ไม่อยากจะเชื่อ !! กองสลาก ยันเอง ตรวจไม่พบลอตเตอรี่ขายเกิน 80 บาท

กองสลากฯ ยันเอง ตรวจไม่พบลอตเตอรี่ขายเกิน 80 บาท

         กองสลาก ยัน ไม่เจอคนขายลอตเตอรี่เกิน 80 บาท ปัดข้อเสนอหยุดขายสลากชั่วคราว ชี้การแก้ปัญหาสลากเกินราคาต้องทำอย่างรอบคอบ

         วันที่ 10 พฤศจิกายน 2560 พล.ต. ฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า เพื่อลดโอกาสการนำสลากไปขายต่อให้พ่อค้าคนกลาง จึงมีการใช้มาตรการ เลื่อนวันรับสลาก ทั้งระบบตัวแทนจำหน่ายและระบบซื้อ จองล่วงหน้า ออกไปจากกำหนดเดิม 2 วัน ซึ่งพบว่าการจำหน่ายสลากตามแผงต่าง ๆ ปรับตัวดีขึ้น จากการสำรวจเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน ในพื้นที่บางแค พุทธมณฑล สะพานควาย ถนนพหลโยธิน ราคาสลากใบเดี่ยวขายใบละ 80 บาท ขณะที่ย่านสนามบินน้ำ และที่ตลาดบางใหญ่ ได้สลากชุดมาจำหน่ายเดี่ยว ราคาใบละ 70-80 บาท หรือจำหน่ายเป็นชุด 3 ใบ 200 บาท และ ชุด 5 ใบ 350 บาท เฉลี่ยใบละ 66-70 บาท

         ส่วนกรณีที่ผู้ได้รับโควตาสลากนำไปขายต่อให้พ่อค้าคนกลาง เพื่อรวมชุดและนำไปจำหน่ายต่อเกินราคาที่กำหนดนั้น ที่ผ่านมาไม่ได้กำหนดบทลงโทษ แต่ขณะนี้ทางสำนักงานได้เสนอประเด็นการกำหนดบทลงโทษสำหรับผู้ที่มีพฤติกรรมดังกล่าว ในร่างพระราชบัญญัติสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ซึ่งอยู่ระหว่างการปรับปรุง


         และสำหรับข้อเสนอที่ให้หยุดขายสลากชั่วคราวแล้วจัดระเบียบใหม่นั้น ต้องเรียนว่าการหยุดขายจะส่งผลกระทบโดยตรงต่อตัวแทนจำหน่ายของสำนักงาน และผู้ขายสลากที่ไม่มีโควตาหลายแสนคน ซึ่งจากข้อมูลทะเบียนตัวแทนจำหน่ายสลาก พบว่า ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้มีรายได้น้อย ผู้ด้อยโอกาส และผู้พิการ ซึ่งการแก้ปัญหาสลากเกินราคาต้องคำนึงถึงทุกมิติและดำเนินการด้วยความรอบคอบ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


ไม่อยากจะเชื่อ !! กองสลาก ยันเอง ตรวจไม่พบลอตเตอรี่ขายเกิน 80 บาท โพสต์เมื่อ 10 พฤศจิกายน 2560 เวลา 12:18:13 19,211 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไม่อยากจะเชื่อ !! กองสลาก ยันเอง ตรวจไม่พบลอตเตอรี่ขายเกิน 80 บาท ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP