6 ของขวัญวันแม่ สุดประทับใจ เพิ่มความมั่งคั่ง-มั่นคงในชีวิต

          แนะนำ 6 ของขวัญวันแม่ รูปแบบใหม่ สำหรับคนที่ใส่ใจความสำคัญด้านการเงิน ได้ทั้งความสุข และความมั่งคั่ง มั่นคงในระยะยาว มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ของขวัญวันแม่

          เทศกาลวันแม่ใกล้เข้ามาแล้ว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวันดี ๆ ที่จะได้ใช้ช่วงวันหยุดมอบความรัก ความสุขให้กับแม่ของเรา และหลายคนก็คงกำลังมองหาของขวัญที่จะมอบให้ท่านอยู่ ซึ่งตามปกติแล้วของขวัญที่เรามอบให้ทุกปีคงหนีไม่พ้น การพาแม่ไปทานอาหารนอกบ้าน การมอบการ์ดอวยพร หรือซื้อสิ่งของที่ท่านชื่นชอบ

          แต่หากใครที่อยากให้ของขวัญปีนี้พิเศษมากขึ้น ไม่ซ้ำเดิมบ้าง การซื้อของขวัญที่ช่วยเพิ่มความมั่งคั่ง และความมั่นคงในชีวิต ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะทำให้แม่มีความสุขจากการได้รับของขวัญแล้ว ยังช่วยลดภาระทางการเงินในระยะยาวได้อีกด้วย กระปุกดอทคอมเลยรวบรวมไอเดียของขวัญวันแม่ ที่จะช่วยเพิ่มความมั่งคั่ง และความมั่นคงในชีวิต มาฝากคุณลูก ๆ กัน

          1. เปิดบัญชีเงินฝากคุ้มครองผู้สูงอายุ

ของขวัญวันแม่

          การเลือกเปิดบัญชีเงินฝากคุ้มครองผู้สูงอายุให้แม่เป็นของขวัญ สามารถทำได้ง่าย ๆ และยังทำให้มูลค่าของขวัญที่เรามอบให้เพิ่มขึ้นทุกปีอีกด้วย จากอัตราดอกเบี้ยที่ได้รับ ซึ่งเหมาะกับแม่ที่อยู่ในวัยใกล้เกษียณหรือเกษียณอายุแล้ว โดยจุดเด่นของบัญชีเงินฝากประเภทนี้ คือ จะได้รับดอกเบี้ยสูงกว่าเงินฝากปกติ มีการจ่ายดอกเบี้ยเข้าบัญชีธนาคารทุกเดือน ทำให้สามารถนำเงินออกมาใช้จ่ายได้ นอกจากนี้ ในบางธนาคารยังมีความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ และค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุให้อีกด้วย

          2. ซื้อสลากออมทรัพย์

สลากออมทรัพย์

          สลากออมออมทรัพย์ เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการออมเงินที่เหมาะจะมอบเป็นของขวัญให้แม่ เพราะได้รับดอกเบี้ยที่แน่นอนตามอัตราที่ธนาคารกำหนด ที่สำคัญยังได้ลุ้นรางวัลทุกเดือน และเมื่อกำหนดอายุก็จะได้รับเงินต้นคืนพร้อมดอกเบี้ย ซึ่งนับว่าคุ้มค่ามาก เพราะซื้อสลากออมทรัพย์ครั้งเดียวได้ทั้งดอกเบี้ยและได้ลุ้นรางวัลอีก น่าจะถูกใจคุณแม่ที่ชอบลุ้นทีเดียว

          3. มอบทองคำเป็นของขวัญ

ของขวัญวันแม่

          ทองคำถือว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความมั่งคั่ง หากแม่ได้รับเป็นของขวัญคงจะชื่นชอบแน่นอน เพราะสามารถนำมาสวมใส่เป็นเครื่องประดับได้ และทองคำยังเป็นสินทรัพย์ที่มีความปลอดภัยสูง ทำให้หลายคนยังนิยมซื้อทองคำเพื่อการลงทุน เนื่องจากสามารถเก็งกำไรจากมูลค่าที่เพิ่มขึ้นของทองคำ เพื่อสร้างความมั่นคง มั่งคั่งของสินทรัพย์ในระยะยาวได้นั่นเอง

          4. สินค้าแบรนด์เนม

ของขวัญวันแม่

          หลายคนอาจจะมองว่าสินค้าแบรนด์เนมเป็นสิ่งของฟุ่มเฟือย และมีราคาแพงเกินความจำเป็น แต่การมอบของขวัญให้คนที่เรารักในวันพิเศษทั้งที การให้สิ่งของที่มีมูลค่าสูงก็ถือว่าเป็นคุณค่าทางจิตใจให้แก่ผู้รับได้เหมือนกัน  ซึ่งโดยปกติแล้วสินค้าแบรนด์เนมต่าง ๆ มีอายุการใช้งานที่ยาว เป็นเครื่องประดับได้ และอย่าลืมว่าสินค้าหลายอย่างยิ่งเก็บไว้นานยิ่งมีมูลค่า สามารถนำมาขายต่อได้อีกด้วย

          5. โปรแกรมตรวจสุขภาพ

ของขวัญวันแม่

          โดยปกติแล้วช่วงเทศกาลวันแม่ โรงพยาบาลหลายแห่งมักจัดโปรโมชั่นตรวจสุขภาพพิเศษออกมา ซึ่งการเลือกพาแม่ไปตรวจสุขภาพในช่วงนี้ ก็เป็นของขวัญวันแม่ที่น่าสนใจทีเดียว เพื่อจะได้เช็กว่าคุณแม่เรายังแข็งแรงดีไหม มีความผิดปกติอะไรในร่างกายหรือเปล่า หากมีอะไรผิดปกติ จะได้ทำการรักษาทันตั้งแต่ระยะเริ่มต้นนั่นเอง เนื่องจากเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญลำดับต้น ๆ ของการใช้ชีวิตเลยนะ
         
          6. ประกันสุขภาพ/ประกันอุบัติเหตุ

ของขวัญวันแม่

          การทำประกันสุขภาพ หรือประกันอุบัติเหตุให้กับแม่ มีข้อดีคือ เป็นทางเลือกของลูก ๆ ในการวางแผนด้านการเงินให้ครอบครัว และช่วยบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายในอนาคตที่อาจเกิดขึ้นในยามที่ท่านเจ็บป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุได้ ทั้งนี้ ควรที่จะเลือกแพ็กเกจประกันสุขภาพ/อุบัติเหตุ ให้ตรงกับความต้องการและรูปแบบการใช้ชีวิตมากที่สุด และหากทำประกันสุขภาพให้คุณแม่ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ลูก ๆ ก็ยังสามารถนำเบี้ยประกันมาลดหย่อนภาษีปลายปีได้ด้วย

          ของขวัญทั้งหมดที่กล่าวมา ล้วนแต่เป็นสื่อแทนความหวังดีที่ลูก ๆ สามารถมอบให้คุณแม่ได้ทั้งสิ้น และเชื่อว่าไม่ว่าจะเป็นของขวัญชิ้นไหนก็สามารถทำให้คุณแม่มีความสุขได้เหมือนกัน เพราะมาจากความรัก ความเอาใจใส่ ที่ลูก ๆ อยากมอบให้กับแม่ ซึ่งใครที่ยังมองหาของขวัญไม่ได้ ก็สามารถนำของขวัญที่กระปุกดอทคอมแนะนำไปเป็นแนวทางได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ของขวัญวันแม่ สุดประทับใจ เพิ่มความมั่งคั่ง-มั่นคงในชีวิต โพสต์เมื่อ 20 กรกฎาคม 2560 เวลา 16:34:53 8,937 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP