กฎหมายขายของออนไลน์ ชี้ชัด ต้องแสดงรายละเอียดสินค้า-บริการ ให้ชัดเจน


ร้านค้าออนไลน์
คลิกดูรูปใหญ่ได้ที่นี่

         ประกาศคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ชี้ผู้ค้าออนไลน์ต้องแสดงรายละเอียดสินค้าและบริการให้ชัดเจน เพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสเปรียบเทียบ ก่อนตัดสินใจซื้อ

         วันที่ 17 มีนาคม 2560 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ได้ออกประกาศคณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ เรื่อง การแสดงราคาและรายละเอียดเกี่ยวกับการจําหน่ายสินค้าและบริการ ผ่านระบบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์หรือออนไลน์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสในการเปรียบเทียบราคา หรือบริการก่อนตัดสินใจซื้อสินค้า หรือใช้บริการ

         โดยอาศัยอํานาจตามความในมาตรา 9 (5) มาตรา 28 แห่งพระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ. 2542 คณะกรรมการกลางว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ ซึ่งผู้ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการจำหน่ายสินค้า หรือบริการผ่านระบบออนไลน์นั้น ต้องแสดงรายละเอียดของสินค้าให้ชัดเจน ครบถ้วน เปิดเผย อ่านง่าย

         ทั้งนี้การแสดงราคาจำหน่ายสินค้าและบริการนั้น ต้องแสดงราคาต่อหน่วย โดยจะมีตัวเลขภาษาใดก็ได้ แต่ต้องมีตัวเลขอารบิกอยู่ด้วย ส่วนข้อความอื่น ๆ ที่แสดงควบคู่กับการจำหน่ายนั้นจะเขียนภาษาใดก็ได้ แต่ต้องมีภาษาไทย


         กรณีที่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายอื่น ๆ นอกเหนือจากราคาสินค้านั้น ต้องแสดงให้ชัดเจน ครบถ้วน และเปิดเผย โดยแสดงควบคู่กับราคาจำหน่าย

         สำหรับรายละเอียดทั้งหมด สามารถคลิกอ่านได้ >>ที่นี่ <<

ข้อมูลจาก เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กฎหมายขายของออนไลน์ ชี้ชัด ต้องแสดงรายละเอียดสินค้า-บริการ ให้ชัดเจน โพสต์เมื่อ 20 มีนาคม 2560 เวลา 17:58:53 18,381 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กฎหมายขายของออนไลน์ ชี้ชัด ต้องแสดงรายละเอียดสินค้า-บริการ ให้ชัดเจน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP