เลือกตั้งสหรัฐอเมริกา ทำตลาดหุ้นทั่วโลกร่วงกราว หลังทราบผล ทรัมป์ นำ ฮิลลารี

โดนัลด์ ทรัมป์
CHIP SOMODEVILLA / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / AFP

        ตลาดหุ้นทั่วโลกร่วงระนาว หลังผลการนับคะแนนเบื้องต้นเลือกตั้งสหรัฐอเมริกา นายโดนัลด์ ทรัมป์ นำ นางฮิลลารี คลินตัน และจ่อได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา แบบพลิกล็อกของนักวิเคราะห์
       

        วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 เว็บไซต์ฟอร์จูน รายงานว่า ตลาดหุ้นทั่วโลกร่วงพร้อมกัน สืบเนื่องจากผลการนับคะแนนเบื้องต้นในตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ปรากฏว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนจากพรรครีพับลิกัน มีคะแนนนำ นางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครจากพรรคเดโมแครต แม้ว่าผลการนับคะแนนจะยังไม่สิ้นสุดก็ตาม


        โดยก่อนหน้านี้ ทางตลาดหุ้นคาดกันเกือบเป็นเอกฉันท์ว่า นางคลินตัน น่าจะชนะการเลือกตั้ง ซึ่งถ้าทุกอย่างเป็นไปตามความคาดเดา ตลาดหุ้นก็จะทรงตัวหรือกระเตื้องขึ้นตามลำดับ

ฮิลลารี คลินตัน
JUSTIN SULLIVAN / GETTY IMAGES NORTH AMERICA / AFP

        อย่างไรก็ดีจากการที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ มีคะแนนนำ นางฮิลลารี โดยเฉพาะในรัฐที่ถือเป็นสวิงสเตท ทำให้ตอนนี้เขามีโอกาสสูงที่จะได้เป็นประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้ตลาดซื้อขายหุ้นของสหรัฐฯ ร่วงลงเป็นการชั่วคราวประมาน 4%  นอกจากนี้ตลาดหลักทรัพย์ญี่ปุ่น, ฮ่องกง และเซี่ยงไฮ้  ก็ร่วงลงเช่นกัน

          เช่นเดียวกับตลาดหุ้นไทย ที่หุ้นร่วงตั้งแต่เปิดตลาด โดยทำจุดต่ำสุดอยู่ที่ 1,486.72 หรือลบ 23.12 จุด ก่อนจะกระเตื้องขึ้นมาเล็กน้อย โดย ณ เวลา 12.08 น. ตลาดหุ้นไทยติดลบ 20.73 จุด ดัชนีแตะระดับ 1,489.11 จุด

        ขณะที่ค่าเงินเปโซของประเทศเม็กซิโกก็ร่วงลงทันทีถึงเกือบ 12% จนใกล้จะทำสถิติต่ำสุดเมื่อเทียบกับดอลลาร์ เนื่องจากหนึ่งในนโยบายหาเสียงหลักของนายโดนัลด์ ทรัมป์ คือการต่อต้านผู้อพยพจากเม็กซิโกที่เข้าไปทำงานในสหรัฐฯ

ติดตามข่าว เลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ทั้งหมด

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 21 ต.ค. 2560 , 09:07 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
เลือกตั้งสหรัฐอเมริกา ทำตลาดหุ้นทั่วโลกร่วงกราว หลังทราบผล ทรัมป์ นำ ฮิลลารี โพสต์เมื่อ 9 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:55:45 3,340 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เลือกตั้งสหรัฐอเมริกา ทำตลาดหุ้นทั่วโลกร่วงกราว หลังทราบผล ทรัมป์ นำ ฮิลลารี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP