ทริคหาตั๋วรถไฟราคาถูก ตะลุยเที่ยวยุโรป ประหยัดได้อีกเยอะ

เคล็ดลับจองตั๋วรถไฟราคาถูก เที่ยวยุโรป

          เที่ยวยุโรปแบบงบไม่บานปลาย ไม่ต้องซื้อตั๋วรถไฟราคาแพงมากมาย แค่รู้ทริคดี ๆ ก็นั่งรถไฟทัวร์ยุโรปแบบประหยัดได้ ไม่ต้องกลัวกระเป๋าฉีก

          อยากตะลอนเที่ยวยุโรปหลาย ๆ ประเทศไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีการเดินทางด้วยรถไฟที่แสนสะดวกเชื่อมต่อกัน แต่ครั้นจะไปซื้อยูเรลพาส (Eurail Pass) หรือตั๋วรถไฟแบบเหมาจ่ายในแต่ละประเทศ ก็ต้องควักตังค์หลายพัน แถมเสี่ยงที่จะใช้ไม่คุ้มซะอีก คุณสมาชิกหมายเลข 1497806 และเจ้าของเว็บไซต์ gunbladejourney.com, เฟซบุ๊ก gunbladejourney ก็เลยขอแนะนำเคล็ดลับเด็ด ๆ ในการนั่งรถไฟเที่ยวยุโรป โดยจองตั๋วได้ในราคาถูกกว่า ไม่ต้องซื้อยูเรลพาส เท่านี้ก็ประหยัดตังค์ไปได้อีกเยอะ ใครกำลังจะสะพายเป้ตะลุยยุโรปรีบเข้ามาเก็บข้อมูลด่วน ๆ เลยค่ะ
 
 [CR]ทริคในการหาตั๋วรถไฟ ราคาถูกทั่วยุโรป โดย คุณสมาชิกหมายเลข 1497806

          หลายคนเวลาไปยุโรปอาจจะซื้อเป็น Eurail Pass ตามรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งค่าใช้จ่ายตรงนี้จะสูงมากครับ

          ข้อแนะนำคือ ก่อนจะซื้อ ให้ลองคำนวณเส้นทางที่เราจะเที่ยว การเชื่อมต่อระหว่างจุดต่าง ๆ คิดเทียบราคากับแบบ Point to Point ว่าแบบไหนคุ้มค่ากว่ากัน แล้วบางทีคุณอาจจะงงว่าเหลือเงินกิน-ช้อปเพิ่มขึ้นขนาดนี้ได้ยังไง

          ทริคง่าย ๆ ที่หลายคนรู้ ๆ กันนั่นคือ จะเดินทางประเทศไหน ก็ให้จองกับเว็บรถไฟของประเทศนั้น ก็ถูกครับ

          โดยส่วนใหญ่เว็บรถไฟในยุโรปจะเปิดให้จองล่วงหน้าได้ 3 เดือน (อิตาลีจองล่วงหน้าได้นานกว่านั้น) อย่าง TGV จาก Paris ไป Munich ราคา 39 ยูโร ที่ผมจองล่วงหน้า 90 วันแบบเป๊ะ ๆ และในอีกไม่กี่วันก็ออกโปรมาแค่ 29 ยูโรเท่านั้น


          สำหรับการจองผ่านเว็บของประเทศนั้น ๆ ข้อแนะนำคือ ไม่ต้องรีบจองล่วงหน้าแบบ 90 วันเป๊ะ ๆ ครับ รอสักพักก่อน ให้มันนิ่ง เพราะอย่างตอนผมจองไม่มีรอบ 7 โมงเช้า เลยต้องจองรอบ 11 โมงไป แต่พอไม่กี่วันต่อมาก็มีรอบ 7 โมงให้จอง

          แต่หากคุณขี้เกียจวุ่นวายในการต้องมานั่งจำเว็บไซต์รถไฟของแต่ละประเทศ อย่าง DB ของเยอรมัน, OBB ของออสเตรีย, SNCF ของฝรั่งเศส, trenitalia ของอิตาลี รวมถึงขี้เกียจวุ่นวายกับการใช้งานที่แตกต่างกันไปตามเวบไซต์ของแต่ละประเทศ

          ผมแนะนำเว็บนี้ครับ www.thetrainline-europe.com

          เว็บเดียวจองตั๋วรถไฟได้ทั่วยุโรป และหลาย ๆ ครั้งพบว่าได้ราคาถูกกว่าจองรถไฟโดยตรงกับเว็บรถไฟของประเทศนั้น ๆ ซะอีก เพราะมันจะมีโปรออกมาเรื่อย ๆ
 
เคล็ดลับจองตั๋วรถไฟราคาถูก เที่ยวยุโรป

          ตัวอย่างเช่น การเดินทางจาก Munich ประเทศเยอรมัน ไป Hallstatt ประเทศออสเตรีย

          อย่างถ้าผมจะเดินทางจาก Munich ไป Hallstatt ส่วนใหญ่จะต้องซื้อ Bayern Ticket จาก Munich ไปลง Salzburg แล้วต่อรถบัสจะถูกกว่าการเดินทางด้วยรถไฟ

          แต่ช้าก่อนครับ ผมว่าการเดินทางด้วยรถไฟถูกที่สุด แค่คนละ 19 ยูโร ต่อเที่ยวก็จบแล้วครับ ผมว่าประหยัดกว่าเยอะ โดยใช้เว็บที่ผมแนะนำไปนี่แหละครับทำการจอง

          จองเสร็จก็จะได้เมล อย่างของผมนี่ก็เป็นเมล์จาก DB เลยครับ จากนั้นจะปรินท์ หรือจะโหลดแอพไว้ในมือถือ แล้วให้เจ้าหน้าที่ตรวจตั๋วมาสแกนตอนเราขึ้นรถไฟก็ได้ครับ

เคล็ดลับจองตั๋วรถไฟราคาถูก เที่ยวยุโรป

เคล็ดลับจองตั๋วรถไฟราคาถูก เที่ยวยุโรป

เคล็ดลับจองตั๋วรถไฟราคาถูก เที่ยวยุโรป

          ฝาก Website ด้วยนะครับ เผื่อใครต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติม gunbladejourney.com และแฟนเพจ สามารถพูดคุย หรือปรึกษาเรื่องท่องเที่ยวกันได้ที่เฟซบุ๊ก gunbladejourney

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณสมาชิกหมายเลข 1497806, gunbladejourney.com, เฟซบุ๊ก gunbladejourney


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 17 ต.ค. 2560 , 13:34 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
ทริคหาตั๋วรถไฟราคาถูก ตะลุยเที่ยวยุโรป ประหยัดได้อีกเยอะ โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2558 เวลา 13:23:37 2,943 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทริคหาตั๋วรถไฟราคาถูก ตะลุยเที่ยวยุโรป ประหยัดได้อีกเยอะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP