มีรูปแบบการลงทุน 3 แบบ ราคาเริ่มต้นที่ 200,000-400,000 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)

2. แฟรนไชส์เฟรนช์ฟรายส์

          มันฝรั่งทอดกรอบ ไม่เคยตกยุค โดยเฉพาะเจ้าแท่งสี่เหลี่ยมเหลืองกรอบอย่างเฟรนช์ฟรายส์ ยิ่งตอนนี้มีหลากหลายรสชาติใหม่ให้เลือก ทั้งรสชีส วาซาบิ ไข่เค็ม ก็ยิ่งอร่อยฟิน ถูกใจลูกค้ามากขึ้น ใครอยากเปิดร้านเฟรนช์ฟรายส์ ลองมาดูว่ามีร้านไหนน่าสนใจบ้าง

          - ชีสซี่ฟราย สแน็ค แฟรนไชส์เจ้าดัง ระดับขึ้นห้าง มีชีสดิปเข้มข้นสูตรพิเศษ ที่ใครได้กินต้องติดใจ อยากทำแฟรนไชส์ เริ่มต้นลงทุนได้ในราคา 29,900 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - มิสเตอร์ชีส มีเฟรนช์ฟรายส์กว่า 10 รสชาติ พร้อมซอสชีสและซอสดิปอีก 15 รสชาติ แต่จุดเด่นอยู่ที่ชีสมันม่วง ขายง่าย ถูกใจวัยรุ่น มี 2 รูปแบบให้ลงทุน ราคา 19,900-34,900 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - Potato Boy ร้านเฟรนช์ฟรายส์ที่มีรสชาติให้เลือกถึง 10 รสชาติ พร้อมชีสดิปเข้มข้น อีก 10 ชนิด กินได้ไม่มีเบื่อ มี 2 รูปแบบให้ลงทุน ในราคา 14,900-24,900 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)

3. แฟรนไชส์ชาชีส

          ชาชีส เป็นเครื่องดื่มขวัญใจวัยรุ่น ตรงที่มีกิมมิกเอาชีสมาเป็นท็อปปิ้งไว้ด้านบน เวลาดื่มก็ได้ทั้งความหวานเย็นชื่นใจ และฟองชีสหนานุ่มแตะอยู่ที่ริมฝีปาก เลยขายดีไม่แพ้เครื่องดื่มชนิดอื่น ใครอยากขายแฟรนไชส์ มีร้านที่น่าสนใจคือ
          - Cha Boy มีชาอร่อย ๆ 11 รสชาติ ให้เลือก พร้อมฟองชีสให้เลือกอีก 10 ชนิด ซึ่งเจ้าของแบรนด์จะรับประกันดูแลและให้คำปรึกษาตลอดชีพ พร้อมโฆษณาบนเฟซบุ๊กให้ฟรีด้วย เริ่มต้นลงทุนที่ราคา 19,900 บาท ไม่มีสัญญา ไม่มีค่าธรรมเนียมใด ๆ (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - ชาชีส ที บาร์ มีจุดเด่นตรงโลโก้หมีน่ารัก และเครื่องดื่มหลายรสชาติที่ใส่ท็อปปิ้งได้ไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น ปีโป้ โอวัลติน สตรอว์เบอร์รี หากสนใจลองสอบถามค่าแฟรนไชส์จากทางร้านโดยตรง (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - ฮอกไกโดชาชีส ชาชีสคุณภาพส่งตรงจากญี่ปุ่น มีรสชาติแปลก ๆ ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชาอัญชันมะนาว นมสดมันม่วง สตรอว์เบอร์รีเฮอร์ชี่ ฯลฯ และมีเครื่องดื่มชนิดอื่นอีก เช่น ชาผลไม้และกาแฟรสชาติเข้มข้น อร่อยเหมือนได้ไปถึงเกาะฮอกไกโด เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ได้ในราคา 300,000 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)

4. แฟรนไชส์เนื้อโคขุนย่าง

          ยุคนี้อาหารปิ้งย่างที่ขายดีต้องเนื้อโคขุนย่างเสียบไม้ เพราะเนื้อหนานุ่ม เคี้ยวมัน ที่สำคัญราคาถูกกว่าไปนั่งกินแบบบุฟเฟ่ต์ด้วย หากใครอยากลงทุนแฟรนไชส์เนื้อโคขุนย่างก็ลองมาดู

          - ต.เนื้อย่าง เนื้อย่างเจ้าดัง มีมากกว่า 400 สาขา ใช้เงินลงทุนเริ่มต้นเพียง 3,000 บาท มีรูปแบบให้เลือกตั้งแต่ชุดทดลองถึงมืออาชีพ ไม่มีค่าแฟรนไชส์หรือค่าธรรมเนียม ขายง่าย ได้กำไร 40-60% ต่อไม้ (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - ต้นตำหรับโคขุน ใช้แต่เนื้อแดงเฉพาะส่วน หมักด้วยสูตรพิเศษของทางร้านโดยเฉพาะ ทำให้ได้รสชาตินุ่มละมุน อร่อยกลมกล่อม ซึ่งทางร้านมั่นใจว่าสามารถสร้างรายได้มากกว่า 400 บาทต่อชั่วโมง มีหลายชุดให้เลือกตั้งแต่ชุดมือใหม่ 3,490 บาท จนถึงชุดมือโปร 16,990 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - ชอบเนื้อ เนื้อย่างโคขุนแท้ 100% โดดเด่นด้วยเนื้อย่าง 8 รสชาติ พร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด มีให้ลงทุน 3 รูปแบบ ราคา 3,000-12,900 บาท มีอุปกรณ์และวัตถุดิบให้ครบมือ (ข้อมูลเพิ่มเติม)

5. แฟรนไชส์หม่าล่า

          หม่าล่า ยังคงฮิตติดเทรนด์ เพราะรสชาติถูกปากคนไทยที่ชอบกินเผ็ด โอกาสจึงเปิดกว้างอีกมาก ขายง่าย ได้กำไรเร็ว มีแฟรนไชส์ที่น่าสนใจคือ
          - หมาล่าเนื้อ หม่าล่า มีจุดเด่นคือ ใช้พริกหม่าล่าจากเสฉวน แซ่บซี้ดถึงต้นตำรับ เป็นเจ้าของธุรกิจได้เพียงลงทุน 2,990 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - หม่าล่า Box Bog รสชาติโดดเด่น เผ็ดชาถึงใจ ขายง่าย คืนทุนเร็วใน 1 เดือน ลงทุนเริ่มต้น 9,900 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)
           - หม่าล่า หัวร้อน อร่อย เด็ด เผ็ด หอมเครื่องเทศ คือสโลแกนของหม่าล่าเจ้านี้ ขายดีจนทางร้านการันตีรายได้ 1,000-5,000 บาทต่อวัน ราคาแฟรนไชส์อยู่ที่ประมาณ 5,900-17,900 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)

6. แฟรนไชส์ขนมปังไส้ทะลัก

          ขนมปังไส้ทะลัก กินง่าย ราคาถูก กินก้อนเดียวก็อิ่มท้องไปทั้งวัน ยิ่งมีไส้หลากหลาย ก็ยิ่งขายดี ใครอยากลงทุนแฟรนส์ไชส์ขนมปังไส้ทะลัก เรามีตัวอย่างมาแนะนำ
          - ปังอั้ยยะ ปังปิ้งไส้เยิ้ม มีไส้ถึง 12 รสชาติ ให้ลูกค้าเลือกได้ไม่มีเบื่อ คืนทุนเร็วภายใน 1 เดือน ลงทุนเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ได้ในราคา 49,999 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - Pungman มีไส้รสชาติแปลกใหม่อย่าง ชาเขียวมัทฉะ เมลอน พิซซ่า เป็นจุดเด่น ที่สำคัญคือ ไส้ไม่ต้องทำเอง เพราะเป็นผงสำเร็จรูป แค่ต้มกับน้ำก็เสิรฟ์ได้เลย ขายง่าย สะดวกสุด ๆ งบลงทุนเริ่มต้นที่ 8,900-19,900 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - ขนมปังปิ้งมานีมีนม ปังไส้แตก ไม่ต้องกลัวว่าจะมีรสชาติซ้ำกับใคร เพราะเจ้านี้มีไส้ขนมปังแปลกใหม่ มากกว่า 20 รสชาติให้เลือก แถมใส่เยอะเกินราคา ใครซื้อครั้งแรกก็ต้องมีครั้งสองแน่นอน เริ่มต้นลงทุนค่าแฟรนไชส์เพียง 5,000 บาท หากซื้ออุปกรณ์ครบชุดพร้อมขายด้วย ไซซ์ S ราคาอยู่ที่ 280,000 บาท ส่วนไซซ์ M ราคา 450,000 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)

7. แฟรนไชส์วาฟเฟิลฮ่องกง

          ขนมสุดฮิตแห่งเกาะฮ่องกง กำลังเป็นที่นิยมในไทยแล้วตอนนี้ ด้วยรสชาติที่แสนอร่อย กรอบนอกนุ่มใน หน้าตาคล้ายขนมครกย่อส่วน ใครได้กินก็ติดอกติดใจกันทุกคน จึงเกิดแฟรนไชส์ขึ้นมามากมาย โดยที่น่าสนใจก็คือ
          - ฟูลโหลด วาฟเฟิลฮ่องกง รสชาติหอม อร่อย เครื่องเน้น ๆ เต็ม ๆ คำ เป็นที่จดจำง่าย ด้วยสีม่วงฉูดฉาด ใช้เงินลงทุนราว ๆ 59,999 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - Egg Hunt ร้านวาฟเฟิลฮ่องกงชื่อดัง รสชาติหลากหลาย กรอบนอกนุ่มใน อร่อยได้ในราคาไม่แพง เริ่มต้นลงทุนในราคา 26,000-53,000 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - ลิตเติ้ลเอ้ก เพราะใช้แป้งสาลีนำเข้าจากญี่ปุ่น ทำให้ได้วาฟเฟิลหอม อร่อย เปิดให้ลงทุนเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ชุดเริ่มต้นในราคา 29,000 บาท ไม่มีค่าแฟรนไชส์รายเดือน โดยทางร้านการันตีว่าคืนทุนไวใน 1 เดือน (ข้อมูลเพิ่มเติม)

8. แฟรนไชส์เฉาก๊วยนมสด

          เฉาก๊วยนมสด เดี๋ยวนี้มีความน่ากินขึ้นมาก เพราะไม่ได้ราดน้ำเชื่อมหรือน้ำกะทิเหมือนเดิมแล้ว แต่สามารถกินกับนมสดหรือน้ำหวานได้หลายรสชาติ ยิ่งเติมไข่มุก เพิ่มท็อปปิ้ง ราดคาราเมลก็ยิ่งฟิน ดูแล้วเหมือนกินชาไข่มุกยังไงยังงั้น ใครอยากขายเฉาก๊วยนมสด มาทางนี้เลย
          - เฉาก๊วยโกโบริ เจ้านี้มีสูตรเฉพาะ เคี้ยวนุ่ม หนึบหนับ นมสดก็มีให้เลือกถึง 8 รสชาติ  เริ่มต้นลงทุนเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ได้ในราคา 6,900 บาท ซึ่งรวมอุปกรณ์ครบทุกอย่างมากกว่า 25 รายการ (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - เฉาก๊วยนมสด บางเขน เริ่มต้นลงทุนเพียง 4,990 บาท มีอุปกรณ์ให้ครบ ไม่มีค่าแฟรนไชส์  อยากตั้งชื่อร้านเองก็ได้ แถมสูตรเครื่องดื่มฟรีให้ทุกแพ็กเกจด้วย (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - อิ่มจัง เฉาก๊วยลาวา โดดเด่นที่คาราเมลหอมหวาน มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ เริ่มต้นลงทุนเพียง 3,900 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)

9. แฟรนไชส์สเต๊ก

          สเต๊กชิ้นใหญ่ กินอิ่มแบบสบายกระเป๋า ถูกใจลูกค้าไม่น้อย โดยเฉพาะหากตั้งร้านในทำเลใกล้มหาวิทยาลัย หรือออฟฟิศได้ รับรองว่าขายดีแน่นอน และเดี๋ยวนี้การเปิดร้านสเต๊กก็ไม่ยากอย่างที่คิดด้วย เพราะมีแฟรนไชส์ที่เตรียมอุปกรณ์ไว้พร้อมให้เราเลือกมากมาย อย่างเช่น...
          - สเต็กโชกุน เป็นหนึ่งแฟรนไชส์ร้านสเต๊กที่กำลังมาแรง มีแล้ว 200 สาขาทั่วประเทศ จึงมั่นใจได้ว่าแบรนด์ร้านนี้ใคร ๆ ก็รู้จัก มีชุดแฟรนไชส์แบบครบเซตพร้อมขายในราคาเริ่มต้น 9,900 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          - THE ONE STEAK แค่มีเงิน 15,000-20,000 บาทก็เป็นเจ้าของร้าน The One Steak ได้แล้ว ซึ่งทางร้านเคลมว่าทำยอดขายเดือนละแสนได้แบบสบาย ๆ คืนทุนได้ตั้งแต่เดือนแรก เพราะเป็นสเต๊กหรู แต่ราคาติดดิน ได้กำไรเฉลี่ย 30 บาทต่อจานเลยทีเดียว (ข้อมูลเพิ่มเติม)

          - สเต็กทูเดย์ สเต๊กร้านดัง ที่เปิดมานานกว่า 14 ปี ใครเปิดแฟรนไชส์ขายต่อก็สบาย เพราะร้านนี้คนทั่วไปรู้จักและมีฐานลูกค้าเหนียวแน่นอยู่แล้ว มีอุปกรณ์ให้ถึง 16 รายการ ในราคา 39,000 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)

10. ไก่กรอบเกาหลี

ไก่ทอดเกาหลี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kokekoko

          ไก่ทอดยังไงก็ขายดี ยิ่งเป็นไก่ทอดสูตรเกาหลี ที่ทอดกรอบกำลังดี มีรสเผ็ดร้อนโดดเด่น ก็ยิ่งทำให้ทุกคนถูกใจในรสชาติ และอยากกินซ้ำหลาย ๆ รอบ แฟรนไชส์นี้จึงขายดีและน่าลงทุนมาก ๆ โดยมีร้านที่น่าสนใจคือ
           - ชิคชอน ไก่กรอบเกาหลี มีจุดเด่นที่ความกรอบและน้ำซอส ที่ผสมผสานความเป็นเกาหลีและไทยลงไป จึงถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่ได้มาลิ้มลอง มี 2 รูปแบบการลงทุน ในราคา 89,000-120,000 บาท ใช้ระยะเวลาในการคืนทุน 1-3 เดือน (ข้อมูลเพิ่มเติม)

          - ไก่ทอดกรอบเกาหลี ดร.ฟ้า ไก่ทอดร้านนี้มีรสชาติแบบต้นตำรับ เพราะใช้วัตถุดิบน้ำซอสและตัวแป้งนำเข้าจากเกาหลี ใครที่มีเป้าหมายกลุ่มลูกค้าเป็นคนชอบไก่ทอดเกาหลีแบบแท้ ๆ ต้องแฟรนไชส์ร้านนี้เลย มี 4 รูปแบบการลงทุน ตั้งแต่ร้านรถเข็นไปจนถึงร้านอาหารมาตรฐาน ในงบประมาณ 39,999-199,999 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)

          - Kokekokko ร้านไก่ทอดเกาหลีชื่อดังจากโคราช มีสูตรเด็ดคลุกซอสให้เลือกถึง 3 รสชาติ ทั้งเผ็ดและหวาน ด้วยชื่อแบรนด์ที่เป็นเอกลักษณ์และมีสีเหลืองสดใส ดึงดูดกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ได้ไม่ยาก ลงทุนเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ในราคา 70,000 บาท (ข้อมูลเพิ่มเติม)
          แฟรนไชส์อาหาร เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีโอกาสทำเงินสูง ขอเพียงรู้จักเทรนด์ในแต่ละปี ก็ประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก ใครสนใจร้านไหน ก็ลองสอบถามเพื่อเริ่มต้นธุรกิจได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 แฟรนไชส์อาหารน่าลงทุน 2563 ขายอะไรดี ขายง่าย คืนทุนเร็ว อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2564 เวลา 13:09:37 577,584 อ่าน
TOP