เก็บเงินไปเที่ยวสบาย ๆ มีเงินเหลือใช้ แค่วางแผนการเงินให้เป็น

 เก็บเงินไปเที่ยวสบาย ๆ มีเงินเหลือใช้ แค่วางแผนการเงินให้เป็น

        เก็บเงินไปเที่ยว ในช่วงเทศกาลและวันหยุดยาวที่กำลังจะถึงนี้ แค่รู้จักวางแผนการเงินให้เป็น คุณก็มีเงินเหลือใช้ แถมเก็บเงินไปเที่ยวปีใหม่ได้สบาย ๆ

        เหนื่อยกันมาเท่าไรกับการทำงาน พอถึงสิ้นปีและกำลังจะเข้าสู่ช่วงปีใหม่ ใครก็ต่างอยากพาร่างกายไปพักผ่อนไกล ๆ สักระยะ และหากตอนนี้อยากไปเที่ยวเหลือเกินแต่ติดที่ยังเก็บเงินไม่ได้ตามเป้า ลองมาดูวิธีเก็บเงินไปเที่ยวที่นิตยสาร Lisa แนะนำ ถ้าทำตามนี้คุณน่าจะมีเงินพอใช้ แถมได้เก็บเงินเที่ยวสบาย ๆ ไม่เดือดร้อน

1. ย้อนวัยไปหยอดกระปุก

    อาจเป็นวิธีที่เราผ่านมาช่วงวัยเยาว์ แต่บอกเลยว่าเป็นวิธีเก็บเงินที่ได้ผล ! โดยควรเลือกกระปุกแบบเซรามิก ไม่มีที่เปิด ต้องทุบอย่างเดียว พอกระปุกเริ่มหนักขึ้น โมเม้นต์นี้ล่ะที่จะได้ลุ้นก่อนทุบ !

2. ลิสต์ค่าใช้จ่ายล่วงหน้า

    เป็นสิ่งที่ควรกระทำอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้เราสามารถคาดคะเนได้ว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้างที่จะเกิดขึ้นในช่วงนี้ เช่น ค่าแพ็กเกจท่องเที่ยว เป็นต้น แล้วอย่ามองข้ามแม้แต่รายจ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างค่าซื้อของฝากก่อนจบทริปด้วยล่ะ

 เก็บเงินไปเที่ยวสบาย ๆ มีเงินเหลือใช้ แค่วางแผนการเงินให้เป็น

3. เปิดบัญชีสำหรับวันหยุดโดยเฉพาะ

    เทคนิคเก็บเงินง่าย ๆ นอกจากหยอดกระปุกออมสินก็คือการเปิดบัญชีออมทรัพย์ไว้ ลองตั้งชื่อบัญชีเก๋ ๆ ว่า “บัญชีวันหยุดสุดลั้ลลา” ก็ได้ วิธีนี้ไม่เพียงแต่จะจำกัดวงเงินไว้ใช้เฉพาะกิจในช่วงเทศกาลปีนี้ ทว่ายังช่วยให้เราวางแผนใช้เงินสำหรับวันหยุดในปีต่อไปได้สบาย ๆ

4. เลี่ยงช้อปเพราะคำว่า “เซลส์”

    ช่วงเทศกาลฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ร้านค้าต่างก็พร้อมใจลดแลกแจกกระหน่ำ แต่ขอบอกว่าอยู่ห่าง ๆ กระบะเซลส์ดีกว่า เพราะคุณอาจได้ของที่ไม่อยากได้จริง ๆ แต่ซื้อเพราะลดราคา ดังนั้นเปลี่ยนมาเก็บเงินค่าของลดราคามาเป็นค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญกันเถอะ รับรองทำแบบนี้เวิร์กค่ะ

         ไม่อยากนั่งเหงา ๆ เล่นโซเชียลไปวัน ๆ ในช่วงเทศกาล ก็ลองทำตาม 4 ทริคเก็บเงินไปเที่ยวที่เรานำมาแชร์ต่อกันสิคะ แล้วคุณจะได้หรรษารับปีใหม่อย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
คิดอย่างไรกับเรื่อง: เก็บเงินไปเที่ยวสบาย ๆ มีเงินเหลือใช้ แค่วางแผนการเงินให้เป็น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ส.ค 2560 , 09:13 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
เก็บเงินไปเที่ยวสบาย ๆ มีเงินเหลือใช้ แค่วางแผนการเงินให้เป็น โพสต์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2558 เวลา 17:24:09 4,449 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP