x close

ลอยกระทงขายอะไรดี...ชี้เป้า 7 สินค้าทำเงิน เพิ่มรายได้วันลอยกระทง

          แนะนำ 7 สินค้าขายดีวันลอยกระทง ใครอยากหารายได้เสริม เพิ่มเงินในกระเป๋า เรามีไอเดียขายของวันลอยกระทง มาฝาก 

          พอถึงเทศกาลวันลอยกระทงทีไร เป็นประจำที่ทุกปีเราจะเห็นสถานที่ต่าง ๆ พากันจัดงาน มีผู้คนหลั่งไหลมาท่องเที่ยวอย่างคึกคัก ทำให้หลายคนมองเห็นช่องทางหาสินค้าออกมาขายกันมากมายในวันลอยกระทง ซึ่งก็มีไม่น้อยที่ขายดิบขายดี สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ เอาเป็นว่าปีนี้ ใครอยากหารายได้เสริมในวันลอยกระทงบ้าง เราลิสต์สินค้าขายดีมาฝากแล้ว   

 

1. กระทงสำเร็จรูป

          พูดถึงวันลอยกระทงทั้งที สินค้าที่ขายดีอันดับต้น ๆ จะเป็นอะไรไปได้ ถ้าไม่ใช่กระทงสำเร็จรูป เพราะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับคนที่จะมาเที่ยว ไม่ต้องเสียเวลานั่งทำกระทงเอง มาซื้อเอาหน้างานง่ายกว่าเยอะ ถึงอย่างนั้น แม้กระทงจะขายดีก็จริง แต่ก็อย่าลืมว่าร้านค้าคู่แข่งก็เยอะไม่แพ้กัน  

          ดังนั้น ขอแนะนำว่าอาจจะลองออกแบบกระทงรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อสร้างความแตกต่างจากร้านอื่น ๆ แถมยังอัปราคาได้อีกด้วย หรือจะนำวัสดุแปลก ๆ ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาทำกระทง เช่น ผักตบชวา เปลือกข้าวโพด เปลือกส้มโอ กรวยไอศกรีม หรือขนมปัง ก็เก๋ไปอีกแบบ

2. อุปกรณ์ประดิษฐ์กระทง

           ไม่ใช่ว่าทุกคนจะอยากซื้อกระทงสำเร็จรูป เพราะบางทีการลงมือทำด้วยตัวเองนั้นน่าภูมิใจกว่า อีกทั้งยังมีกลุ่มเด็กนักเรียนที่บางทีต้องการหาซื้ออุปกรณ์ไปประดิษฐ์กระทงส่งครู ซึ่งเราสามารถสร้างรายได้ด้วยการจัดอุปกรณ์ประดิษฐ์กระทงแบบครบเซท เช่น ใบตอง หยวกกล้วย ธูปเทียน ดอกไม้ประดับต่าง ๆ ไว้ขายเป็นชุด ๆ แค่นี้ก็โกยเงินเข้ากระเป๋าได้แบบสบาย ๆ 

3. ดอกไม้ ธูป เทียน

           ลอยกระทงเสร็จก็แวะเข้าวัดทำบุญสักหน่อย เป็นของคู่กันของคนไทยอยู่แล้ว เพราะงานลอยกระทงส่วนใหญ่ก็ล้วนจัดตามวัดต่าง ๆ จึงไม่แปลกที่สินค้าอย่าง ดอกไม้ ธูป เทียน จะขายดีมาก แนะนำว่าลองจัดทำเป็นชุดเล็ก ๆ ขายในราคาไม่แพง จะช่วยให้ขายง่ายขึ้นเยอะเลย 

4. ชุดไทย

ภาพจาก Wasu Watcharadachaphong / Shutterstock.com

          กระแสการแต่งชุดไทยกำลังมา โดยเฉพาะวันลอยกระทงด้วยแล้ว เชื่อว่าคงมีคนไม่น้อยที่อยากแต่งชุดไทยมาเที่ยวงาน ถ่ายรูปสวย ๆ เก็บไว้ดู จึงเป็นโอกาสทำเงินที่ดีเลยของร้านขายชุดไทย หรืออาจจะเปิดเป็นร้านให้เช่าชุดสำหรับถ่ายภาพก็ได้ โดยจัดเป็นซุ้ม มีอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เข้าธีมวันลอยกระทง น่าจะมีลูกค้าต่อคิวรอใช้บริการไม่ขาดสายแน่นอน 

5. ลูกโป่ง

ภาพจาก Casper1774 Studio / Shutterstock.com

          ไม่ว่าจะงานเทศกาลไหน ๆ ลูกโป่งก็ยังเป็นสินค้าที่ขายดี ถูกใจเด็ก ๆ อยู่เสมอ ยิ่งสมัยนี้มีลูกโป่งรูปร่างใหม่ ๆ ออกมาเยอะเลย ทั้งตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ หรือสัตว์ต่าง ๆ ที่ดึงดูดความสนใจของเด็กได้ดีเชียวล่ะ จนทำให้คุณพ่อ-คุณแม่ ต้องยอมใจอ่อนซื้อให้ลูก ๆ กันตลอด 

6. อาหารทานเล่น

          ของทานเล่นก็ยังเป็นสินค้าที่ติดท็อปขายง่าย ขายดีอยู่ตลอด ด้วยงานลอยกระทงที่จัดกันช่วงเย็นถึงค่ำ ๆ หลายคนพอลอยกระทงเสร็จแล้ว จึงมักเดินหาอะไรกินก่อนกลับบ้าน หรือบางคนก็อยากซื้อของอร่อยที่กินง่าย ๆ ไปนั่งชมการแสดง การประกวดนางนพมาศ ซึ่งของทานเล่นที่ขายดีในวันลอยกระทง ก็อย่างเช่น ลูกชิ้นปิ้ง ไก่ทอด เฟรนช์ฟรายส์ ผลไม้สด เป็นต้น 

          หรือใครจะลองนำเมนูฮิตของกินเล่นขายดีเหล่านี้ ไปเป็นไอเดียสร้างรายได้ในวันลอยกระทงก็ได้นะ

12 เมนูอาหารกินเล่นขายดี ขายไว กำไรเน้น ๆ พร้อมแจกวิธีทำ !

7. เมนูเครื่องดื่ม

          เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเมนูเครื่องดื่มสามรถสร้างกำไรให้พ่อค้า-แม่ค้าได้ดีมาก ๆ เพราะใครที่มาเที่ยวย่อมต้องแวะซื้อน้ำคลายร้อน ดับกระหายกันทั้งนั้น ซึ่งเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตก็มีให้เลือกกันเยอะมาก ทั้งน้ำอัดลม น้ำผลไม้ปั่น นมสดปั่น ชานมไข่มุก กาแฟโบราณ น้ำดื่มสมุนไพร หรือง่าย ๆ เลย อย่างน้ำเปล่าแช่เย็นนี่แหละ ขายดีเป็นกอบเป็นกำสุด ๆ  

 

          ทั้งหมดนี้ก็เป็นสินค้าขายดีวันลอยกระทงที่กระปุกดอทคอมคัดมาแนะนำ ใครที่สนใจอยากหารายได้เสริมช่วงวันลอยกระทง ที่กำลังจะมาถึงนี้ ลองนำไอเดียไปปรับใช้กันดู 

บทความที่เกี่ยวกับวันลอยกระทง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลอยกระทงขายอะไรดี...ชี้เป้า 7 สินค้าทำเงิน เพิ่มรายได้วันลอยกระทง อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2566 เวลา 16:44:24 84,407 อ่าน
TOP