นายกฯ ถกญี่ปุ่น ลุยเดินหน้ารถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-เชียงใหม่
นายกฯ ถกญี่ปุ่น ลุยเดินหน้ารถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-เชียงใหม่

              ยงยุทธ ยุทธวงศ์ เผย นายกฯ หารือ นายฮิโรโตะ เจรจาความร่วมมือไทย-ญี่ปุ่น สร้างรถไฟความเร็วสูง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ และโครงการทวาย ด้านญี่ปุ่นลั่นนำเทคโนโลยีมาช่วยพัฒนา เล็งส่งผู้ประกอบการดูงานในไทย


              วันที่ 11 พฤษภามคม 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฮิโระโตะ อิซุมิ ที่ปรึกษาพิเศษด้านเศรษฐกิจของนายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้เดินทางเข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่ทำเนียบรัฐบาล

              โดยภายหลังเสร็จสิ้นการหารือร่วมกัน ร.อ. น.พ.ยงยุทธ มัยลาภ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายฮิโระโตะได้หารือและแจ้งความคืบหน้าประเด็นความร่วมมือด้านเศรษฐกิจระหว่างไทย-ญี่ปุ่น ซึ่งมีเรื่องของเส้นทางรถไฟสายกรุงเทพ-เชียงใหม่ ที่รัฐบาลญี่ปุ่นให้ความสำคัญเป็นพิเศษ และพร้อมจะนำประสบการณ์และเทคโนโลยีของประเทศมาใช้ในการพัฒนา

              สำหรับการพัฒนาโครงการทวาย นายกรัฐมนตรียินดีที่ญี่ปุ่นเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงการทวายด้วย นอกจากนี้ยังได้ขอบคุณไปยัง นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และองค์กรความร่วมมือระหว่างประเทศของญี่ปุ่น (JICA) ที่ได้ดำเนินการทุกอย่างด้วยความรวดเร็ว

              ทั้งนี้ญี่ปุ่นกำลังพิจารณาให้ผู้ประกอบการสินค้าเกษตรญี่ปุ่นเดินทางมาเยี่ยมชมสินค้าในไทย อาทิ อาหารไทย ผลไม้สด ผลไม้แปรรูป เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและตรงกับความต้องการของทั้งสองฝ่าย ส่วนสินค้าเกษตรและเนื้อสัตว์ ทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องให้เร่งดำเนินการ ซึ่งก่อนเดินทางมาไทยนั้นได้มีการหารือกับอธิบดีกรมการบินพลเรือนญี่ปุ่น โดยพร้อมให้ความช่วยเหลือแนะนำไทยอย่างเต็มที่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INNหุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 23 ก.ย. 2560 , 09:12 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
นายกฯ ถกญี่ปุ่น ลุยเดินหน้ารถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ โพสต์เมื่อ 11 พฤษภาคม 2558 เวลา 14:51:26 217 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นายกฯ ถกญี่ปุ่น ลุยเดินหน้ารถไฟความเร็วสูงกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP