x close

10 อันดับแบรนด์ดังระดับโลก ที่ใครก็รู้จัก และดังมากในยุค Gen Y

10 อันดับแบรนด์ดังระดับโลก

        มาดูการจัดอันดับแบรนด์ดังระดับโลก ที่ทรงอิทธิพลมากกับคนยุค Gen Y เรียกได้ว่าใครเป็น Gen Y ต้องรู้จักหรือเคยใช้สินค้าแบรนด์ดังระดับโลกเหล่านี้มาก่อนแน่ ๆ

        สินค้าเบรนด์เนมที่ทรงอิทธิพลและอยู่ในตลาดมาอย่างยาวนานย่อมต้องมีของดีติดตัวไม่น้อย และสำหรับคนในช่วงอายุ 20-30 ปีต้น ๆ หรือคน Gen Y ซึ่งนับว่ามีกำลังซื้อและเป็นผู้บริโภคชั้นเยี่ยมก็ย่อมไม่พลาดจะซื้อหาสินค้าเหล่านี้มาไว้ในครอบครอง business insider จึงได้ออกสำรวจ 100 อันดับแบรนด์สินค้าในดวงใจคน Gen Y มาสะท้อนยุคสมัยที่เปลี่ยนไปให้เห็นกันชัด ๆ และในวันนี้เราก็คัดเอา 10 อันดับแบรนด์ยอดนิยมระดับโลกที่คิดว่าคน Gen Y น่าจะรู้จักดีและเคยใช้สินค้าเหล่านี้มาให้ได้เช็กอายุกัน

 10 อันดับแบรนด์ดังระดับโลก
ภาพจาก Apple Inc.

1. Apple

        แอปเปิลคือแบรนด์ยอดนิยมที่คน Gen Y ยกให้เป็นแบรนด์โปรดในดวงใจ และหากสังเกตให้ดีจะเห็นได้เลยว่าคน Gen Y ต้องมีผลิตภัณฑ์ของแอปเปิลไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่งในครอบครอง เพราะบริษัทนี้ไม่เพียงแต่ผลิตสมาร์ทโฟนอย่างไอโฟนเท่านั้น ทว่ายังมีไอแพด แมคบุ๊ก และล่าสุดยังเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะในนาม Apple Watch มายั่วเงินในกระเป๋าคนรุ่นใหม่อีกไอเทมหนึ่ง

 10 อันดับแบรนด์ดังระดับโลก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nike

2. Nike

        นึกถึงอุปกรณ์กีฬาหรือสินค้าประเภทสปอร์ตแวร์ขึ้นมาเมื่อไร คน Gen Y บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า Nike สิเวิร์ก เพราะทั้งดีไซน์เรียบ เท่ แต่แฝงความมีระดับของสินค้าแบรนด์ Nike รวมทั้งนวัตกรรมการผลิตที่เข้าขั้นทันสมัย ส่งผลให้สินค้าแบรนด์ Nike มีคุณภาพคับแก้วจนคุ้มค่ากับการควักเงินในกระเป๋า


3. Samsung

        ซัมซุงเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ในด้านการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า เรียกได้ว่ามีครบครันตั้งแต่ทีวี ตู้เย็น คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เครื่องใช้อื่น ๆ ทว่าสินค้าแบรนด์ซัมซุงที่คน Gen Y พูดถึงมากที่สุดกลับเป็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตซะอย่างนั้น ซึ่งก็สะท้อนให้เห็นว่ายุคนี้เป็นยุคของสมาร์ทโฟนและแอนดรอยด์จริง ๆ

10 อันดับแบรนด์ดังระดับโลก
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sony

4. Sony

        ตอกย้ำให้เห็นภาพชัดมากขึ้นไปอีกเมื่อแบรนด์ Sony ตามมาติด ๆ ในอันดับที่ 4 และก็เช่นเคยค่ะ นอกจากกล้อง เกมเพลย์สเตชั่น และเครื่องเสียงของโซนี่แล้ว สมาร์ทโฟนของโซนี่ก็ฮิตในกลุ่มคน Gen Y ไม่แพ้สมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น ๆ เลย


5. Microsoft

        บริษัทไมโครซอฟต์แทบจะบูมพร้อม ๆ กันกับการมีคอมพิวเตอร์บนโลกใบนี้ และทุกคนที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็นย่อมต้องรู้จักระบบปฏิบัติการ Windows ฉะนั้นคงไม่แปลกที่ไมโครซอฟต์จะเป็นแบรนด์ที่มีคนใช้บริการอยู่ทั่วทุกมุมโลก แม้กระทั่งในยุค Gen Y ที่เทคโนโลยีหลาย ๆ อย่างพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด แต่ไมโครซอฟต์เองก็ไม่ได้หยุดนิ่ง จัดการปรับตัวให้หมุนทันกระแสของสมัยนิยมไปอย่างเนียน ๆ จนในที่สุดก็รั้งอันดับแบรนด์สุดฮิตในยุค Gen Y ได้ในอันดับที่ 5


6. Target

        ร้านค้าสะดวกซื้อที่ก่อตั้งมากว่า 2 ทศวรรษ และด้วยความสะดวกสบายในการจับจ่ายสินค้าในชีวิตประจำวัน รวมทั้งการปรับปรุงตัวเองครั้งใหม่ของ Target ที่เน้นเอาใจกลุ่มคน Gen Y มากขึ้น โดยการวางจำหน่ายสินค้าย้อนอดีต ให้คน Gen Y หวนคิดถึงสมัยยังเอ๊าะ ๆ ก็ทำให้ Target ยังคงเป็นแบรนด์ที่อยู่ในใจของคน Gen Y มาเสมอ


7. Amazon

        ร้านค้าออนไลน์ยุคแรก ๆ ที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก และด้วยความที่ Amazon ไม่เคยหยุดพัฒนาไปตามกระแสของสังคม ก็ทำให้ Amazon ยังคงเป็นร้านค้าออนไลน์ที่คน Gen Y เข้าไปใช้บริการอยู่เนือง ๆ

 10 อันดับแบรนด์ดังระดับโลก
ภาพจาก Google.com

8. Google

        วลีเด็ดที่บอกว่า "ไม่รู้อะไรให้ถามพี่กู" ช่วยยืนยันได้ดีว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักเว็บไซต์เสริชเอ็นจินอันดับแรก ๆ ของโลกอย่าง Google แน่นอน ซึ่งนอกจาก Google จะเป็นแหล่งรวมรวมข้อมูลต่าง ๆ บนโลกไซเบอร์แล้ว Google ยังได้สร้างอีเมล และโซเชียลเน็ตเวิร์กของตัวเองอย่าง Google Groups แถมยังให้บริการ Google Map เทพ ๆ ที่ช่วยแสดงตำแหน่งของสถานที่ต่าง ๆ ทั่วโลก โดยมีให้เห็นทั้งแบบแผนที่ 3 มิติ และแผนภาพถนนจริง ๆ กันเลย


9. Wal-Mart

        ร้านค้าสะดวกซื้อชื่อดังที่เปรียบเสมือนร้านค้าข้างบ้านของคน Gen Y ในต่างแดน ที่นี่มีขายตั้งแต่ของสด อาหารสำเร็จรูป และสินค้าอุปโภคบริโภคเกือบทุกชนิด แถมยังเก๋ด้วยการมีแอพให้ลูกค้าเปรียบเทียบราคาสินค้าจากสมาร์ทโฟนได้ง่าย ๆ เจ๋งแบบนี้คน Gen Y ยอมยกใจให้เลยเต็ม ๆ


10. Coca-Cola

        อีกหนึ่งน้ำหวานซ่าที่ครองใจผู้บริโภคเกือบทุกวัย และโคคา โคล่ายังขยันส่งแคมเปญดี ๆ มาเอาใจผู้บริโภคไม่หยุดไม่หย่อน ทั้งผลิตน้ำอัดลมปราศจากน้ำตาล จัดหนักข้อความน่ารัก ๆ ติดกับขวด เรียกได้ว่าเปลี่ยนจุดขายไปตามกระแสโลกปัจจุบันได้อย่างลงตัว

        10 แบรนด์ดังระดับโลกทั้งหมดนี้มีจุดขายและเอกลักษณ์ที่น่าสนใจ เหตุผลนี้จึงทำให้เขายังคงโลดแล่นอยู่ในตลาดและเป็นธุรกิจที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และดูแววแล้วน่าจะยังคงไปได้ดีในอนาคตด้วยนะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อันดับแบรนด์ดังระดับโลก ที่ใครก็รู้จัก และดังมากในยุค Gen Y อัปเดตล่าสุด 19 พฤศจิกายน 2558 เวลา 15:32:56 7,782 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP