x close

จัดให้ 6 แฟรนไชส์ฟู้ดทรัก ร้านอาหารติดล้อ น่าลงทุน

           รวมแฟรนไชส์ "ฟู้ดทรัก" ร้านอาหารติดล้อมาแรง ตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่ เน้นความสะดวก คล่องตัว ขายง่าย 

          ฟู้ดทรัก (Food Trucks) หรือรถขายอาหารแบบเคลื่อนที่ กลายเป็นเทรนด์ธุรกิจที่กำลังได้รับกระแสตอบรับอย่างดีในไทย ด้วยรูปแบบที่เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์เรื่องความสะดวก คล่องตัว สามารถย้ายทำเลขายได้ง่าย โดยเฉพาะตามงานอีเวนต์ งานเทศกาลดนตรีต่าง ๆ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของฟู้ดทรักเลย  

          สำหรับใครที่อยากมีธุรกิจติดล้อแบบนี้เป็นของตัวเองบ้าง วันนี้ กระปุกดอทคอม ได้รวมรายละเอียดแบรนด์แฟรนไชส์ฟู้ดทรัก น่าสนใจ มาให้เลือกนำไปลงทุนกัน 

1. เจี๊ยบ ผัดปู

            เป็นฟู้ดทรักอาหารตามสั่งแบบเมนูเนื้อปูโดยเฉพาะ ได้แก่ ข้าวผัดปู ผัดผงกะหรี่เนื้อปู และไข่เจียวปู ในราคาที่ลูกค้าจับต้องได้ โดยผู้ที่สนใจลงทุนใช้งบเริ่มต้น 10,000 บาท สำหรับเป็นค่าแฟรนไชส์ อุปกรณ์ และค่าตกแต่งรถ อีกทั้ง หากใครยังไม่มีรถเป็นของตัวเอง ทางร้านมีบริการจัดหาให้ได้ในราคาดาวน์เริ่มต้น 35,000 บาท   

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

2. คั่วไก่สยาม

          ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เมนูขายดี อาหารจานโปรดของหลาย ๆ คน ทางร้านมีเคล็ดลับซอสสูตรพิเศษที่คิดขึ้นมาเอง  เพื่อให้ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่กลมกล่อมเหมือนกันทุกจาน สำหรับการลงทุนเปิดร้าน "คั่วไก่สยาม" จะมีค่าแบรนด์เดือนละ 2,500 บาท และค่าสอนพร้อมสูตร 3,000 บาท (เก็บครั้งเดียว) ส่วนเรื่องอุปกรณ์เครื่องใช้และรถฟู้ดทรัก สามารถหาซื้อได้เองตามคำแนะนำของทางร้านได้เลย

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

3. มีทูบิงซู

           แฟรนไชส์บิงซูสไตล์เกาหลี ขายในขนาดแบบพอดีอิ่ม เหมาะกับเป็นร้านของหวานเล็ก ๆ ตามงานต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเงินลงทุนที่ใช้จะอยู่ประมาณ 300,000 บาท ส่วนนี้จะรวมค่าตกแต่งรถ อุปกรณ์พื้นฐาน ป้ายแบรนด์ และดูแลด้านการตลาดให้ด้วย ส่วนตัวรถที่ใช้จะเลือกที่เหมือนกับทางร้าน หรือเป็นรถแบบอื่นก็ได้

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

4. ลองเด๊ะ นมสด

           เป็นแฟรนไชส์ที่เปิดมานานพอสมควรเลยสำหรับ "ลองเด๊ะ นมสด" และได้ขยายสาขาออกไปแล้วทั่วประเทศ รวมถึงมีรูปแบบฟู้ดทรักแล้วด้วย โดยราคาอยู่ที่ 599,700 บาท พร้อมขายได้เลย เพราะได้อุปกรณ์ครบชุด พร้อมรถที่ตกแต่งเรียบร้อย  

           หรือหากใครมีรถเป็นของตัวเองอยู่แล้ว ก็สามารถซื้อได้เฉพาะค่าอุปกรณ์และการตกแต่งในราคาราว 200,000 บาท ซึ่งทางร้านการันตีว่าแม้จะใช้เงินลงทุนสูง แต่ใช้เวลาคืนทุนเพียง 3 เดือนแรกเท่านั้น 

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

5. เครื่องดื่มถุงเลือด Calendar Bistro

          ไอเดียแนวใหม่เครื่องดื่มถุงเลือดที่มีคอนเซ็ปต์ชัดเจน สร้างจุดขายแตกต่างไม่ซ้ำใคร จนโดนใจลูกค้าอย่างมาก โดยมีรูปแบบลงทุนเริ่มต้นอยู่ที่ 21,700 บาท มาพร้อมกับป้ายไวนิลและอุปกรณ์เริ่มต้นสำหรับการขาย แต่ราคานี้จะยังไม่รวมค่ารถและการตกแต่งเพิ่มเติม 

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

6. Orn The Road Burger

          ร้านแฮมเบอร์เกอร์โฮมเมดสัญชาติไทยที่หลายคนน่าคุ้นเคยกันดี เพราะเริ่มธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2552 จึงมีฐานลูกค้าเหนียวแน่น และเปิดขายแฟรนไชส์ฟู้ดทรักที่ราคา 800,000 บาท ให้พร้อมกับรถที่ตกแต่งเรียบร้อย พร้อมวัตถุดิบอุปกรณ์การขายครบเซต การันตีกำไรต่อชิ้นอยู่ที่ 40% ขึ้นไป คืนทุนภายใน 10 เดือน 

คลิกอ่านข้อมูลเพิ่มเติม

เช็กราคารถฟู้ดทรัก Food trucks
          รถฟู้ดทรัก คือ หัวใจสำคัญของธุรกิจนี้ แม้แฟรนไชส์หลายแบรนด์จะมีรถให้เราเลือกใช้ หรือบางทีก็รวมอยู่ในแพ็กเกจแฟรนไชส์อยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่ก็มักเปิดให้เราสามารถเลือกหาซื้อรถเป็นของได้ตามความต้องการ แล้วค่อยนำมาตกแต่งกับทางแฟรนไชส์แต่ละแบรนด์อีกที 

ปัจจุบัน รถฟู้ดทรักที่นิยมนำมาเปิดขายอาหารนั้น มีให้เลือกด้วยกันหลายแบรนด์ เช่น

SUZUKI CARRY ราคาเริ่มต้น 369,800 บาท
TATA SUPER ACE ราคาเริ่มต้น 365,000 บาท 
Changan Star Truck  ราคาเริ่มต้น 323,500 บาท
DFSK Mini Truck  ราคาเริ่มต้น 298,000 บาท

          แน่นอนว่าธุรกิจฟู้ดทรัก กำลังเป็นเทรนด์ที่ประสบความสำเร็จในเวลานี้ อย่างไรก็ดี ต้องอย่าลืมว่าก็เป็นธุรกิจที่มีความเสี่ยงสูงเช่นกัน ด้วยงบลงทุนจำนวนมาก จากค่ารถ ค่าตกแต่งต่าง ๆ ที่สำคัญคือต้องรู้จักกลุ่มลูกค้าชัดเจน ซึ่งเป็นหัวใจของการประสบความสำเร็จในการขายอาหารก็ว่าได้    

 

สนใจให้ Kapook.com รีวิวบริการด้านการเงิน ธนาคาร บัตรเครดิต สินเชื่อ ประกัน หรืออื่น ๆ รับทำการ ตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จัดให้ 6 แฟรนไชส์ฟู้ดทรัก ร้านอาหารติดล้อ น่าลงทุน อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2562 เวลา 09:32:15 125,529 อ่าน
TOP