ส่องประสบการณ์เก็บเงินล้านของเด็กติดเกม มิชชั่นนี้ต้องสำเร็จก่อนอายุ 25 ปี

วิธีเก็บเงินล้าน

          วิธีเก็บเงินล้านของเด็กติดเกม กับวิธีคิดที่แตกต่าง จนทำให้เขามีเงินเก็บในบัญชีมากมาย แม้จะอายุแค่เพียง 19 ปี

          อยากมีเงินเก็บเป็นหลักล้านอาจไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันอีกต่อไป และไม่จำเป็นต้องมีงานมีการทำมาก่อนถึงจะเริ่มเก็บเงินล้านได้ เพราะเพียงแค่คุณมีวิธีคิดที่แตกต่าง และมีความมุ่งมั่นในการเก็บออมอีกสักอย่าง คุณก็สามารถมีเงินเก็บในบัญชีเป็นหลักล้านได้แม้ในขณะที่อายุยังน้อย

          ดังเช่นคุณสมาชิกหมายเลข 2835312 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ซึ่งเป็นเพียงเด็กนักเรียนวัย 19 ปี แถมยังออกตัวว่าเป็นเด็กติดเกมมาโดยตลอดคนนี้ ได้ตั้งเป้าเก็บเงินล้านแรกก่อนอายุ 25 ปี ซึ่งพอได้อ่านประสบการณ์ของเขาแล้วก็เชื่อว่า หนุ่มน้อยติดเกมคนนี้ น่าจะทำให้มิชชั่นคอมพลีทด้วยเงินในบัญชีเป็นหลักล้านอย่างแน่นอน

วิธีเก็บเงินล้าน

          เล่าประสบการณ์เด็กติดเกมที่ไม่เหมือนคนอื่นเขา กับเป้าหมาย 1 ล้านแรกก่อนอายุ 25 ปี โดยคุณสมาชิกหมายเลข 2835312 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

          สวัสดีครับ ผมอายุ 19 ปี จะขอเล่าประสบการณ์ตั้งแต่เด็กติดเกมจนถึงตอนโตที่มีความฝันอยากจะมีเงินล้านแรกกับเขานะครับ

          ผมจะค่อนข้างเป็นคนสันโดษเก็บตัวเงียบ ชอบเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจ ไม่แคร์ใคร ใครจะทำอะไรเราไม่สน มุ่งแต่ชีวิตในโลกของเราคนเดียวก็พอ นั่นคือ "เกม" จะมีงานกลุ่มหรืออะไรก็ตามที่เป็น งานกิจกรรมที่โรงเรียนจัด ก็จะไม่ไปร่วมกับเขา จะทำก็แต่สิ่งที่ตัวเอง สนใจจริง ๆ เท่านั้น (ขอว่าตัวเองเลยครับในจุดนั้น "คนเห็นแก่ตัว" ใช้คำนี้กับผมก็ไม่แปลกครับ)

          วิชาคณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ผมชอบวิชาเดียวครับ วิชาเดียวเลยจริง ๆ เพราะการคำนวณมันใช้ได้จริงในธุรกิจถึงในปัจจุบันตอนนี้เลย ส่วนนอกนั้นผมแทบจะไม่เรียนเลย เพราะวิชาอื่น ๆ นั้น อนาคตถึงเราไม่เรียนเราก็จะได้รับประสบการณ์เหล่านั้นอยู่แล้ว เช่น วิชาพุทธศาสนาเอย ศิลปะเอย และที่ผมเห็นว่ามันควรหมดไปตั้งแต่ประถมแล้ว นั่นคือ วิชาภาษาไทยที่ใช้แชทกันตลอดในโลกออนไลน์

          ผมว่าวิชาส่วนใหญ่มันไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปเรียนรู้ในห้องเรียนเลย แต่ไม่ได้หมายความว่าการเรียนไม่ใช่สิ่งจำเป็นนะครับ มันก็จำเป็นในฐานที่พอเหมาะของมันนั่นเอง ซึ่งวิชาที่ผมไม่ชอบผมก็จะมักโดดเรียนบ่อย ๆ ถามว่าโดดไปไหน ไปเล่นเกมไงครับ ฮ่า ๆ

          …แต่ละวิชามันก็อาจต่อยอดได้เฉพาะด้านของมันไป แต่สำหรับผม ผมคิดว่าไม่จำเป็นสำหรับทางของผมเลย คือถึงเรียนไป อนาคตก็หาทางที่นำไปต่อยอดใช้ได้จริง ๆ "ยาก"  

          การที่ผมเล่นเกม แรก ๆ นั้นผมหวังแต่ความสนุกครับ แต่พอผมเล่นไปเรื่อย ๆ นานเข้า นานเข้า ผมก็คิดว่าทำไมผมไม่ลองเป็นคนที่กำหนดเกมบ้างล่ะ เราเสียทั้งเวลา เงิน และสุขภาพไปกับเกม ทำไมเราไม่หาทางเอาคืนจากมันบ้าง ? คือไหน ๆ ผมก็ถนัดทางสายนี้แล้ว ทำไมไม่หารายได้จากมันซะเลยล่ะ ?

...นั่นคือจุดเปลี่ยนใหญ่ในชีวิตผมเลยครับ

          จุดนี้ทำให้ผมเจาะลึกไปที่การทำรายได้จากการเล่นเกม ประจวบเหมาะกับตอนนั้นผมได้ดูหนังเรื่องหนึ่ง นั่นคือเรื่อง TOP SECRET ซึ่งอิงจากชีวิตจริงของเถ้าแก่น้อย ที่หาเงินจากการเล่นเกมตั้งแต่ตัวเองยังอายุน้อย ๆ ทำให้มีเงินจำนวนหนึ่งที่สามารถไปต่อยอดธุรกิจต่าง ๆ ได้

          จากนั้นมาผมก็วางแผนที่จะทำให้เป้าหมายแรกเป็นจริง โดยเป้าหมายนั้นคือเงินก้อนจากการเล่นเกมที่จะนำไปต่อยอดทำธุรกิจได้ในอนาคต

ส่องประสบการณ์เก็บเงินล้านของเด็กติดเกม มิชชั่นนี้ต้องสำเร็จก่อนอายุ 25 ปี

          ...สิ่งที่สำคัญจริง ๆ บนโลกใบนี้คือความรักและเงินทองครับ ไม่ใช่ใบปริญญาหรือใบเกียรตินิยมต่าง ๆ

          ...มหาลัยคือทางผ่านสำหรับการทำงานในอนาคต การทำงาน=ได้เงิน

          ...หากเราสามารถลัดขั้นตอนที่ดีกว่าไปเสียเวลา 4 ปีตรงนั้น แล้วไปเจาะการเรียนรู้ทุก ๆ แง่มุมของธุรกิจสายตรงเลยล่ะ


          ...แค่คิดแบบนี้ก็น่าตื่นเต้นแล้วใช่ไหมครับ

บางคนอาจถามว่าทำไมถึงต้องลัดขั้นตอนการเรียนมหาวิทยาลัย ?

          ...เวลา 4 ปีมีความหมายสำหรับผมมากครับ  หากผมต้องรอจนจบมหาวิทยาลัยอายุก็ ปาไป 21 แล้ว แถมยังต้องมาใช้หนี้ กยศ. ก่อนที่จะได้เริ่มเก็บเงินจริง ๆ แล้วไหนกว่าจะหางานได้ หาเงินล้านได้ อายุผมไม่ 30 แล้วเหรอครับ

          ***ผมเลยตั้งเป้าหมายว่าก่อนอายุ 25 ผมจะต้องมีเงินล้านแรกให้พ่อแม่ได้เห็น จะได้ภูมิใจว่าถึงจะไม่ได้เรียนมหาวิทยาลัยเหมือนคนอื่น ๆ แต่เราก็มีอะไรการันตีความสำเร็จในชีวิตได้***

          จุดนี้ทำให้ผม "เลือกที่จะไม่เรียนมหาวิทยาลัยต่อ" ความรู้ที่ได้จากมัธยมสำหรับผมมันเพียงพอที่จะก้าวสู่โลกแห่งการทำงานในความเป็นจริงแล้ว ครับ แต่บางทีผมก็คิดนะครับ ผมเริ่มช้าไปรึป่าว ? มาคิดได้ตอนจะจบมัธยมอยู่แล้ว ถ้าคิดได้ไวกว่านี้ ก็อาจจะเรียน พรีดีกรีของระบบ ม.รามไปแล้ว -0-

คำถามคือ มีความรู้แค่มัธยมมันจะไปทำอะไรได้ เพ้อฝันรึป่าว ?

          …ความรู้ต่าง ๆ ที่จะนำพาเงินเข้ากระเป๋าเราในยุคนี้ ต้องยกให้ Search Engine ครับ สิ่งนี้...เปรียบเสมือนครูมหาลัยของผม ซึ่งในโลกอินเทอร์เน็ตอันกว้างไกล ข้อมูลไร้ขีดจำกัดนี้เอง คือสิ่งที่คนส่วนใหญ่มองข้ามมันไป

          ...สำคัญคือเราต้องตามยุคสมัยให้ทันครับ

          ซึ่งความคิดผมในตอนนั้น หากผมมีความรู้จากการศึกษาแง่มุมเกี่ยว กับธุรกิจทุกธุรกิจดีพอ ผมจะกลั่นมันออกมาให้เหมาะสมกับ lifestyle ตัวผมเองได้ นั่นก็คือการบูรณาการ การเล่นเกมควบคู่กับการทำธุรกิจ

          เมนหลักของเรื่องเป้าหมายเงินล้านแรก มันก็เริ่มจากตรงนี้ไปนี่แหละครับ

เล่นเกมยังไงให้ได้เงิน ?

          ผมเป็นคนที่ค่อนข้างมั่นใจในฝีมือการเล่นเกมมาก เพราะในอดีตล้วนแต่เสียเวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่นเกม ฮ่า ๆ ปกติแล้วเกมดัง ๆ จะมีรายการแข่งขันเพื่อชิงแชมป์อยู่ ซึ่งหากผ่านเข้ารอบลึก ๆ ไปได้ ก็จะมีเงินรางวัลให้

          ฉะนั้นหากเราคิดว่าฝีมือเราแน่ ก็สามารถส่งโปรไฟล์เพื่อไปแข่งเอาเงินรางวัลเหล่านั้นได้นั่นเอง

          อิงจากตัวผมเอง จะยกตัวอย่างเกมที่ผมเคยไปแข่งแล้วได้เงินรางวัลมานะครับ

Tales Runner

          เกมนี้เป็นเกมสมัยอดีตเลย เป็นจุดเริ่มต้นของการแข่งขันสำหรับ ผมเลยก็ว่าได้ แต่เสียดายไม่ได้ไปไกลนัก ยังดีที่ได้เงินรางวัลปลอบใจ สำหรับที่ 2 ฮ่า ๆ ถ้าไม่ได้เพื่อนสนิทช่วย ผมก็คงไม่มีความภูมิใจแรกกับเขา เป็นได้แค่เด็กติดเกมคนหนึ่ง
 
          - 2010 ทำเงินได้ 6,000 บาท

ส่องประสบการณ์เก็บเงินล้านของเด็กติดเกม มิชชั่นนี้ต้องสำเร็จก่อนอายุ 25 ปี

โป๊กเกอร์

          เกมนี้เป็นเกมในเฟซบุ๊กที่ทุกคนก็คงเคยมีคน invite ชวนเล่นเกมบลา ๆ ที่สร้างความรำคาญให้ เกมนี้แหละครับเป็นเกมที่ผมชนะเลิศติดต่อกัน และสร้างกำไรให้ผมราว ๆ ครึ่งแสน

          - ปี 2012 ได้เงินรางวัลที่เป็นเงิน 50m ในเกม สามารถขายต่อได้ ราคา 2,500 บาท+iPad Mini 16GB 1 เครื่อง

          - ปี 2013 ผมก็เก็บแชมป์มาเรื่อย ๆ ทำให้มีเงินในเกมมากจนนำไปขายต่อได้ประมาณ 30,000 บาท+ของรางวัลต่าง ๆ

ส่องประสบการณ์เก็บเงินล้านของเด็กติดเกม มิชชั่นนี้ต้องสำเร็จก่อนอายุ 25 ปี

ส่องประสบการณ์เก็บเงินล้านของเด็กติดเกม มิชชั่นนี้ต้องสำเร็จก่อนอายุ 25 ปี

          NOTE : สาเหตุที่ผมเล่นโป๊กเกอร์เพราะในอนาคตสามารถต่อยอดในการแข่งขันแบบมืออาชีพได้ ในต่างประเทศโป๊กเกอร์จัดว่าเป็นอาชีพแขนงหนึ่ง มีเงินหมุนเวียนกว่าปีละ 3,000 ล้านดอลลาร์
  
คุกกี้รัน

          หลังจากที่ผมได้ iPad Mini 16GB จากการแข่งเกมก่อนหน้านี้มา ทำให้ผมสามารถนำมาเล่นเกม Cookie Run ซึ่งเป็นกระแสในปี 2014 ได้นั่นเอง

          - ปี 2014 ประมาณกลางปีก็ได้แชมป์คุกกี้รัน ระดับเยาวชน ได้ของรางวัลคือโทรศัพท์ Samsung Galaxy Grand 2 10 เครื่อง ซึ่งตีเป็นเงินก็ประมาณ 100,000 บาท (เป็นตอนที่ผมเพิ่งจบ ม.6 มาใหม่ ๆ ตอนนั้นเงินในบัญชีผมมีราว ๆ เกือบ 2 แสนแล้ว)

ส่องประสบการณ์เก็บเงินล้านของเด็กติดเกม มิชชั่นนี้ต้องสำเร็จก่อนอายุ 25 ปี

          ต่อมาผมก็กลายมาเป็นกูรูเกี่ยวกับเกมคุกกี้รัน ซึ่งในตอนนั้นเองก็ได้รู้จักกับระบบ YOUTUBE ที่เรียกว่าการหาเงินจากค่าโฆษณา

          ง่าย ๆ คือการที่เราทำคลิปเพื่อให้คนมาดู ยิ่งดูมากก็จะได้เงินเยอะ ผมเลยใช้วิธีการเป็นกูรูและเป็น "แคสเตอร์" เพื่อหาเงิน โดยเน้นการแคสเกมที่เน้นไปทางผู้ใช้สมาร์ทโฟน ก็คือแคสเกมมือถือนั่นแหละครับ

          ...ปกติแล้วการเป็นแคสเตอร์เกมมันยากนะครับ เพราะถ้าไม่เก่งเรื่องการแสดงออกให้คนดู ก็ต้องเก่งในเรื่องของเกมที่แคสนั้น ๆ จริง ๆ ซึ่งผมเป็นอย่างหลังครับ เรียกได้ว่าเป็นกูรูรู้ลึกรู้จริงด้านเกมเลยก็ว่าได้ ฮ่า ๆ ทำให้มีคนติดตามผมมากในเวลาอันรวดเร็ว

          ในปัจจุบันเกมคุกกี้รันไม่ได้แคสต่อแล้ว แต่ก็ต่อยอดเป็นเกมเศรษฐีแทน เพราะอยู่ในเครือ LINE เดียวกันนั่นเอง ทำให้เวลาโปรโมทคลิปให้คนมาดูอะไร ก็ง่ายดาย เพราะสมัยนี้ใคร ๆ ก็ใช้ไลน์ (คนดูคลิป=เราได้ตังค์) ยูทูบเลยเป็นงานหลักฐานมั่นคงของผมชิ้นแรก มีชื่อว่าชาแนล essayseektv > < Subscibe 100,000 กว่าแล้วครับ

คำถามคือรายได้เป็นยังไง ?

          …เงินเดือนเพิ่มขึ้นต่อเดือนเฉลี่ยประมาณ 2,000 บาททุก ๆ เดือนครับ ณ ตอนนี้ก็ราว ๆ เดือนละ 20,000 บาท

          ยิ่งจำนวน Subscribe เยอะ=รายได้ในอนาคตยิ่งเยอะ คือมันไม่ใช่จะได้เงินจากยูทูบเพียงอย่างเดียว จะมีอีกอย่างนั่นคือ เอเจนซี่โฆษณาเกมจะมาลงกับเราด้วย เช่น จ้างเราแคสเกมมือถือที่เปิดใหม่ของแต่ละบริษัทอะไรก็ว่าไป

ส่องประสบการณ์เก็บเงินล้านของเด็กติดเกม มิชชั่นนี้ต้องสำเร็จก่อนอายุ 25 ปี

          ...รายได้ที่กล่าวไป คิดแค่ชาแนลหลักที่ผมทำนะครับ ยังมีชาแนลอื่น ๆ ที่ทำอีก ทั้งในประเทศและต่างประเทศที่จะไม่ขอเอ่ยถึง แต่บอกเลยว่าทำกำไรให้ผมได้เกินเดือนละ 100,000 บาท แต่มันทำได้แค่ประมาณ 3 เดือน เป็นเงินที่ได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่เยอะ ตู้มเดียว จินตนาการประมาณคลิปเด็ก แล้วมียอดวิว 400 ล้านอะครับ ^_^  แต่ตอนนี้ทำไม่ได้แล้วนะครับเดือนละ 100,000 น่ะ

          ...ซึ่งการทำพวกนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ผมใช้เวลาเป็นปีกว่าจะบรรลุในทุกแง่มุมระบบของยูทูบ

คำถามคือทำไมไม่ไปเล่นเกม DOTA 2 ล่ะ เพราะถ้าได้ไประดับโลกก็มีโอกาสคว้าเงินรางวัลสูงถึง 300,000,000 บาท เชียวนะ ?

          …ผมรู้จักเกมนี้ช้าเกินไปครับ ประมาณยุคกลาง ๆ ของ DOTA 2 แล้ว เริ่มตอนนี้อาจจะทัน แต่ก็เสี่ยงเกินไป

          ณ เวลานั้นผมก็มี 200,000 บาท+300,000 บาท จากการรายการแข่งต่าง ๆ ของหลาย ๆ เกม+รายได้จากการบูรณาการการเล่นเกมเข้ากับการหารายได้ผ่าน YOUTUBE

ต่อจากนี้คือการเริ่มธุรกิจของจริง !!

          อย่างที่ผมได้บอกไปเมื่อตอนต้น ผมจะหาเงินก้อนจากการเล่นเกม ซึ่งผมก็ได้มันมาแล้ว แผนต่อไปคือการต่อเงิน ซึ่งก็มีหลากหลายวิธี ที่จะเอาเงิน 500,000 บาทไปต่อยอดได้ แต่ที่ผมคิดไว้ก็มีตามนี้ครับ

          1. การเล่นหุ้น
          2. อสังหาริมทรัพย์
          3. การขายของออนไลน์
          4. สร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อไปวางขายในเซเว่น, ในห้าง, มีตัวแทนจำหน่ายร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ บลา ๆ
          5. แช่เงินเย็นที่ไม่ใช้ในประกันชีวิต กองทุน ลดหย่อนภาษีหรือสลากออมสินต่าง ๆ

          ใน 5 ข้อนี้ผมเลือกการขายของออนไลน์กับสลากออมสินครับ

การขายของออนไลน์

          เพราะผมคิดว่าไหน ๆ ก็ขลุกอยู่หน้าคอมฯ ละ ก็เลือกอันที่มันไปในแนวทางเดียวกันดีกว่า !

          การขายของออนไลน์มันมีหลักที่ต้องมีอยู่ 4 อย่างที่ทำให้เรารวยได้ครับ

          1. ผลิตภัณฑ์ไม่เหมือนใคร !! หรือมีคนทำน้อย เจาะกลุ่มลูกค้าเฉพาะทางจริง ๆ

          2. คอนเทนท์การจูงใจเหนือสิ่งอื่นใด พูดยังไงให้เขาซื้อสินค้าเรา ให้เชื่อในผลิตภัณฑ์เรา (ผมเน้นย้ำเลยว่ารูปภาพสำคัญที่สุด)

          3. ต้นทุนสินค้าราคาถูก ขายได้ในราคาที่แพง น้ำหนักไม่มาก บรรจุภัณฑ์โดนใจ

          4. Ads โฆษณาเฟซบุ๊ก หรือไม่ว่าการทำเว็บหน้าร้านขายก็สำคัญยิ่ง Adwords ก็อย่าลืมเลยเชียว

สลากออมสิน

          สาเหตุที่ผมเลือกข้อนี้เป็นเพราะว่าผมอยากจะเปิดประตูดวงให้กับตัวเอง เกิดวันใดโชคมาแบบไม่ทันตั้งตัวเผลอ ๆ ถูกรางวัลที่ 1 ได้ 10 ล้านแบบไม่มีความเสี่ยงเลย ดีออกใช่ไหมครับ

ส่องประสบการณ์เก็บเงินล้านของเด็กติดเกม มิชชั่นนี้ต้องสำเร็จก่อนอายุ 25 ปีส่องประสบการณ์เก็บเงินล้านของเด็กติดเกม มิชชั่นนี้ต้องสำเร็จก่อนอายุ 25 ปี

คำถามคือการเล่นหุ้นมันก็ดีเหมือนกันนะ ตรงกับไลฟ์สไตล์ ทำไมไม่ลองดูล่ะ มีเงินเย็นตั้งเยอะแยะนี่ !?

          …ผมมีเงินพร้อมที่จะลงทุน แล้วอยากจะลงด้วย !! แต่ติดปัญหาสำคัญที่ว่า ผมดันมาพร้อมในยุคที่เศรษฐกิจตกต่ำ คาดเดาอะไรไม่ได้มาก ซะงั้น - -*

          ความเสี่ยงผนวกกับประสบการณ์น้อย จะไปเป็นแมงเม่าป่าว ๆ ขอผ่านไปก่อน เก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านข่าวกรองไปก่อนละกัน

          ...ธุรกิจขายของออนไลน์สามารถทำกำไรให้ผมเดือนละ 100,000 บาท ขึ้นไปได้ ทำให้ตอนนี้ผมมีเงินครบ 1 ล้านแรกที่ตั้งเป้าหมายไว้แล้ว

          ...มีเงินทุนแบบนี้จะทำอะไรก็สบายล่ะครับ บริหารพอร์ตดีดีก็พอ :3

ส่องประสบการณ์เก็บเงินล้านของเด็กติดเกม มิชชั่นนี้ต้องสำเร็จก่อนอายุ 25 ปี

ปัจจุบันครบล้านตอนอายุ 19 ปีครับ

          มันจะมีปัญหาอีกแง่มุมหนึ่งคือเรื่องครอบครัว หากเขาไม่เข้าใจความคิดของเรา เราไม่สามารถแสดงให้ท่านเห็นได้ คุณก็อาจจะทำอย่างผมไม่ได้นะครับ สำหรับวัยรุ่นคนอื่น ๆ ที่อ่านแล้วเกิดแรงบันดาลใจอยากทำแบบผมบ้าง อย่างแรกใจเราต้องได้ก่อน มีความมุ่งมั่นที่จะทำให้ได้จริง ๆ ต่อมาคือแผนเราต้องได้ ทำยังไงก็ได้ให้อย่างน้อยที่สุด เราจะไม่ขาดทุนในสิ่งที่คิด เปรียบเสมือนคำกล่าวที่ผมเจอมาในพันทิปนี่ล่ะครับ ไม่ทราบเครดิต "ตีลูกกอล์ฟไปให้ถึงดวงจันทร์ ถึงพลาดก็อยู่ท่ามกลางดวงดาว"

          ขอบคุณพันทิป อากู๋ (Google) และมาร์ค (Facebook) ที่ทำให้ผมมีวันนี้ได้นะครับ และขอบคุณที่นั่งอ่านกันมายาวนานนะครับ อยากแชร์มานานละ ประเด็นคือรอครบล้านอยู่ ฮ่า ๆ

          อนาคตผมยังไม่หมดแค่นี้ ไว้ถ้าเป้าหมายใหม่สำเร็จเมื่อไร (ด้านหลักภาษาอังกฤษและเรื่องหุ้น) หรือล้มเหลวยังไงจะมาแชร์ต่อ

          ไม่ว่าจะอายุเท่าไร อยู่ในสถานะไหน เราก็วิ่งทันความฝันได้ ขอแค่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจเท่านั้นจริง ๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณสมาชิกหมายเลข 2835312 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 20 ต.ค. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,100.0020,200.00
  • ทองรูปพรรณ19,738.3220,700.00
ส่องประสบการณ์เก็บเงินล้านของเด็กติดเกม มิชชั่นนี้ต้องสำเร็จก่อนอายุ 25 ปี โพสต์เมื่อ 3 ธันวาคม 2558 เวลา 16:07:03 16,617 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ส่องประสบการณ์เก็บเงินล้านของเด็กติดเกม มิชชั่นนี้ต้องสำเร็จก่อนอายุ 25 ปี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP