แบงก์ประกาศปิดบริการทุกแห่งทั่วประเทศ 26 ตุลาคม รวมทั้งสาขาในห้าง

ธนาคารหยุดทั่วประเทศ
ภาพจาก TK Kurikawa / Shutterstock.com

          ธนาคารพาณิชย์-ธนาคารเฉพาะกิจ ประกาศปิดให้บริการทุกสาขาทั่วประเทศ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เพื่อให้พนักงานมีโอกาสเข้าร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 

          วันที่ 10 ตุลาคม 2560 นางวิเรขา สันตะพันธุ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายกำกับธุรกิจสถาบันการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย( ธปท.) กล่าวถึงกรณีที่ ธปท. ได้ประกาศให้วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 ซึ่งเป็นวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้เป็นวันหยุดทำการของสถาบันการเงินเป็นกรณีพิเศษนั้น ล่าสุด ธนาคารพาณิชย์ทุกแห่ง ได้แจ้งต่อ ธปท. แล้วว่า จะปิดให้บริการทุกสาขาทั่วประเทศ รวมถึงสาขาที่เปิดให้บริการในห้างสรรพสินค้าด้วย


          อย่างไรก็ตาม ประชาชนยังสามารถทำธุรกรรมทางการเงินผ่านระบบ Internet Banking และเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ เช่น ATM ได้ตามปกติ โดยธนาคารพาณิชย์ได้มีการสำรองเงิน เพื่อรองรับการทำธุรกรรมผ่านเครื่องอิเล็กทรอนิกส์ในวันดังกล่าวไว้อย่างเพียงพอ และหากมีข้อสงสัยในการทำธุรกรรม สามารถติดต่อธนาคารพาณิชย์ผ่านระบบ Call center ของแต่ละธนาคารได้ตามปกติ

          ขณะที่รายงานข่าวจากกระทรวงการคลัง แจ้งว่า ธนาคารเฉพาะกิจทั่วประเทศ เช่น ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ (ธกส.) ได้ประกาศปิดให้บริการในวันที่ 26 ตุลาคม นี้ เช่นกัน เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานไปร่วมกราบถวายบังคม พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย เนื่องจากเป็นวันพระราชพิธีที่มีความสำคัญยิ่งของประเทศ โดยในส่วนของ ธอส. และออมสิน จะปิดให้บริการทุกสาขารวมถึงสาขาในห้างสรรพสินค้าด้วย


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แบงก์ประกาศปิดบริการทุกแห่งทั่วประเทศ 26 ตุลาคม รวมทั้งสาขาในห้าง โพสต์เมื่อ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 11:51:47 9,222 อ่าน
TOP