กลเม็ด 20 วิธีลดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว เที่ยวแบบกระเป๋าตุงอุ่นใจกว่าเยอะ

เที่ยวแบบประหยัด

          เที่ยวแบบประหยัด ใครว่าเป็นไปไม่ได้ แค่เพียงทำตามวิธีเหล่านี้ ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้แน่นอน


          เราคงปฏิเสธกันไม่ได้ว่าค่าใช้จ่ายเป็นส่วนสำคัญที่สุดในการเดินทาง ดังนั้นการจะเดินทางท่องเที่ยวในแต่ละครั้งจำเป็นที่ต้องวางแผนให้สอดคล้องกับงบประมาณที่มี แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม หลาย ๆ คนก็มักจะประสบกับปัญหาค่าใช้จ่ายเกินงบ และบางครั้งก็ทำให้ต้องเป็นหนี้ ซึ่งนั่นก็เกิดจากการจัดสรรแผนการท่องเที่ยวที่ไม่ดีพอ วันนี้เราก็เลยหยิบเอาเคล็ดลับในการวางแผนการท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณลดค่าใช้จ่ายได้มาฝากกัน แม้จะเป็นวิธีง่าย ๆ แต่ก็สามารถช่วยให้คุณประหยัดได้มากขึ้นเลยเชียวนะ

มองหาโปรโมชั่น

          หากคุณตัดสินใจที่จะไปท่องเที่ยวและมีจุดหมายปลายทางแล้ว คุณไม่ควรจะรีบบุ่มบ่ามจองที่พักหรือจองตั๋วเดินทางเด็ดขาด เพราะนั่นจะทำให้คุณพลาดโอกาสดี ๆ ไปได้ คุณควรที่จะเปิดดูเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่มีโปรโมชั่นการเดินทางที่ไว้ใจได้ เพื่อมองหาโปรโมชั่นดี ๆ และราคาถูก วิธีนี้จะช่วยทำให้คุณสามารถเดินทางและได้ที่พักที่ราคาย่อมเยากว่าเยอะเลยเชียวล่ะ

เที่ยวแบบประหยัด

เปลี่ยนไปเที่ยวในสถานที่ที่แปลกใหม่

          แน่นอนว่าเวลาที่ไปเที่ยวก็ย่อมต้องอยากไปเที่ยวยังสถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ เพราะถ้าไม่ไปก็เหมือนกับว่าไปไม่ถึง ซึ่งการไปท่องเที่ยวยังสถานที่ดัง ๆ นั้นก็ใช้ค่าใช้จ่ายสูงน่าดูเลยล่ะ ไม่ว่าจะค่าเดินทางหรือค่าเข้าชม ซึ่งจะทำให้คุณเสียเงินไปกับการท่องเที่ยวมากขึ้น และบางทีอาจจะไม่คุ้มค่าเสียด้วยซ้ำ ลองหันมาให้ความสนใจกับสถานที่ท่องเที่ยวเล็ก ๆ ที่คุณอาจจะเคยมองข้ามไป บางทีสถานที่เหล่านี้อาจจะให้ประสบการณ์ที่ลืมไม่ลงกับคุณได้เหมือนกันนะ

ใช้ความเป็นสมาชิกให้เป็นประโยชน์

          ใครมักจะชอบสมัครสมาชิกขององค์กรต่าง ๆ ลองกลับไปเช็กสิทธิประโยชน์ของคุณให้ดี เพราะบางห้างร้านที่มีการรับสมัครสมาชิกนั้น มักจะมีการสะสมแต้มแลกของกำนัลต่าง ๆ ซึ่งอาจจะมีทั้งส่วนลดและที่พักฟรีให้คุณได้เลือก และนั่นก็เป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวได้ไม่น้อยเลย

เลือกช่วงเวลาในการเดินทางให้ดี

          ถึงแม้จะอยากเที่ยว แต่ถ้าต้องการประหยัดเงิน การเดินทางในช่วงหน้าเทศกาล หรือในช่วงวันหยุดยาวไม่ใช่ความคิดที่ดีแน่นอนค่ะ เพราะนั่นอาจจะทำให้คุณต้องเสียเงินมากขึ้นกว่าเดิมอาจจะเกือบเท่าตัวเลยเชียวล่ะ ฉะนั้นถ้าอยากประหยัดเงินควรเลือกเดินทางในช่วงที่คนเดินทางน้อย หรือในช่วงวันธรรมดาจะดีกว่า แถมยังจะช่วยให้คุณไม่ต้องไปแย่งกันกินแย่งกันใช้อีกด้วยนะ
 เที่ยวแบบประหยัด

ใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตดีกว่า

          เมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศหลายคนก็มักจะเลือกแลกเงินจากเงินไทยเป็นเงินสกุลของประเทศที่คุณจะเดินทางในช่วงที่ค่าเงินแข็งตัว ซึ่งนั่นก็เป็นวิธีที่ดี แต่หารู้ไม่ว่าบางครั้งบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตบางธนาคารอาจจะมีการใช้ค่าเงินที่ดีกว่าการไปแลกเงินด้วยตัวเอง ดังนั้นหากคุณจะเดินทางไปต่างประเทศ คุณควรลองติดต่อธนาคารที่คุณทำบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเอาไว้ ว่าค่าเงินที่ใช้นั้นอยู่ที่เท่าไร และถ้าคุ้มค่ากว่า คุณก็จะได้ไม่ต้องแลกเงินไปมาก ๆ ไงล่ะ

ใช้บัตรซิตี้การ์ด

          ซิตี้การ์ด คือ บัตรที่จะช่วยให้คุณลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวในเมือง เพราะแค่เพียงคุณซื้อบัตรนี้ก็เท่ากับว่าคุณได้จ่ายค่าเข้าชมของสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ไปแล้ว ที่สำคัญยังมีราคาถูกกว่าการที่คุณไปจ่ายค่าเข้าชมหน้าสถานที่ท่องเที่ยวนั้น ๆ ซึ่งถือว่าเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเลยล่ะ โดยบัตรประเภทนี้มักจะมีขายตามสำนักงานท่องเที่ยวในเมืองท่องเที่ยวใหญ่ ๆ ทั่วโลก ถ้าคุณมีโอกาสไปท่องเที่ยวตามเมืองท่องเที่ยวใหญ่ ๆ ก็ลองถามหาซิตี้การ์ดดูนะคะ หรือจะให้ดีหากสามารถซื้อผ่านเว็บไซต์ได้ก็ควรเตรียมตั้งแต่ก่อนเดินทาง จะได้คำนวณค่าใช้จ่ายได้ง่ายขึ้นค่ะ

จองตั๋วเครื่องบินจากเว็บไซต์สายการบินโดยตรง

          การจองตั๋วผ่านตัวแทนแม้ว่าจะสะดวกและทำให้คุณได้ตั๋วเรียบร้อยก่อนเดินทาง ไม่ต้องไปเช็กอินเพื่อแลกตั๋วในวันที่เดินทาง แต่ก็มักจะมีค่าธรรมเนียมตามมาเพียบ และนั่นเป็นค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นเลย การจองตั๋วผ่านเว็บไซต์ นอกจากจะช่วยให้คุณสามารถยืดเวลาในการจ่ายเงินออกไปได้ด้วยการตัดบัตรเครดิตแล้ว ก็ยังช่วยลดค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ที่ไม่จำเป็นได้

เที่ยวแบบประหยัด
 
เช็กราคาห้องพักจากเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรง

          หลายคนมักพลาดโอกาสดี ๆ ไปจากการจองที่พักผ่านตัวแทน แน่นอนล่ะว่าแม้ราคาจะไม่เท่ากัน แต่ความคุ้มค่าอาจจะต่างกัน ดังนั้นหากคราวหน้าคุณต้องเดินทางก็ควรเข้าเช็กเว็บไซต์ของโรงแรมที่คุณต้องการจองก่อนที่ตัดสินใจจองผ่านเว็บไซต์ตัวแทนจะดีกว่านะ

ลองท่องเที่ยวแบบ Couch Surfing

          Couch Surfing เป็นการท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ที่เพิ่งได้รับความนิยม ซึ่ง Couch Surfing นั้นเป็นเว็บไซต์สำหรับหาเจ้าของบ้านที่สมัครใจให้เราไปพักบนโซฟาในบ้านได้ และเจ้าของบ้านบางหลังก็อาจจะมีการขับรถพาเยี่ยมชมสถานที่ต่าง ๆ ถือเป็นประสบการณที่ดีเลยเชียวล่ะ และบริการนี้ก็มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง เนื่องจากจะมีการให้ผู้ใช้บริการให้คะแนนความพึงพอใจต่อบ้านหลังที่คุณไปพักอีกด้วย ทั้งนี้ก็ต้องเลือกดี ๆ ด้วยนะ

เที่ยวแบบประหยัด

ลดขนาดห้องพักลง

          หากคุณไม่ใช่คนที่เรื่องมากเรื่องห้องพักละก็ การเลือกเข้าพักในโรงแรมขนาดเล็กก็เป็นตัวเลือกที่ดี แม้ว่าโรงแรมเหล่านี้อาจจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกสบายมากมายเท่าไรแต่ก็มีราคาที่ประหยัดกว่า แถมโรงแรมเล็ก ๆ บางแห่งก็ยังอาจจะอยู่ในเมืองอีกด้วย เป็นวิธีการลดค่าใช้จ่ายที่ดีเลยล่ะ แต่ก็ควรจะเลือกที่ไว้ใจได้ และมีการรักษาความปลอดภัยที่ดีนะ จะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลว่าของจะหาย หรือจะมีคนบุกรุกห้องที่คุณพักเวลาที่คุณไม่อยู่

อย่าเข้าจองห้องพักตอนกลางคืน

          หลายคนเลือกที่จะเดินทางไปถึงจุดหมายในช่วงเวลากลางคืนเพื่อที่จะได้ไม่เสียเวลาในการท่องเที่ยวไปมากนัก และก็มีจำนวนไม่น้อยที่ไม่ยอมจองที่พักไว้ก่อน ทำให้ต้องไปหาที่พักตอนกลางคืน และลงท้ายด้วยการต้องจ่ายค่าที่พักที่แพงกว่าปกติ วิธีแก้ไม่ยากเลย ถ้าไม่จองที่พักล่วงหน้า ก็แค่เปลี่ยนเวลาเดินทางเพื่อที่คุณจะได้มีเวลาในการเปรียบราคาค่าที่พักหลาย ๆ ที่ก่อนจะตัดสินใจ แถมยังอาจจะได้ห้องพักที่ดีกว่าด้วยล่ะ

เที่ยวแบบประหยัด
 
เตรียมการจองตั๋วล่วงหน้า

          การเตรียมการก่อนการท่องเที่ยว อย่างเช่นการจองตั๋วเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์ หรือการจองตั๋วการเดินทางสาธารณะในเมืองนั้น ๆ เป็นการเตรียมพร้อมที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้ในระดับหนึ่ง และประหยัดเวลาได้ด้วย แถมบางทีก็อาจจะมีส่วนลดหรือของแถมดี ๆ ด้วยนะ

เลือกประกันการเดินทางที่คุ้มค่า

          ในการเดินทางด้วยเครื่องบิน ถ้าสังเกตดี ๆ ก็จะเห็นได้ว่า 4-8 % ของเงินที่คุณจ่ายนั้นจะเป็นเงินในส่วนของประกันชีวิต ซึ่งหากคุณประสบอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทาง ทางสายการบินก็จะจ่ายเงินชดเชยให้ แต่ก็เป็นในปริมาณที่ไม่มากนัก แต่ถ้าหากคุณยอมเสียเงินเพิ่มอีกสักนิดเพื่อซื้อความอุ่นใจของคุณ แม้จะทำให้ค่าเดินทางสูงขึ้นก็ถือว่าคุ้มค่านะ

เที่ยวแบบประหยัด

ซื้อแพ็กเกจทัวร์

          สำหรับคนที่ไม่ค่อยสันทัดในการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง ตัวเลือกในการเดินทางอย่างแพ็กเกจทัวร์น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะแต่ละแพ็กเกจนั้นจะรวมเอาค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่คุณต้องจ่ายในการเดินทางเอาไว้หมดแล้ว ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มนอกจากการช้อปปิ้งหรือบริการพิเศษบางอย่าง ขณะที่ก็มีความปลอดภัยสูง และไม่มีทางหลงเด็ดขาด

เที่ยวแบบประหยัด

กินแบบคนในพื้นที่

          อาหารการกินถือเป็นเรื่องใหญ่โตสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว แต่ถ้าคุณเป็นคนกินง่าย การกินอาหารแบบคนในท้องถิ่นก็เป็นวิธีลดค่าใช้จ่ายที่ดี เพราะอาหารในท้องถิ่นมีราคาถูกกว่าอาหารที่ขายตามร้านอาหารใหญ่ ๆ อยู่แล้ว ทั้งนี้คุณยังได้มีโอกาสสัมผัสกับวิถีชีวิตแบบพื้นเมืองแท้ ๆ อีกด้วย

พักเมืองที่อยู่ใกล้ ๆ แทน

          ที่พักที่อยู่ในเมือง เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะสะดวกต่อการเดินทาง แต่หากเลือกที่จะพักในเมืองก็ต้องยอมรับกับค่าที่พักที่สูง และนั่นจะทำให้คุณต้องใช้จ่ายมากขึ้น วิธีลดค่าใช้จ่ายก็ไม่ยาก แค่เปลี่ยนไปเลือกที่พักที่อยู่ชานเมืองหรือออกจากเมืองไปเสียหน่อย แม้ว่าอาจจะทำให้ต้องเสียค่าเดินทาง แต่บอกเลยว่าคุณจะลดค่าใช้จ่ายในเรื่องที่พักได้ถึง 40% ซึ่งเมื่อคิดรวมค่าเดินทางไปกลับก็ถูกกว่าแน่นอน

ตรวจสภาพรถก่อนทุกครั้ง

          สำหรับคนที่เดินทางด้วยรถ เรื่องการตรวจสภาพรถนี่ก็เป็นเรื่องสำคัญและขาดไม่ได้ อย่างน้อยก็ควรตรวจวัดระดับน้ำมันเครื่อง สภาพของยางรถยนต์ หรือสภาพช่วงล่างของรถยนต์ เพื่อให้แน่ใจว่ารถที่ขับไปจะไม่ไปเสียกลางทางให้ทริปการเดินทางล่มเสียเปล่า ๆ แถมยังอาจต้องเจียดงบเที่ยวมาจ่ายค่าซ่อมบำรุงอีกด้วยนะ

เที่ยวแบบประหยัด

คำนวณค่าเชื้อเพลิงก่อนเดินทาง

          ค่าใช้จ่ายในเรื่องเชื้อเพลิงสำหรับการเดินทางเป็นค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างมากพอสมควรเมื่อเทียบกับค่าที่พักและค่าอาหารการกิน ดังนั้นเพื่อให้คุณสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายในการเดินทางแบบคร่าว ๆ ได้ ก็ควรจะคำนวณค่าใช้จ่ายส่วนนี้ก่อนที่จะเดินทาง ซึ่งปัจจุบันก็มีแอพพลิเคชันบนมือถือสำหรับคำนวณค่าใช้จ่ายส่วนนี้อยู่มากมายให้เลือกใช้

เตรียมอาหารและน้ำดื่มไปด้วย

          การเดินทางด้วยรถยนต์แม้จะสะดวกตรงที่คุณจะสามารถแวะหรือพักเมื่อไรก็ได้ แต่ในเรื่องของอาหารการกินหากคุณไปหาเอาดาบหน้าก็อาจจะไม่ได้อย่างที่หวัง แถมยังทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายเยอะขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นการเตรียมอาหารและน้ำดื่มบางส่วนไปจากบ้าน น่าจะเป็นวิธีประหยัดค่าใช้จ่ายที่ดีอีกทางหนึ่ง ด้วยการนำอาหารและเครื่องดื่มใส่ลงในถังแช่เย็นแล้วขนขึ้นรถไปด้วย ทีนี้คุณก็ไม่จำเป็นต้องแวะข้างทางเพื่อหาซื้อของกินบ่อย ๆ เลยล่ะ

เก็บใบเสร็จไว้เสมอ

          ในการเดินทางท่องเที่ยว หากคุณไปกับเพื่อนละก็ อย่าลืมเก็บใบเสร็จเด็ดขาด และควรจะเขียนเอาไว้บนใบเสร็จด้วยว่ารายจ่ายนี้ใครเป็นคนจ่าย เพื่อที่เมื่อเดินทางกลับแล้วจะได้เคลียร์ค่าใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น ลดการเบี้ยวหนี้ได้ชะงัด

          เคล็ดลับทั้งหมดนี้มีแต่วิธีที่น่านำไปใช้ทั้งนั้นเลย เหมาะสำหรับคนที่กำลังจะเดินทางสุด ๆ คราวนี้ใครที่เคยมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางที่เกินแบบบานตะไทก็คงอุ่นใจได้แล้วแต่สิ่งหนึ่งที่ห้ามลืมก็คือ อย่าประหยัดจนลืมเตรียมเงินสำรองด้วยล่ะ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นจะได้ไม่ต้องนั่งเครียดจนหัวระเบิดว่าจะหาเงินที่ไหนดี และอย่าลืมคำนึงถึงความคุ้มค่าและความทรงจำดี ๆ ด้วยนะคะ ถ้าเอาแต่ประหยัดแต่ไม่สนุกก็ไม่คุ้มนะบอกเลย

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กลเม็ด 20 วิธีลดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว เที่ยวแบบกระเป๋าตุงอุ่นใจกว่าเยอะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ส.ค 2560 , 09:13 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
กลเม็ด 20 วิธีลดค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว เที่ยวแบบกระเป๋าตุงอุ่นใจกว่าเยอะ โพสต์เมื่อ 16 กรกฎาคม 2558 เวลา 15:07:45 1,978 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP