x close

เจ๊เกียว เล็งผุดรถทัวร์ต้นทุนต่ำ-แจงลดค่าตั๋วรถทัวร์ 20% แค่ไม่กี่ที่นั่ง !เจ๊เกียว เล็งผุดรถทัวร์ต้นทุนต่ำ-แจงลดค่าตั๋วรถทัวร์ 20% แค่ไม่กี่ที่นั่ง !

           เจ๊เกียว แจงข่าวลดค่าตั๋วรถทัวร์ 20% แค่ 4-5 ที่นั่ง สำหรับคนที่จองล่วงหน้า ยกเว้นช่วงเทศกาล พร้อมเผยเตรียมทำรถทัวร์ต้นทุนต่ำ ราคาถูกลง สู้สายการบินโลว์คอสต์

          จากกรณีที่ประชุมคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง มีมติพิจารณาลดอัตราค่าโดยสารขั้นต่ำของรถทัวร์ลงไม่เกินร้อยละ 20 จากเดิมที่ทุกเส้นทางต้องใช้อัตราค่าโดยสารขั้นต่ำเท่ากันหมด ซึ่งผู้ประกอบการสามารถนำใบอนุญาตประกอบกิจการเดิมมาเปลี่ยนใหม่ได้ แต่หากไม่ต้องการที่จะลดอัตราค่าโดยสาร ก็ไม่จำเป็นนำใบอนุญาตเดิมมาเปลี่ยน ซึ่งจะดำเนินการเป็นไปตามความสมัครใจของผู้ประกอบการ ทั้งนี้การประกาศในครั้งนี้ มีจุดประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขันของผู้ประกอบการให้สามารถแข่งขันกับธุรกิจสายการบินต้นทุนต่ำ [อ่านข่าว : บขส. หั่นค่าตั๋วโดยสารลง 20% สู้เครื่องบินโลวคอสต์ ดีเดย์วันนี้ ! คลิก]

          ล่าสุดวันที่ 30 ตุลาคม 2558 นางสุจินดา เชิดชัย นายกสมาคมผู้ประกอบการรถโดยสารขนส่งและเจ้าของกิจการอู่ต่อรถทัวร์ และบริษัทเดินรถเชิดชัย เปิดเผยว่า เชิดชัยทัวร์จะไม่มีการปรับลดราคาทุกเส้นทาง-ทุกที่นั่ง แต่จะลดราคาเฉพาะบางส่วน เช่น รถทัวร์ 1 คัน อาจลดราคา 4-5 ที่ เช่นเดียวกับโปรโมชั่นของสายการบิน แต่ต้องรอให้มีหนังสือแจ้งมาก่อนจึงจะกำหนดรูปแบบการปรับลดค่าโดยสารที่ชัดเจนได้

          และจากการแข่งขันของสายการบินต้นทุนต่ำนั้น ส่งผลให้ผู้ประกอบการรถทัวร์ต่างได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ทำให้มีผู้โดยสารรถทัวร์ลดลงกว่าร้อยละ 50 ซึ่งทางสมาคมฯ ได้มีแนวคิดในการจัดรถต้นทุนต่ำ ลดราคาตั๋วไม่เกินร้อยละ 20 ตามความสมัครใจของผู้ประกอบการแต่ละราย ทั้งนี้ในส่วนของบริการเสริมต่าง ๆ อาทิ อาหาร น้ำดื่ม ต้องรักษามาตรฐานเดิม และบริการอาจดีกว่าเดิม

          ด้าน นางเครือวัลย์ วงศ์รักมิตร กรรมการผู้อำนวยการสายงานบริการวิชาชีพ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด กล่าวว่า นครชัยแอร์อาจปรับลดราคาลงบางช่วงเวลา-บางเส้นทาง แต่ไม่สามารถลดราคาในทุกเส้นทางเพราะปัจจุบันไม่ได้เก็บค่าโดยสารแพงอยู่แล้ว

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
   

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ๊เกียว เล็งผุดรถทัวร์ต้นทุนต่ำ-แจงลดค่าตั๋วรถทัวร์ 20% แค่ไม่กี่ที่นั่ง ! อัปเดตล่าสุด 2 พฤศจิกายน 2558 เวลา 10:59:29 37,371 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP