
โรงแรมปาร์คนายเลิศ ขายกิจการมูลค่า 10,800 ล้าน พบว่าขายต่ำกว่าราคาประเมิน 500 ล้านบาท พร้อมตั้ง 3 ข้อสังเกตสาเหตุการขายกิจการ ขณะที่อธิบดีกรมสวัสดิการฯ เตรียมประสานงานรองรับคนงานกว่า 388 คน
จากกรณี บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ BDMS หรือ เครือโรงพยาบาลกรุงเทพ เข้ามาซื้อ-ขายที่ดินในโครงการปาร์คนายเลิศ ประกอบด้วย อาคารโรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ, อาคาร Promenade และสิ่งปลูกสร้างอื่น ๆ รวม 15 ไร่ บนถนนวิทยุ กรุงเทพฯ มีมูลค่าการซื้อขายรวม 10,800 ล้านบาท เพื่อสร้างศูนย์สุขภาพครบวงจร BDMS Wellness Clinic นั้น [อ่านข่าว : เครือโรงพยาบาลกรุงเทพ ทุ่ม 10,800 ล้าน ฮุบซื้อโครงการปาร์คนายเลิศ]
นอกจากนี้ในประเด็นที่ นางสาวณพาภรณ์ โพธิรัตนังกูร หรือเล็ก กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงแรมปาร์คนายเลิศ จำกัด ชี้แจงสาเหตุการปิดกิจการว่าเกิดจากเศรษฐกิจไม่ดีนั้น ทำให้สังคมตั้งประเด็นสงสัยว่า สาเหตุที่แท้จริงของคำว่าเศรษฐกิจไม่ดีเกิดจากเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ, เศรษฐกิจโดยรวมของธุรกิจประเภทโรงแรม หรือ เศรษฐกิจจากการบริหารภายในโรงแรม โดยพบว่าที่ผ่านมาเศรษฐกิจโดยรวมของการโรมแรมนั้นไม่มีปัญหา รวมทั้งตัวเลขของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเมื่อตรวจสอบรายงานงบการเงินต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ของบริษัท โรงแรมปาร์คนายเลิศ จำกัด 3 ปีย้อนหลัง ตั้งแต่ปี 2556-2558 พบว่า มีทรัพย์สินลดลงทุกปี ขณะที่หนี้สินรวมเพิ่มขึ้นทุกปี โดยเฉพาะส่วนของผู้ถือหุ้นติดลบทุกปีเช่นกัน
ขณะที่ นางสาวพรรณี ศรียุทธศักดิ์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน กล่าวว่า โรงแรมสวิสโฮเต็ล ปาร์คนายเลิศ เป็นโรงแรมขนาดใหญ่ มีพนักงานกว่า 388 คน และส่วนใหญ่มีอายุงานมากกว่า 10 ปี หลังจากมีการปิดกิจการจึงมีความน่าเป็นห่วงว่าคนงานเหล่านี้จะเป็นอย่างไร ซึ่งได้มีการเตรียมประสานกับกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน และกรมพัฒนาฝีมือแรงงานให้เตรียมการรองรับและพัฒนาฝีมือสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนสายงานต่อไป
ติดตามข่าว ปาร์คนายเลิศ ปิดกิจการ ทั้งหมด
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
