4 เคล็ดลับ หยุดงานยาวอย่างอุ่นใจ

4 เคล็ดลับ หยุดงานยาวอย่างอุ่นใจ

          มาดู 4 วิธีช่วยให้คุณเคลียร์งานได้เรียบร้อยก่อนหยุดยาวปีใหม่ จะได้ไม่มีเรื่องกวนใจโผล่มาให้เราปวดหัวในช่วงที่เราพักผ่อน

          อีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่วันหยุดยาวปีใหม่แล้ว เราเองก็คงอยากพักผ่อนแบบไร้กังวัลว่าจะไม่มีโทรศัพท์ หรืออีเมลมาตามงาน จนทำให้แพลนการท่องเที่ยวที่วางไว้ล้มไม่เป็นท่าใช่ไหมคะ ลองมาดูคำแนะนำจากเว็บไซต์ jobsDB ที่จะช่วยให้คุณใช้วันหยุดที่แสนมีค่า ไปท่องเที่ยวพักผ่อนได้อย่างอุ่นใจ ไร้ความกังวล


1. เคลียร์งาน เคลียร์ตัวเอง

          คอยอัพเดทงานที่รับผิดชอบอยู่เสมอ โดยเฉพาะหากงานของคุณต้องคอยติดต่อประสานงานกับลูกค้า พร้อมประเมินสถานการณ์ของโปรเจคท์ที่คุณรับผิดชอบอยู่ หากโปรเจคท์ไหนที่ปิดได้ก่อนก็ให้เร่งปิด ส่วนโปรเจคท์ไหนที่ปิดไม่ทันก็อัพเดทบอกกล่าวกับลูกค้าให้เรียบร้อยว่าวันกำหนดส่งควรที่จะอยู่ช่วงไหน ก่อนหรือหลังปีใหม่ไปเลย

          แต่หากงานของคุณเป็นงานที่ต้องทำเป็นรายวัน อย่างการเขียนบทความลงเว็บไซต์ หรืออัพเดทความเคลื่อนไหวบนโซเชียลมีเดีย แนะนำให้คุณทำงานนั้นตุนเก็บเป็นสต๊อกเอาไว้ โดยเลือกเรื่องที่ไม่มีช่วงเวลามาเป็นตัวกำหนด และอาจจะใช้วิธีการตั้งเวลาโพสต์แค่นี้ก็แบกเป้ ลากกระเป๋าไปเที่ยวได้อย่างสบายใจแล้ว

2. งานง่ายเอาไว้ท้ายสุด

          เมื่อคุณได้รับมอบหมายให้ทำงาน สิ่งแรกที่คุณต้องทำก็คือ การแยกประเภทของงาน และกำหนดระยะเวลาก่อนหลังในการส่งงาน เลือกทำงานที่ยากที่สุดให้เสร็จก่อน และงานที่ง่ายไว้ท้ายสุด เพื่อจะได้ใช้เวลากับงานที่ยากและสำคัญให้เสร็จ ส่วนงานง่ายหรืองานที่ถนัด แม้เหลือเวลาน้อย เราก็ยังสามารถใช้ความถนัดของเราเคลียร์ได้

4 เคล็ดลับ หยุดงานยาวอย่างอุ่นใจ

3. ตั้งอีเมลเป็น Automatic reply "Out of office"

          แม้จะหยุดยาว แต่ก็อาจมีเมลด่วนจากลูกค้าหรือเพื่อนร่วมงานเข้ามาก็ได้ หากคุณไม่อยากเป็นกังวลเมื่อเห็นเมลด่วนหรือต้องคอยเช็กเมลตลอดเวลาที่ลาหยุด ก็อย่าลืมตั้งอีเมลของคุณให้ตอบรับแบบอัตโนมัติ หรือ Auto-Reply เอาไว้ โดยเนื้อหาในเมลนอกจากจะบอกกล่าวกับผู้ส่งว่าเรากำลังลางานอยู่แล้ว แนะนำให้ระบุด้วยว่าจะสามารถติดต่อเราได้เมื่อไร หรือเราจะตอบกลับอีเมลได้ในช่วงเวลาใด รวมทั้งระบุชื่อหรืออีเมลติดต่อเพื่อนร่วมงานที่รับผิดชอบงานแทนเราเผื่อไว้ในกรณีฉุกเฉินก็ได้

4.  กล้าขอความช่วยเหลือ

          บางครั้งงานที่คุณได้รับมอบหมาย มันยากเกินกว่าความสามารถของคุณจะทำได้ในตอนนี้ คุณจำเป็นจะต้องเอ่ยปากขอความช่วยเหลือ หรือขอคำแนะนำจากคนอื่น ก็อย่ามัวอ้ำ ๆ อึ้ง ๆ ให้เสียเวลา คุณควรรีบ ๆ ขอคำปรึกษาจากผู้รู้ไปซะ อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์จากการขี้เกรงใจ หรือคิดมากเกินเหตุ ไม่งั้นละก็จบงานไม่ทันวันหยุดไม่รู้ด้วย

4 เคล็ดลับ หยุดงานยาวอย่างอุ่นใจ
 
          สำหรับคนที่ลาหยุดยาวแล้วกลับมาทำงานช้ากว่าคนอื่น แนะนำให้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานเพื่อฝากงานที่จำเป็นจริง ๆ ที่ต้องตามต่อหลัง หรือถ้าคุณมีลูกน้อง อาจมอบหมายงานให้กับลูกน้องของคุณช่วยตามก่อนในเบื้องต้น เพื่องานจะได้ไม่สะดุด แล้วคุณก็หยุดงานได้อย่างอุ่นใจ ถึงเวลากลับมาทำงาน อย่าลืมซื้อของฝากติดมือกลับมา เพื่อมอบเป็นน้ำใจให้กับเพื่อนร่วมงานของคุณด้วย

          เพียงเท่านี้คุณก็สามารถท่องเที่ยวได้แบบไร้กังวลแล้ว


ภาพและข้อมูลจาก
jobsDB

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 4 เคล็ดลับ หยุดงานยาวอย่างอุ่นใจ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 27 พ.ค. 2560 , 09:19 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,350.0020,450.00
  • ทองรูปพรรณ19,980.8820,950.00
4 เคล็ดลับ หยุดงานยาวอย่างอุ่นใจ โพสต์เมื่อ 26 ธันวาคม 2559 เวลา 15:33:23 2,807 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP