x close

วิธีเก็บเงินง่าย ๆ แบ่งเงินใช้วันละไม่เกิน 200 บาท ผ่านไป 5 เดือน มีเงินเก็บหลักหมื่น

          วิธีออมเงินง่าย ๆ ที่ทำได้ด้วยการแบ่งเงินออกมาใช้เพียงวันละ 200 บาท แค่นี้ก็สามารถมีเงินเก็บนับหมื่นได้ในเวลาไม่ถึงครึ่งปี


          สำหรับมนุษย์เงินเดือนที่มีรายได้แน่นอน นอกจากจะต้องแบ่งเงินเพื่อค่าใช้จ่ายต่าง ๆ แล้ว ก็คงคิดอยากจะเก็บเงินกันอยู่บ้าง แต่หลายคนกลัวว่าถ้าแบ่งเงินเก็บไว้ตั้งแต่เงินเดือนออก เราอาจมีเงินไม่พอใช้จนต้องไปเบิกที่เก็บไว้ออกมาใช้ให้เสียความตั้งใจ ถ้าอย่างนั้นลองมาดูประสบการณ์เก็บเงินของคุณ สมาชิกหมายเลข 3190133 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ใช้วิธีเก็บเงินโดยการแบ่งเงินเดือนที่เหลือหลังจากหักค่าใช้จ่ายประจำ ต่าง ๆ ออกมาแล้ว ซึ่งเธอใช้เงินเพียงวันละไม่เกิน 200 บาทเท่านั้น และเก็บเงินที่เหลือในแต่ละวันลงกระปุกออมสิน จนเมื่อผ่านไปเพียง 5 เดือน เธอก็มีเงินเก็บนับหมื่นบาท ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าเป็นวิธีง่าย ๆ ที่ได้ผลเกินคุ้ม

ออมเงิน

มีเงินต่อวัน 200 บาท ผ่านไป 5 เดือน มีเงิน 10,900 บาท โดยคุณ สมาชิกหมายเลข 3190133 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกเลยค่ะ  หากผิดพลาดประการใด รบกวนชี้แนะได้นะคะ

          วันนี้นำเงินที่ตัวเองเก็บมาตั้งแต่ปีใหม่ออกมานับเพื่อจะเอาไปฝากธนาคาร เพราะมันเต็มกระปุกแล้ว

          ซึ่งเป็นเงินที่เก็บมาจากเงินเดือน หักค่าใช้จ่ายที่จำเป็นอื่น ๆ เช่น  ค่าบ้าน ค่ารถ ให้พ่อแม่ และค่าสังคมอื่น ๆ หักแล้วเหลือใช้ต่อวันประมาณ 200 บาท

          ค่าเดินทางไปทำงานในแต่ละวัน 50 บาท เท่ากับมีเหลือไว้ใช้ต่อวันเท่ากับ 150 บาทถ้วน ซื้อกินทุกมื้อ เนื่องจากทำอาหารไม่เป็น โดยเรามีวิธีการดังนี้

ออมเงิน

          เริ่มจากใส่เงินในกระเป๋าวันละ 200 บาท ในกระเป๋าจะมี 2 ช่อง แยกค่ารถออกไป เหลือช่องค่ากิน 150 บาท ใช้จ่ายทั้งวัน โดยมีเงื่อนไขดังนี้

          1. ถ้าได้แบงก์ 50 บาท มาห้ามใช้ เก็บเท่านั้น

          2. เมื่อถึงบ้านปุ๊บ เงินเหลือเท่าไร เก็บใส่กระปุกทั้งหมด ทุกบาททุกสตางค์

          3. หากวันไหนมีเหตุจำเป็นที่ต้องกินมากกว่า 150 บาท เช่น มีกินเลี้ยงกับที่ทำงาน ของขวัญวันเกิดเพื่อนร่วมงาน จะนำเงินที่เหลือทั้งหมดมาหารด้วยจำนวนวันที่เหลือ ก่อนเงินเดือนออก เพื่อดูว่าต่อวันเหลือเท่าไร แล้วใช้เท่านั้น

          4. ทุกวันต้องมีเงินกลับมาใส่กระปุก แม้จะแค่ 1 บาทก็ต้องมีมาใส่

          เราเริ่มทำแบบนี้ตั้งแต่ปีใหม่ จนถึงวันนี้ที่เพิ่งนับเสร็จได้ทั้งหมด 10,900 บาท เป็นกำลังใจทำให้เก็บเงินต่อไปได้เรื่อย ๆ ถ้าทำแบบนี้ต่อไปได้จนถึงสิ้นปี คงจะได้ถึงประมาณ 30,000 บาท กำลังวางแผนจะนำเงินจำนวนนี้ไปลงทุนให้ออกดอกออกผลเพิ่มเติม แต่ตอนนี้ยังคิดไม่ออกว่าจะนำไปลงทุนด้านไหน คงเก็บไปเรื่อย ๆ ก่อนเลยนำวิธีการมาเล่าให้ฟังค่ะ เผื่อจะเป็นประโยชน์ให้ใครบ้าง มันไม่ได้เป็นเงินเยอะอะไร แต่ถือว่าเป็นวิธีการที่สามารถทำได้ไม่ยาก มาลองเก็บเงินกันดูค่ะ

          เห็นวิธีเก็บเงินของเจ้าของกระทู้แล้ว ยืนยันเลยว่านี่ไม่ใช่วิธีที่ยากเกินไปเลยสำหรับมนุษย์เงินเดือน แต่การเก็บเงินจะประสบความสำเร็จหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับวินัยการเงินของตัวเองด้วย ถ้าสามารถทำได้ความมั่นคงทางการเงินในอนาคตคงไม่ได้เป็นเพียงความคิดแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเก็บเงินง่าย ๆ แบ่งเงินใช้วันละไม่เกิน 200 บาท ผ่านไป 5 เดือน มีเงินเก็บหลักหมื่น อัปเดตล่าสุด 8 สิงหาคม 2562 เวลา 17:03:03 77,775 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP