10 อาชีพในฝันของคนชอบเที่ยว รักการเดินทางแบบนี้สิเหมาะ


อาชีพสำหรับนักเดินทาง

        อาชีพสุดน่าสนใจสำหรับคนรักการท่องเที่ยว หากคุณเป็นคนชีพจรลงเท้า อาชีพเหล่านี้ล่ะเหมาะที่สุด

        สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยว การได้เดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ คงเป็นสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อย และถ้ายิ่งการเดินทางนั้นเป็นส่วนหนึ่งของอาชีพที่สร้างรายได้ด้วยละก็คงจะยิ่งดี เพราะนอกจากจะได้เห็นโลกในมุมมองใหม่ ๆ แล้ว ก็ยังมีรายได้แบบไม่ต้องกังวลอีกด้วย แต่ว่าจะมีอาชีพไหนที่เหมาะสำหรับคนที่รักการท่องเที่ยวและชีพจรลงเท้าตลอดเวลาบ้าง เราลองมาดูกันเลยดีกว่า

อาชีพของคนชอบท่องเที่ยว

1. งานอิสระ

        งานอิสระหรือที่มักจะถูกเรียกว่างานฟรีแลนซ์ ที่คุณเป็นนายของตัวเอง เช่น นักเขียนสายท่องเที่ยว ช่างภาพ ช่างวิดีโอ ซึ่งในปัจจุบันงานอิสระถือเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ให้กับทั้งคนรุ่นใหม่ที่อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง หรือแม้กระทั่งคนที่รักการท่องเที่ยว เพราะคุณสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ เพียงแค่มีอุปกรณ์ในการทำงาน อยากจะทำงานเวลาไหนก็ทำได้ตลอดเวลา แต่งานอิสระนี้จะต้องใช้ความรับผิดชอบสูง ถ้ามัวแต่เที่ยวไม่ยอมทำงานก็หมดตัวได้เหมือนกันนะ

2. ครูสอนภาษาชาวต่างประเทศ

        อาชีพครูสอนภาษาถือเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่จะช่วยให้คุณได้เดินทางมากขึ้น ยิ่งถ้าคุณมีทักษะทางด้านภาษาในขั้นสูง จะทำให้คุณมีโอกาสในการเดินทางไปทำงานในต่างประเทศมากตามไปด้วย ซึ่งอาชีพนี้นอกจากจะทำให้คุณได้ท่องเที่ยวแล้วก็ยังจะช่วยให้คุณได้เรียนรู้วัฒนธรรมในแต่ละประเทศ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีสุด ๆ ไปเลย

อาชีพของคนชอบท่องเที่ยว

3. มัคคุเทศก์

        เป็นอาชีพที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวโดยตรง ซึ่งเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนใฝ่ฝัน เพราะจะทำให้คุณได้ไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ แถมยังมีโอกาสได้พบปะกับลูกทัวร์ที่รักการเดินทางท่องเที่ยวเช่นเดียวกับคุณอีกด้วย

4. พนักงานบนเรือสำราญ

        ถ้าคุณรักการเดินทางท่องเที่ยวทางเรือ การทำงานบนเรือสำราญถือเป็นงานที่เหมาะกับคุณ เพราะนอกจากคุณจะได้พบปะผู้คนจากทั่วโลกที่ขึ้นมาใช้บริการบนเรือสำราญแล้ว คุณก็จะยังได้ท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลกโดยที่คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย ไม่ว่าจะค่ากินหรือค่าเดินทาง ซึ่งปัจจุบันอุตสาหกรรมเหล่านี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างมาก

5. ศิลปินเปิดหมวก

        สำหรับคนที่มีความสามารถในด้านศิลปะหรือดนตรี ถ้าอยากจะทำงานไปพร้อม ๆ กับการเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกแบบชิล ๆ อาชีพศิลปินเปิดหมวกก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี แม้ว่ารายได้จะไม่แน่นอน แต่อาชีพนี้ก็เป็นอาชีพที่มีอิสระและเหมาะกับนักเดินทางประเภทแบ็คแพ็กเอามาก ๆ เลยล่ะ

อาชีพของคนชอบท่องเที่ยว
 
6. นักออกแบบเว็บไซต์

    งานสายออกแบบถือเป็นงานที่สามารถนำไปทำได้ทุกที่ แค่เพียงคุณมีคอมพิวเตอร์แค่เครื่องเดียวก็สามารถทำงานได้แล้ว เพราะไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนคุณสามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตและทำงานได้เสมอ อีกทั้งการออกแบบเว็บไซต์ยังเป็นธุรกิจออนไลน์ที่สามารถสร้างงานได้อย่างน่าพึงพอใจ

7. ผู้สอบบัญชี

        ใครว่างานอิสระที่สามารถเดินทางได้ทั่วโลกจำเป็นจะต้องเป็นงานด้านการออกแบบ หรือด้านการบริการเท่านั้น งานที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญมาก ๆ อย่างเช่นผู้สอบบัญชีก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยคุณอาจจะเปิดเป็นบริษัทเล็ก ๆ ที่คุณทำงานเพียงคนเดียว นอกจากคุณจะได้เดินทางในประเทศเพื่อไปทำงานแล้ว ในช่วงเว้นว่างจากงานคุณก็สามารถไปเที่ยวได้อีกด้วย ที่สำคัญงานเหล่านี้ค่าตอบแทนค่อนข้างสูงเลยเชียวล่ะ
 

แอร์โฮสเตส

8. พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินหรือนักบิน

        อาชีพในฝันของใครหลาย ๆ คน ที่นอกจากจะได้เดินทางไปทั่วโลกแล้ว ก็ยังได้รับค่าตอบแทนอย่างงามอีกด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วหลังจากการทำงาน บรรดาพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน และนักบินจะมีเวลาสำหรับการพักผ่อนหรือก่อนการเดินทางในครั้งต่อไป คุณก็สามารถใช้เวลาช่วงนั้นท่องเที่ยวได้ เป็นการทำงานที่คุ้มค่าสุด ๆ

9. พนักงานชั่วคราว

        ถ้าคุณมีความมุ่งมั่นแค่ต้องการจะเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลกและไม่มีภาระอะไรที่ต้องรับผิดชอบ การทำงานเป็นพนักงานชั่วคราวในช่วงเวลาสั้น ๆ 3-6 เดือน ก็ช่วยทำให้คุณมีเงินสำหรับการเดินทางได้ เพราะงานบางแห่งจะมีการเซ็นสัญญากันในระยะสั้น ๆ ด้วยค่าตอบแทนที่น่าพึงพอใจ คุณก็ใช้เวลาในช่วงที่ทำงานนั้นเก็บเงิน เมื่อหมดสัญญา คุณก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ทันที วิธีนี้จะทำให้คุณไม่ต้องทำงานไปจนคุณรู้สึกหมดไฟในการเดินทางไปเสียก่อน

 อาชีพสำหรับนักเดินทาง
 
10. ตัวแทนท่องเที่ยว


        ปิดท้ายกันที่อาชีพที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวโดยตรง แม้ว่าอาชีพนี้อาจจะไม่ได้ทำให้คุณได้เดินทางท่องเที่ยวตลอดเวลา แต่การเป็นตัวแทนจำหน่ายแพ็กเกจท่องเที่ยวหรือตั๋วเครื่องบิน จะทำให้คุณได้รับส่วนลดในการเดินทางหรือแพ็กเกจทัวร์แบบฟรี ๆ ช่วยให้คุณประหยัดค่าเดินทางในการท่องเที่ยวได้มากเลยล่ะ

        อาชีพทุกอาชีพที่หยิบมาแนะนำนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความถนัดของแต่ละคน แต่ก็อย่าลืมว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือความรับผิดชอบ และวินัยในการทำงาน ไม่ว่าจะทำงานอะไร ถ้าหากเราสามารถแบ่งเวลาให้ดีก็สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้สมใจทั้งนั้น และก็อย่ามัวแต่เที่ยวเพลินนะ เพราะไม่อย่างนั้นนอกจากจะกระเป๋าฉีก ก็อาจจะส่งผลถึงงานที่ทำได้เหมือนกัน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
ordinarytraveler.com, worldofwanderlust.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อาชีพในฝันของคนชอบเที่ยว รักการเดินทางแบบนี้สิเหมาะ โพสต์เมื่อ 26 มกราคม 2559 เวลา 11:04:17 32,107 อ่าน
TOP