ไอเดียของขวัญวันแม่ เพิ่มความอุ่นใจทางการเงิน

           การช่วยคุณแม่วางแผนบริหารจัดการความมั่งคั่งอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นของขวัญรูปแบบหนึ่งที่ลูกสามารถให้กับคุณแม่ได้
ของขวัญวันแม่

           วันพิเศษเช่น "วันแม่" เป็นโอกาสที่ลูก ๆ จะได้แสดงความรักและความห่วงใยให้กับคุณแม่ในหลาย ๆ รูปแบบ เช่น การให้ของขวัญสำหรับคุณแม่ หรือการรับประทานอาหารนอกบ้านร่วมกันทั้งครอบครัว และอีกสิ่งหนึ่งที่เราสามารถให้เป็นของขวัญกับคุณแม่ได้ นั่นคือ การช่วยคุณแม่วางแผนบริหารจัดการความมั่งคั่งอย่างมีประสิทธิภาพ โดยวันนี้ กระปุกดอทคอม จึงนำเทคนิคการวางแผนทางการเงินของ K-Expert ธนาคารกสิกรไทย มาแนะนำกัน

           การวางแผนการเงิน อย่างแรกที่ต้องคำนึงถึง คือ การกันเงินสำรองเผื่อฉุกเฉินไว้ประมาณ 6 เท่าของค่าใช้จ่ายรายเดือน หากคุณแม่เกษียณอายุแล้ว ควรกันเงินสำรองไว้ประมาณ 6-12 เท่าของค่าใช้จ่ายรายเดือนปกติ โดยเงินดังกล่าวต้องสามารถนำมาใช้ได้ทันทีในสถานการณ์เร่งด่วน แนะนำว่า ควรสำรองเงินไว้ในสินทรัพย์ที่มีสภาพคล่องสูง เช่น การฝากเงินในบัญชีเงินฝากประจำเผื่อฉุกเฉิน หรือการลงทุนในกองทุนรวมตราสารหนี้ระยะสั้น

ของขวัญวันแม่

           นอกจากนี้ สุขภาพของคุณแม่ก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพื่อความไม่ประมาท ควรจัดสรรเงินเพื่อซื้อความคุ้มครองทั้งของตนเองและของคุณแม่ แม้ว่าโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุมีไม่มาก แต่ผลของความเสียหายมีมูลค่าสูง หรือมีค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวสูง สามารถส่งผลกระทบกับทรัพย์สินที่มีอยู่ได้ ดังนั้น การซื้อประกันอุบัติเหตุและประกันสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญ และควรเริ่มมีการทำความคุ้มครองไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เนื่องจากบริษัทประกันส่วนใหญ่จะจำกัดอายุของผู้รับประกัน

           สำหรับทางเลือกหนึ่งที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผสมผสานทั้งเงินฝากประจำและประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล คือ "บัญชีเงินฝากประจำผู้สูงอายุ" เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป ซึ่งอัตราดอกเบี้ยที่ได้รับสูงกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำทั่วไป พร้อมรับเงื่อนไขพิเศษในด้านความคุ้มครอง เช่น การแตกหักของกระดูก ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ลื่นไถลในห้องน้ำ หรือขี่จักรยานแล้วล้ม ที่สำคัญเงินฝากประเภทนี้มีการจ่ายดอกเบี้ยเป็นประจำทุกเดือน สำหรับเป็นค่าใช้จ่ายให้กับคุณแม่อีกด้วย

ของขวัญวันแม่

           สุดท้ายในกรณีที่คุณแม่ได้เตรียมความพร้อมของเงินสำรองเผื่อฉุกเฉิน พร้อมกับความคุ้มครองสุขภาพและอุบัติเหตุแล้ว เราอาจพิจารณาเพิ่มการลงทุนให้มากขึ้นเพื่อที่จะเพิ่มระดับความมั่งคั่ง โดยการเลือกลงทุนในนโยบายต่าง ๆ ที่มีความหลากหลาย ตั้งแต่การลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำ เช่น ลงทุนในตราสารหนี้ (ตั๋วเงินคลัง พันธบัตร หุ้นกู้) การลงทุนความเสี่ยงสูง เช่น ลงทุนตลาดตราสารทุน หรือตลาดตราสารทุนที่เกิดขึ้นใหม่ (ตลาดต่างประเทศ) ทั้งนี้ สำหรับคุณแม่ที่เกษียณอายุแล้ว แนะนำให้เน้นการลงทุนไปยังสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำ เพื่อป้องกันไม่ให้เงินต้นลดลงในอนาคต

           การจัดการด้านการเงิน การปกป้องความเสี่ยง และการบริหารความมั่งคั่ง เป็นสิ่งสำคัญของการวางแผนทางการเงิน อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ลูกควรมีให้คุณแม่คือ ความรักและความเอาใจใส่อย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ก็จะเป็นของขวัญสำหรับคุณแม่ที่ทำได้ง่ายและมีคุณค่าสำหรับท่านมากทีเดียว

           K-Expert Action
           ซื้อประกันอุบัติเหตุและประกันสุขภาพให้กับคุณแม่ เพื่อลดภาระค่ารักษาพยาบาล
           เลือกฝากในบัญชีเงินฝากประจำผู้สูงอายุ เพราะนอกจากจะได้รับดอกเบี้ยที่สูงแล้ว ยังได้รับความคุ้มครองจากอุบัติเหตุอีกด้วย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไอเดียของขวัญวันแม่ เพิ่มความอุ่นใจทางการเงิน โพสต์เมื่อ 7 สิงหาคม 2561 เวลา 15:57:51 1,952 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP