รัฐบาลอัดงบ 20,000 ล้าน ! ให้กองทุนหมู่บ้านละ 3 แสนบาท

           รัฐบาลอัดงบก้อนโต 20,000 ล้านบาท สนับสนุนเงินกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง กองทุนละ 300,000 บาท หวังยกระดับเศรษฐกิจฐานราก พร้อมย้ำ ไม่ใช่เงินให้เปล่า ทุกกองทุนต้องสร้างรายได้กลับคืนด้วย

กองทุนหมู่บ้าน
ภาพจาก Workpoint

          วันที่ 13 มิถุนายน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในงานเปิดโครงการพัฒนาหมู่บ้านและชุมชนอย่างยั่งยืน โดยศาสตร์พระราชาตามแนวทางประชารัฐ ว่า รัฐบาลพร้อมอัดฉีดงบประมาณ 20,000 ล้านบาท ให้กองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง เพื่อสนับสนุนเงินกองทุนหมู่บ้านกองทุนละไม่เกิน 300,000 บาท ในการยกระดับคุณภาพชีวิต ลดความเหลื่อมล้ำ และเพิ่มความเข้มแข็งเศรษฐกิจฐานราก

          พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวต่อว่า รู้สึกดีใจที่กองทุนหมู่บ้านมีความก้าวหน้าเข้มแข็งขึ้น ทั้งความคิดและความร่วมมือในทุกด้าน อย่างไรก็ตาม รัฐบาลไม่ได้มีหน้าที่ให้งบประมาณเท่านั้น เพราะเงินที่ให้กองทุนมาจากเงินภาษี แต่วันนี้รัฐบาลจัดเก็บภาษีไม่ได้ตามเป้า ทำให้มีรายได้ไม่มากจึงจำเป็นต้องเพิ่มงบกลาง ดังนั้น ทุกกองทุนที่ได้รับเงินอุดหนุนจากรัฐบาลจะต้องเพิ่มรายได้ให้กับกองทุนด้วย ไม่ใช่คิดว่าได้เงินมาเหมือนได้เปล่า เพราะถ้าเมื่อใดรัฐบาลไม่มีงบอุดหนุนบ้านเมืองก็พัง

กองทุนหมู่บ้าน
ภาพจาก Workpoint


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รัฐบาลอัดงบ 20,000 ล้าน ! ให้กองทุนหมู่บ้านละ 3 แสนบาท โพสต์เมื่อ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 13:37:36 2,883 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP