คนแน่น ! ประชาชนแห่แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ร.9 สองรุ่นสุดท้าย          วันที่ 2 ของการแลกเหรียญกษาปณ์ ที่ระลึก 2 โอกาสสุดท้าย ในรัชสมัยในหลวง รัชกาลที่ 9 ยังได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก คนแรกมาเที่ยงคืน วันแรกแจกไปแล้วกว่า 6,000 ชุด

          วันที่ 2 มีนาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการแลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 100 ปี การสหกรณ์ไทย และเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกการเข้าร่วมประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน AEC ซึ่งเป็นเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 2 โอกาสสุดท้ายในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ที่ได้พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดทำขึ้น ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 2 ยังคงมีประชาชนมาต่อแถวรอแลกเหรียญตั้งแต่ช่วงเช้า โดยคิวแรกมาตั้งแต่เวลาเที่ยงคืน


          ทั้งนี้ ทางกรมธนารักษ์ ได้ผลิตเหรียญทั้งสองรุ่นดังกล่าว จัดแบ่งจำนวนชุด 1.5 แสนชุด จัดจ่ายให้กับประชาชนแลกได้รายละ 1 ชุด ชุดละ 5 เหรียญ ราคาชุดละ 100 บาท ประกอบด้วย เหรียญกษาปณ์ที่ระลึก AEC จำนวน 2 เหรียญ เหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 100 ปี การสหกรณ์ไทย จำนวน 2 เหรียญ เหรียญกษาปณ์ที่ระลึก 50 ปี ฝนหลวงพระราชทาน จำนวน 1 เหรียญ

ประชาชนแห่แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

          ส่วนที่กรมธนารักษ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ ประชาชนที่สนใจจะต้องรับบัตรคิว พร้อมนำบัตรประชาชนแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ลงบันทึกเข้าระบบ เนื่องจากกำหนดให้แลกได้เพียงคนละ 1 ชุด เพื่อกระจายให้ประชาชนได้มีเหรียญที่ระลึกให้มากที่สุด          นายชาติชาย เต็มเกษม ชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นรายแรกที่มาต่อแถวเดินทางมาถึงตั้งแต่เที่ยงคืน พร้อมกับหลานชาย 2 คน กล่าวว่า ใช้โอกาสที่เดินทางมาเยี่ยมมารดาที่กรุงเทพฯ มาต่อแถวแลกเหรียญที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อเก็บไว้บูชา ให้ลูกหลานได้มีโอกาสได้เห็น เพราะถือเป็นโอกาสสุดท้าย และวันนี้รู้สึกภูมิใจมาก

          โดยทางกรมธนารักษ์ได้จัดจ่ายเหรียญที่ระลึกให้กับประชาชน แลกได้รายละ 1 ชุด ชุดละ 5 เหรียญ ราคาชุดละ 100 บาท โดยเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นวันแรก ได้จ่ายเหรียญไปแล้ว 6,370 ชุด คงเหลือจ่ายได้ 13,630 ชุด จากจำนวน 20,000 ชุดภาพจาก workpointtv
ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN


คนแน่น ! ประชาชนแห่แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ร.9 สองรุ่นสุดท้าย โพสต์เมื่อ 2 มีนาคม 2560 เวลา 10:26:21 22,510 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คนแน่น ! ประชาชนแห่แลกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก ร.9 สองรุ่นสุดท้าย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP