แบงก์ชาติประกาศ 26 ตุลาคม 2560 ให้สถาบันการเงินหยุดเป็นกรณีพิเศษ

ธนาคารแห่งประเทศไทย

          ธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดให้วันที่ 26 ตุลาคม 2560 สถาบันการเงินหยุดเป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้พนักงานมีโอกาสเข้าร่วมพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 โดยธนาคารกรุงไทยและธนาคารไทย ประกาศปิดทำการทุกสาขา

          วันที่ 9 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กำหนดให้วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันหยุดทำการของสถาบันการเงินและสถาบันการเงินเฉพาะกิจเป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้พนักงานของสถาบันการเงินได้มีส่วนร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ธนาคารแห่งประเทศไทย
ภาพจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย

          โดยนายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย (KTB) เปิดเผยว่า เพื่อให้พนักงานทุกคนได้มีโอกาสร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ธนาคารกรุงไทยจึงได้ประกาศหยุดทำการสำนักงานและสาขาทั่วประเทศ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 พร้อมทั้งจัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 89 รูป เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในวันที่ 27 ตุลาคม 2560

          ส่วนธนาคารทหารไทย (TMB) ก็ได้ประกาศปิดบริการทุกสาขาทั่วประเทศ ในวันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 เช่นกัน แต่ในวันดังกล่าวลูกค้าจะยังคงได้รับบริการที่ต่อเนื่องผ่านช่องทางบริการดิจิทัล และในกรณีที่ลูกค้าต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน สามารถติดต่อ TMB Call

         นอกจากนี้ เว็บไซต์ Voice TV รายงานว่า ยังมีธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB), ธนาคารกสิกรไทย (KBANK), ธนาคารกรุงไทย (KTB), ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (BAY), ธนาคารทิสโก้ (TISCO), ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ (LH Bank) และธนาคารยูโอบี (UOB) ที่ประกาศปิดให้บริการทุกสาขาในวันพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 26 ตุลาคม นี้ เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการจากแต่ละธนาคารอีกครั้ง


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

แบงก์ชาติประกาศ 26 ตุลาคม 2560 ให้สถาบันการเงินหยุดเป็นกรณีพิเศษ โพสต์เมื่อ 10 ตุลาคม 2560 เวลา 11:37:25 12,209 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แบงก์ชาติประกาศ 26 ตุลาคม 2560 ให้สถาบันการเงินหยุดเป็นกรณีพิเศษ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP