ผุดไอเดีย เปิดสาขาแบงก์รัฐ ในปั๊ม ปตท. ฝาก-ถอน-กู้เงิน จบในปั๊ม !

          คลัง ผุดไอเดียพัฒนาสถานีน้ำมัน ปตท. ร่วมกับ 8 แบงก์รัฐ เปิดบริการทำธุรกรรมทางการเงิน ให้ฝาก-ถอน-กู้เงิน จบในปั๊ม คาดเริ่มให้บริการได้ภายในปีนี้ 
ปตท
ภาพจาก PTTOR

          วันที่ 3 ตุลาคม 2561 เว็บไซต์ไทยโพสต์ เปิดเผยถึงรายงานข่าวจากกระทรวงการคลัง ระบุว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ได้มีนโยบายให้สถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ ร่วมมือกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในการคัดเลือกสถานีบริการน้ำมันที่ ปตท. บริหารเองกว่า 1,400 แห่งทั่วประเทศ มาพัฒนาเป็นปั๊มน้ำมันเพื่อชุมชนเต็มรูปแบบ ซึ่งจะมีการให้บริการทำธุรกรรมทางการเงินของธนาคารรัฐ เพื่อให้ประชาชนสามารถแวะไปฝาก ถอน กู้ยืมเงิน และขอคำปรึกษาสินเชื่อ ภายในปั๊มน้ำมันได้

          อีกทั้งภายในปั๊มน้ำมันจะมีบริการที่หลากหลาย ทั้งเป็นจุดกระจายสินค้าสำหรับร้านธงฟ้าประชารัฐให้แก่ผู้มีรายได้น้อย เปิดจุดจำหน่ายสินค้า OTOP ตลอดจนเป็นคลังกระจายสินค้าชุมชนผ่านการซื้อขายทางอีคอมเมิร์ซ ด้วยการสร้าง e-Catalog ที่มีทั้งรูปภาพ รายละเอียดสินค้า พร้อมที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ติดต่อ ให้สามารถจ่ายเงินสั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้เลย 

          โดยจะทำการคัดเลือกปั๊มน้ำมัน ปตท. ที่มีขนาดใหญ่ มีทำเลที่เหมะสม สะดวกต่อการเดินทาง เพื่อนำมาปรับปรุงพัฒนาเป็นปั๊มน้ำมันเพื่อชุมชน กระจายไปทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งคาดว่าจะสามารถเริ่มเปิดบริการได้ภายในปี 2561 เพื่อรองรับฤดูกาลท่องเที่ยวและเทศกาลปีใหม่ ที่จะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางจำนวนมาก 

ปตท
ภาพจาก Bai-Bua's Dad / Shutterstock.com

          ทั้งนี้ รายงานข่าวระบุว่า ในวันนี้ (4 ตุลาคม 2561) นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ จะเป็นประธานลงนามความร่วมมือเรื่องดังกล่าว ระหว่างผู้บริหาร ปตท. และสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐทั้ง 8 แห่ง ประกอบด้วย ธนาคารกรุงไทย, ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร, ธนาคารออมสิน, ธนาคารอาคารสงเคราะห์, ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย, ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าประเทศไทย, ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย และบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผุดไอเดีย เปิดสาขาแบงก์รัฐ ในปั๊ม ปตท. ฝาก-ถอน-กู้เงิน จบในปั๊ม ! โพสต์เมื่อ 4 ตุลาคม 2561 เวลา 11:02:12 6,061 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP