x close

เปิด 20 อันดับกองทุนรวม ผลตอบแทนสูงสุดปี 2562

          จัดอันดับกองทุนรวม ผลตอบแทนสูงสุด ประจำปี 2562 รวบรวมมาให้แล้ว ทั้งกองทุนรวมหุ้น กองทุนรวม LTF และ RMF 

           กองทุนรวมเป็นตัวเลือกที่ดีในการเริ่มต้นลงทุน โดยเฉพาะมือใหม่ที่ยังไม่มีความรู้มากนัก เพราะมีมืออาชีพมาคอยช่วยบริหารความเสี่ยงให้ และบางกองทุน เช่น กองทุนรวม LTF หรือ RMF ยังให้สิทธิประโยชน์ลดหย่อนภาษีอีกด้วย แต่คำถามที่สำคัญก็คือ แล้วเราจะเลือกลงทุนกองไหนดี ซึ่งหนึ่งในปัจจัยที่หลายคนมักนำมาพิจารณาก็คือ อัตราผลตอบแทนในอดีต วันนี้ กระปุกดอทคอม จึงนำข้อมูลกองทุนรวมที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดในปี 2562 (ข้อมูล ณ วันที่ 30 กันยายน 2562) จากการจัดอันดับของ Thai Mutual Fund ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และมอร์นิ่งสตาร์ มาฝากกัน  

 

1. กองทุนรวมตราสารทุน

           กองทุนรวมตราสารทุน หรือ กองทุนรวมหุ้น คือ กองทุนที่เน้นลงทุนในตลาดหุ้นเป็นหลัก ซึ่งมีโอกาสให้ผลตอบแทนที่สูงกว่ากองทุนประเภทอื่น ๆ แต่ก็มากับความเสี่ยงที่มากกว่าเช่นกัน โดยมีให้เลือกทั้งแบบจ่ายเงินปันผล และไม่จ่ายเงินปันผล

 

20 อันดับกองทุนรวมหุ้น ผลตอบแทนสูงสุด (ผลดำเนินงานย้อนหลัง 5 ปี) มีดังนี้ 

2. กองทุนรวม LTF

          กองทุนรวม LTF (Long Term Equity Fund) หรือ "กองทุนรวมหุ้นระยะยาว” เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนในหุ้น ไม่น้อยกว่า 65% ของมูลค่ากองทุน พร้อมให้สิทธิลดหย่อนภาษีด้วย โดยให้สิทธิหักลดหย่อนสูงสุด 15% ของเงินได้ และต้องไม่เกิน 500,000 บาทต่อปี ซึ่งจะต้องถือหน่วยลงทุนเป็นเวลาอย่างน้อย 7 ปีปฏิทิน ไม่จำเป็นต้องซื้อต่อเนื่องทุกปี ซื้อปีไหน ก็ใช้สิทธิลดหย่อนได้ในปีภาษีนั้น ๆ โดยปี 2562 เป็นปีสุดท้ายที่จะได้รับสิทธิลดหย่อนภาษี

 

20 อันดับกองทุนรวม LTF ผลตอบแทนสูงสุด (ผลดำเนินงานย้อนหลัง 5 ปี) มีดังนี้ 

3. กองทุนรวม RMF

          กองทุนรวม RMF (Retirement Mutual Fund) หรือ "กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ" ที่เปรียบเสมือนเครื่องมือเพื่อการออมยามเกษียณ พร้อมทั้งให้สิทธิลดหย่อนภาษีสูงสุด 15% ของเงินได้ หรือไม่เกิน 500,000 บาทต่อปี เมื่อรวมกับกองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กองทุนสงเคราะห์ครูโรงเรียนเอกชน หรือประกันชีวิตแบบบำนาญแล้ว โดยมีเงื่อนไข คือ ต้องลงทุนต่อเนื่องทุกปีอย่างน้อย 1 ครั้ง ซื้อไม่น้อยกว่า 3% ของเงินได้ หรือขั้นต่ำ 5,000 บาท และถือหน่วยลงทุนจนอายุครบ 55 ปีบริบูรณ์ รวมถึงลงทุนมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 ปี นับตั้งแต่วันที่ซื้อหน่วยลงทุนครั้งแรก

 

20 อันดับกองทุนรวม RMF ที่ลงทุนในตราสารทุน ผลตอบแทนสูงสุด (ผลดำเนินงานย้อนหลัง 5 ปี) มีดังนี้ 

4. กองทุนรวมตราสารหนี้

          กองทุนรวมตราสารหนี้ คือ กองทุนที่ลงทุนเฉพาะในตราสารหนี้ เช่น พันธบัตรรัฐบาลและธนาคารแห่งประเทศไทย ตั๋วเงินคลัง บัตรเงินฝาก ตั๋วแลกเงิน ตั๋วสัญญาใช้เงิน หุ้นกู้บริษัทเอกชน เป็นต้น โดยจะไม่ลงทุนในหุ้น จึงมีความมั่นคงมากกว่า มีความผันผวนของราคาน้อยกว่า
20 อันดับกองทุนรวมตราสารหนี้ ผลตอบแทนสูงสุด (ผลดำเนินงานย้อนหลัง 5 ปี) มีดังนี้ 


           ใครที่กำลังตัดสินใจซื้อกองทุนรวมอยู่ ก็สามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปพิจารณากันได้ แต่ต้องขอย้ำบอกก่อนว่านี่เป็นเพียงผลตอบแทนในอดีตเท่านั้น ไม่สามารถการันตีผลตอบแทนในอนาคตได้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจลงทุน อย่าลืมศึกษาข้อมูลและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากสถาบันการเงินต่าง ๆ อีกครั้งด้วยล่ะ

 
* หมายเหตุ : อัปเดตข้อมูลล่าสุด วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562

ภาพและข้อมูลจาก
thaimutualfundnews

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เปิด 20 อันดับกองทุนรวม ผลตอบแทนสูงสุดปี 2562 โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2561 เวลา 17:04:37 150,231 อ่าน
TOP