คลัง แตะเบรก ลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว 50,000 บาท ขอดูความคุ้มค่าก่อน

เที่ยวไทยลดภาษี
ภาพจาก MJ Prototype/shutterstock.com

          คลัง เผยมาตรการลดภาษีกระตุ้นการท่องเที่ยว โดยจะให้ลดได้สูงสุด 50,000 บาท ยังต้องหารือกับ ททท. ก่อน ชี้ ต้องพิจารณาความคุ้มค่าของงบประมาณประเทศเป็นหลัก

          จากกรณีที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้หารือกับภาคเอกชน เพื่อเสนอให้กระทรวงการคลังพิจารณา นโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านมาตรการลดหย่อนภาษี โดยกำหนดเป็นขั้นบันได ตามโซนจังหวัด ซึ่งมีวงเงินหักลดหย่อนสูงสุด 50,000 บาทนั้น (อ่านข่าว ข่าวดีคนชอบเที่ยว ! ททท. ชง เที่ยวไทยลดหย่อนภาษีสูงสุด 5 หมื่นบาท ดึงคนเที่ยวเมืองรอง)

          ล่าสุดวันที่ 9 สิงหาคม 2560 นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ระบุว่า ขณะนี้กระทรวงการคลัง ยังไม่เห็นรายละเอียดของเรื่องนี้ และต้องรอให้ ททท. เข้ามาหารือก่อน ถึงจะพิจารณาได้


เที่ยวไทยลดภาษี

          ทั้งนี้ การใช้มาตรการภาษีเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ แต่ต้องพิจารณาความเหมาะสมของงบประมาณประเทศด้วยว่าหากนำไปใช้จะคุ้มค่าหรือไม่ และค่าลดหย่อนภาษีจะส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง เพราะมีการใช้มาตรการนี้ไปแล้วในปีที่ผ่านมา

          ขณะที่ในวันที่ 10 สิงหาคม นี้ ช่วงเวลา 16.00 น. ผู้ว่าการ ททท. จะเดินทางมาหารือกับกระทรวงการคลัง เพื่อหาข้อสรุปและเสนอรายละเอียดเกี่ยวกับนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านมาตรการลดหย่อนภาษี ให้ทางกระทรวงการคลังพิจารณา

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คลัง แตะเบรก ลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว 50,000 บาท ขอดูความคุ้มค่าก่อน โพสต์เมื่อ 10 สิงหาคม 2560 เวลา 12:02:48 2,206 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คลัง แตะเบรก ลดหย่อนภาษีท่องเที่ยว 50,000 บาท ขอดูความคุ้มค่าก่อน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP