แบงก์พันปลอมระบาดอีก ทำเหมือนของจริงเป๊ะ ขนาดเครื่องยังตรวจไม่เจอ !แบงก์พันปลอม

          แบงก์พันปลอมระบาดอีก เลียนแบบเหมือนของจริงจนเครื่องนับธนบัตรจับไม่ได้ กระทั่งพนักงานตรวจด้วยตาเปล่าอีกครั้งจึงทราบว่ามีแบงก์ปลอมปะปนอยู่ 1 ใบ

          เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม 2558 นายอครพล หนูทวี อายุ 47 ปี เจ้าของกิจการสถานตรวจสภาพรถเอกชน (ตรอ.) ใน ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชน หลังพบธนบัตรปลอมฉบับละ 1,000 บาท แพร่ระบาดในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช

แบงก์พันปลอม

          โดยนายอครพล กล่าวว่า ตนได้นำเงินกว่า 1 แสนบาทไปฝากที่ธนาคาร ซึ่งพนักงานก็ได้ตรวจสอบธนบัตรด้วยเครื่องตรวจนับ และเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ ปรากฏว่าเครื่องตรวจผ่านทุกฉบับ กระทั่งพนักงานได้ตรวจสอบด้วยตาเปล่าอีกครั้งก็พบว่ามีธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทปลอม ปะปนอยู่ 1 ฉบับ ซึ่งทางพนักงานธนาคารระบุว่า ขณะนี้ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทปลอม กำลังระบาดหนักในหลายจังหวัดทางภาคใต้ ธนาคารแห่งประเทศไทยจึงได้ประกาศเตือนให้ระมัดระวัง และพยายามสอบสวนติดตามจับกุมแก๊งปลอมธนบัตร

          อย่างไรก็ดี นายอครพล ระบุว่า ตนได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทที่พบนั้น มีการปลอมได้เหมือนของจริงมาก ๆ แม้กระทั่งเครื่องมืออิเล็คทรอนิกส์ยังตรวจไม่พบ แต่ที่ตรวจพบเพราะพนักงานธนาคารทำการตรวจซ้ำด้วยสายตา ซึ่งคนทั่ว ๆ ไปยากที่จะสังเกตได้ว่าเป็นของปลอม สำหรับกระดาษที่ใช้พิมพ์ ก็เป็นกระดาษคุณภาพเดียวกับของจริง รายละเอียดต่าง ๆ ก็มีความเหมือนของจริงมาก

แบงก์พันปลอม

          สำหรับธนบัตรฉบับละ 1,000 บาทของปลอมนั้น จะแตกต่างจากของจริงตรงที่ปีกครุฑที่ทับด้วยแถบสีเงินจะหายไป ซึ่งฉบับที่พบเป็นหมวด 6A 4019213 อย่างไรก็ตาม ทราบว่าก่อนหน้านี้มีการพบธนบัตรปลอมฉบับละ 1,000 บาท ระบาดในพื้นที่ จ.สุราษฏร์ธานี และ จ.พังงา แต่ในวันนี้มาโผล่ใน จ.นครศรีธรรมราชแล้ว และตนเชื่อว่าจะต้องมีจำนวนมากอย่างแน่นอน ขอให้ประชาชนระมัดระวัง หากมีข้อมูลเบาะแสแก๊งปลอมแปลลงธนบัตร สามารถแจ้งความกับตำรวจหรือแจ้งไปทางธนาคารแห่งประเทศไทยได้เลย

ภาพจาก konnakhon.com

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แบงก์พันปลอมระบาดอีก ทำเหมือนของจริงเป๊ะ ขนาดเครื่องยังตรวจไม่เจอ ! โพสต์เมื่อ 16 ธันวาคม 2558 เวลา 12:19:04 24,773 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แบงก์พันปลอมระบาดอีก ทำเหมือนของจริงเป๊ะ ขนาดเครื่องยังตรวจไม่เจอ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP