ธอส.-การเคหะฯ เล็งผุดบ้านราคาถูก ผ่อนเดือนละ 3 พัน !

          ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เตรียมจับมือการเคหะแห่งชาติ สานฝันคนไทยมีบ้าน ผุดโครงการบ้านราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ผ่อนถูกเดือนละ 3 พัน คาดชัดเจนภายใน 3-4 เดือนนี้
บ้าน ธอส
ภาพจาก ferdyboy / Shutterstock.com
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และการเคหะแห่งชาติ ร่วมกันจัดทำโครงการที่อยู่อาศัยรองรับ 3 กลุ่มหลัก ประกอบด้วย

          1. กลุ่มผู้มีรายได้น้อย เพราะไม่สามารถเข้าถึงสินเชื่อธนาคารต่าง ๆ ได้ และมีความจำกัดในการผ่อนชำระ แต่มีความจำเป็นต้องมีที่อยู่อาศัย

          2. กลุ่มคนหนุ่มสาววัยทำงานที่เพิ่งจะมีเงินเดือนสร้างครอบครัว นับเป็นกลุ่มที่กำลังหาบ้านเป็นของตัวเองจากเดิมที่เคยเช่าอยู่

          3. กลุ่มคนชรา โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีบุตรหลานดูแล

บ้าน ธอส
ภาพจาก ferdyboy / Shutterstock.com
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

          ทั้งนี้ ต้องการให้เกิดโครงการที่อยู่อาศัยกระจายให้ครบทุกจังหวัดทั่วประเทศ และมีความชัดเจนภายใน 3-4 เดือนนี้ พร้อมยืนยันว่าคนมีรายได้น้อยส่วนใหญ่จะไม่เบี้ยวหนี้สามารถผ่อนชำระหนี้ได้ เมื่อมีบ้านเป็นของตัวเอง

          ด้านนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. กล่าวว่า ธนาคารจะเข้าไปดำเนินโครงการดังกล่าวร่วมกับการเคหะแห่งชาติ ตั้งแต่ออกแบบโครงการ จัดสรรที่ดิน ปล่อยสินเชื่อให้กับเอกชนร่วมก่อสร้าง จนถึงปล่อยกู้รายย่อย เบื้องต้นคาดว่าจะทำบ้านในราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ผ่อนไม่เกิน 3,000 บาทต่อเดือน ระยะเวลา 40 ปี โดยมีแผนจะทำโครงการในพื้นที่ที่มีศักยภาพ จากความต้องการของผู้ซื้อและความสามารถสร้างโครงการของภาคเอกชน จึงจะเน้นสร้างบ้านแนวสูง เพราะสามารถคุมราคาบ้านไม่ให้แพงเกินไป และช่วยให้รายย่อยเข้าถึงได้


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ธอส.-การเคหะฯ เล็งผุดบ้านราคาถูก ผ่อนเดือนละ 3 พัน ! โพสต์เมื่อ 9 กรกฎาคม 2561 เวลา 11:10:42 29,674 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP