เลือกบ้านที่ถูกใจ ในราคาที่ผ่อนชำระไหว

เลือกบ้านที่ถูกใจ ในราคาที่ผ่อนชำระไหว
   
         ความกังวลใจของใครหลายคนที่คิดจะซื้อบ้านหรือกำลังจะยื่นขอสินเชื่อบ้านกับธนาคารคงจะหนีไม่พ้นความกังวลที่ว่า จะกู้บ้านไม่ผ่านและไม่ได้บ้านในฝันตามที่ต้องการ เพราะไม่มั่นใจว่าคุณสมบัติของตัวเองจะผ่านการพิจารณาจากธนาคารหรือไม่ มีโอกาสจะได้บ้านในฝันเป็นของตัวเองสักหลังไหม

         แต่ความกังวลเหล่านี้จะหมดไปหากเราได้รู้สูตรเด็ด แก้เคล็ด กู้บ้านไม่ผ่าน ซึ่ง K-Expert จากธนาคารกสิกรไทย ได้รวบรวมวิธีที่จะทำให้กู้ซื้อบ้านผ่านมาฝากกันค่ะ จะมีวิธีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

สูตรเด็ด 3 วิธีที่ช่วยให้กู้บ้านผ่าน


1. เลือกดาวน์ก้อนใหญ่

         เงินดาวน์ถือเป็นสิ่งสำคัญที่คนกู้ซื้อบ้านจะต้องมี เพราะโดยปกติธนาคารจะปล่อยสินเชื่อบ้านประมาณ 80% ของราคาบ้าน ดังนั้น ผู้กู้จะต้องเตรียมเงินดาวน์บ้านไว้อย่างน้อย 20% ของราคาบ้านค่ะ

         เช่น ถ้าบ้านในฝันมีมูลค่า 5 ล้านบาท เราควรมีเงินดาวน์ไว้อย่างน้อย 1 ล้านบาท หากกู้ 30 ปี ต้องผ่อนเดือนละประมาณ 28,000 บาท โดยผู้กู้ต้องมีรายได้อย่างน้อย 70,000 บาทต่อเดือนเพื่อให้มีความสามารถในการผ่อน

         แต่ถ้าปัจจุบันเรามีรายได้ต่อเดือนเพียง 50,000 บาท จะสามารถกู้ได้เพียง 2.85 ล้านบาทเท่านั้น ดังนั้น หากต้องการบ้านราคา 5 ล้านบาท วิธีที่จะช่วยให้กู้ผ่านได้คือ การเพิ่มเงินดาวน์ให้มากขึ้น จาก 1 ล้านบาท เป็น 2.15 ล้านบาท ก็จะทำให้สามารถกู้ซื้อบ้านในฝันนี้ได้ค่ะ

2. เพิ่มพลังความสามารถในการผ่อน โดยหาผู้กู้ร่วม

         สำหรับใครที่ติดปัญหาเรื่องเงินดาวน์บ้าน ไม่สามารถหาเงินมาดาวน์เพิ่มได้ วิธีหนึ่งที่สามารถช่วยให้กู้ผ่านได้คือ การกู้ร่วมค่ะ โดยหาคนที่มีความสัมพันธ์ทางเครือญาติมากู้ร่วมได้อีก 2 คน เช่น พ่อแม่ สามีภรรยา พี่น้อง หรือลูก เป็นต้น

         สมมติเลือกกู้ร่วมกับน้อง โดยที่เรามีรายได้เดือนละ 50,000 บาท ส่วนน้องมีรายได้เดือนละ 30,000 บาท รายได้รวมกันเท่ากับ 80,000 บาท ซึ่งเป็นรายได้ที่เพียงพอต่อการกู้ซื้อบ้านในฝันราคา 5 ล้านบาทได้ค่ะ

         ทั้งนี้ ทั้งสองคนต้องไม่มีภาระผ่อนจ่ายใด ๆ ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น การผ่อนรถ หรือผ่อนบัตรเครดิตต่าง ๆ รายเดือนเพราะจะทำให้ความสามารถในการผ่อนบ้านของเราลดน้อยลงไปค่ะ

3. ลดขนาดบ้านให้เล็กลง

         หากไม่สะดวกในการหาเงินก้อนมาดาวน์บ้านเพิ่มในจำนวนมาก และไม่สะดวกในการหาคนมากู้ร่วมด้วย เพื่อให้ได้บ้านในฝันตามที่ต้องการ วิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เรากู้บ้านผ่านและมีบ้านในฝันได้คือ การลดขนาดบ้านในฝันลงค่ะ

         เช่น จากบ้านราคา 5 ล้านบาท อาจลดเหลือบ้านราคา 3.5 ล้านบาท ซึ่งทำให้เราเตรียมเงินดาวน์น้อยลง คือเตรียมเพียงแค่ 700,000 บาท และกู้ธนาคารอีกเพียง 2.8 ล้านบาท นอกจากเงินดาวน์ที่น้อยลงแล้ว เงินผ่อนต่อเดือนยังน้อยลงด้วย โดยที่เราเองสามารถผ่อนบ้านคนเดียวไหว ไม่ต้องหาใครมากู้ร่วม ซึ่งจะช่วยให้ชีวิตเรายืดหยุ่นมากขึ้นค่ะ

         สูตรเด็ด เคล็ดลับที่บอกไปน่าจะช่วยให้คนที่คิดจะซื้อบ้านหรือกำลังจะยื่นขอสินเชื่อบ้านสามารถกู้ผ่านตามที่ตั้งใจไว้ โดยให้เลือกวิธีที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด และไม่เกินกำลังความสามารถของเรา นอกจากนี้ เมื่อกู้บ้านผ่านแล้ว แนะนำให้บริหารจัดการค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในแต่ละเดือนให้ดี โดยลดค่าใช้จ่ายฟุ่มเฟือยลง เพื่อให้สามารถผ่อนบ้านไหว และไม่กระทบกับค่าใช้จ่ายที่จำเป็นในชีวิตประจำวันค่ะ

         ติดตามบทความที่เกี่ยวข้องกับ "สูตรเด็ด แก้เคล็ด กู้บ้านไม่ผ่าน" ได้ที่ www.askKBank.com/K-Expert หากมีข้อสงสัยหรือต้องการปรึกษาวางแผนเพิ่มเติมสามารถปรึกษากับ K-Expert ธนาคารกสิกรไทยได้ที่ K-Expert@kasikornbank.com

Tips

           วางแผนออมเงินก้อนไว้สำหรับเป็นเงินดาวน์บ้านและค่าใช้จ่ายที่จะตามมา

           ลดภาระผ่อนหนี้ต่อเดือนลงเพื่อให้เหลือความสามารถในการผ่อนบ้านมากขึ้น


ติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมาย


ขอขอบคุณข้อมูลจาก


คิดอย่างไรกับเรื่อง: เลือกบ้านที่ถูกใจ ในราคาที่ผ่อนชำระไหว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ส.ค 2560 , 13:36 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,150.0020,250.00
  • ทองรูปพรรณ19,783.8020,750.00
เลือกบ้านที่ถูกใจ ในราคาที่ผ่อนชำระไหว โพสต์เมื่อ 19 พฤษภาคม 2558 เวลา 16:28:28 2,030 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP