บอย ถกลเกียรติ แจงไม่ได้ขายหุ้น ปราสาททองโอสถ ชี้เป็นการเพิ่มทุน

บอย ถลกเกียรติ

          บอย ถลกเกียรติ แจง ปราสาททองโอสถ เข้ามาเพิ่มทุน-ต่อยอดทางธุรกิจ ไม่เกี่ยวข้อง PPTV หลังข่าวลือขายหุ้น 50%

          จากกรณีข่าวกลุ่มปราสาททองโอสถ ซื้อหุ้นช่อง ONE 50 เปอร์เซ็นต์ เป็นเงิน 1.9 พันล้านบาท ส่งผลให้แกรมมี่ คงถือหุ้น 25.50 เปอร์เซ็นต์ และนายถกลเกียรติ วีรวรรณ คงถือหุ้น 24.50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งหลายคนมองว่ากลุ่มทุนดังกล่าวจะเข้ามามีบทบาทในการบริหารของช่องหรือไม่ เพราะมีการคาดว่า กลุ่มปราสาททองโอสถคือเจ้าของช่อง PPTV [อ่านข่าว : กลุ่มปราสาททองโอสถ ควัก 1.9 พันล้าน ซื้อหุ้นช่อง ONE 50 เปอร์เซ็นต์ คลิก]

          เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดวันที่ 2 ธันวาคม 2559 บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานกรรมการฝ่ายบริหาร สถานีโทรทัศน์ช่อง ONE ได้ออกมาเปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวเป็นการร่วมทุน ไม่ใช่การซื้อหุ้น และการร่วมทุนนี้ไม่เกี่ยวข้องกับ PPTV เป็นการร่วมทุนกับ บริษัท ประนันท์ภรณ์ จำกัด ซึ่งนางสาวปรมาภรณ์ ปราสาททองโอสถ ผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ได้เข้ามาถือหุ้นของ บริษัท เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (ช่อง ONE) จำนวน 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งจริง ๆ แล้วการเพิ่มทุนให้กับทางช่องวัน ซึ่งเรามีคามคิดอยากจะเพิ่มทุนมาสักพักแล้ว เพราะกิจการดีขึ้นเรื่อย ๆ

          บอย ถกลเกียรติ กล่าวอีกว่า เมื่อได้มาเจอกับ บริษัท ประนันท์ภรณ์ จำกัด นั้นเห็นว่าจะมีกำไร และมีอนาคต ถือเป็นโอกาสทางธุรกิจ ยืนยันไม่ได้ขายหุ้น แต่เป็นการเพิ่มทุน ทำให้ช่องแข็งแรงขึ้น เป็นการต่อยอดทางธุรกิจ สำหรับ นางสาวปรมาภรณ์ นั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับทางช่อง PPTV เป็นคนละกลุ่ม ส่วนในแง่การบริหารนั้นไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ ทั้งสิ้น ในการเข้ามาร่วมทุนครั้งนี้เพราะเขาเชื่อมั่นในผู้บริหาร และนโยบายเดิม

          บอย ถกลเกียรติ ระบุว่า ไม่มีการนำรายการ หรือคอนเทนต์ของผู้บริหารใหม่เข้ามา ทั้งนี้เขาเข้ามาถือหุ้นครึ่งหนึ่งนั้นต้องมาตกลงกันอีกทีในเรื่องของอำนาจการตัดสินใจ อย่างไรก็ตามถ้าภาพรวมนั้นเรายังบริหารทุกอย่างเหมือนเดิม สำหรับการเพิ่มทุนมีส่วนต่อการจ่ายเงินกับ กสทช. ในงวดที่สองหรือไม่นั้น ไม่มี เพราะเตรียมไว้หมดแล้ว พอมีเงินทุนก็สามารถทำอะไรได้ง่ายขึ้น ถ้าถามว่าปีนี้ช่องประสบปัญหาอะไรนั้น น่าเป็นเรื่องของความสะดวกสบายในการทำงานมากกว่า

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @ToyJoyKandy

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


คิดอย่างไรกับเรื่อง: บอย ถกลเกียรติ แจงไม่ได้ขายหุ้น ปราสาททองโอสถ ชี้เป็นการเพิ่มทุน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ส.ค 2560 , 09:13 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
บอย ถกลเกียรติ แจงไม่ได้ขายหุ้น ปราสาททองโอสถ ชี้เป็นการเพิ่มทุน โพสต์เมื่อ 2 ธันวาคม 2559 เวลา 23:50:59 3,484 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP