9 สิ่งที่คนรวยคิดต่าง อยากรวยบ้างต้องจำให้ขึ้นใจ !
9 สิ่งที่คนรวยคิดต่าง


          เรื่องน่ารู้ของคนรวย รู้ไหมว่าสิ่งเหล่านี้แหละที่พวกเขาคิดต่างจากคนอื่น แถมยังลงมือทำมันซะด้วย..

          ถ้าตอนก่อนเกิดมีปุ่มให้เราเลือกเกิดได้ตามใจอยาก เชื่อได้เลยว่าคงมีแต่คนอยากเกิดมาบนกองเงินกองทอง ชนิดที่คาบช้อนฝังเพชรออกมาจากท้องแม่กันเลยทีเดียว แต่ในเมื่อความเป็นจริงไม่สามารถเลือกเกิดอย่างนั้นได้ ชีวิตก็เลยต้องดิ้นรนกันต่อไป แต่เอ๊ะ ! เคยสงสัยกันไหมคะว่า คนรวยทำไมถึงรวยแล้วรวยเล่าเฝ้าแต่รวย ในขณะที่เราก็อดบ้างอิ่มบ้างตามยถากรรม หรืออาจเป็นเพราะเราเข้าไม่ถึงกระบวนการคิดและวิถีชีวิตของคนรวยอย่างที่ Life And My Finances แจกแจงมาว่า 9 สิ่งนี้แหละที่มีแต่คนรวยเท่านั้นจะคิดและทำได้


1. ชีวิตคือการลงทุน

          ไม่ว่าจะทำธุรกิจหรือเป็นพนักงานบริษัท คนรวยจะคอยคำนวณผลกำไรขาดทุนของตัวเองไว้ตลอดเวลา และกฎตายตัวของเขาเหล่านี้ คือ ลงทุนไปเท่าไร สิ่งที่ได้รับกลับมาต้องเท่าเทียมกันหรือมากกว่าที่ลงทุนไป ซึ่งถ้าให้เข้าใจง่าย ๆ ก็ป็นหลักของทุนนิยมนี่ล่ะค่ะ แต่หากคุณยังมัวคิดแต่ว่า ต้องหาเงินเข้ากระเป๋าให้พอกับรายจ่ายที่รายล้อมชีวิตอยู่ แบบนี้ต่อให้ตรากตรำทำงานต่อไปอีกสิบเป็นปีเพื่อหวังจะรวย บอกเลยตรงนี้ว่ายาก

9 สิ่งที่คนรวยคิดต่าง อยากรวยบ้างต้องจำให้ขึ้นใจ !

2. อุปสรรคคืออะไร คนรวยไม่รู้จัก

          ในขณะที่เรามองเห็นแต่อุปสรรค คนรวยกลับมองสิ่งนั้นเป็นโอกาสที่เขาจะคว้ามาไว้ต่อยอดสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตได้ โดยเขาเชื่อกันว่า ทุกความยากลำบากในชีวิตที่ต้องเจอ อย่างน้อยก็ต้องมีทางออกให้เราคลี่คลายสถานการณ์ได้ไม่ว่าในทางใดก็ทางหนึ่ง ขึ้นอยู่กับว่าเราจะใช้มุมมองด้านไหนแก้ปัญหาและพาให้ชีวิตขับเคลื่อนไปต่อได้


3. คลุกคลีอยู่ในสังคมคิดบวก

          สภาพแวดล้อมเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลโดยตรงกับทัศนคติและพฤติกรรมของคนเรา นี่คือสิ่งที่คนรวยเขาเชื่อกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร และการที่ได้คลุกคลีอยู่ในสังคมคิดบวก พูดคุยกันแต่เรื่องความสำเร็จและเป้าหมายของชีวิตอย่างมีความหวัง คนรวยเขาก็เชื่อกันว่าจะเป็นพลังให้ชีวิตมีแรงบันดาลใจ อีกทั้งเราก็จะกลายเป็นคนทะเยอทะยานมากขึ้นด้วย


9 สิ่งที่คนรวยคิดต่าง อยากรวยบ้างต้องจำให้ขึ้นใจ !


4. กล้าแสดงจุดแข็งของตัวเองอย่างเปิดเผย

          ข้อดีของตัวเองอยู่ตรงไหน จุดแข็งที่ไม่น่าจะมีใครเทียบเทียมเราได้คืออะไร เป็นสิ่งสำคัญที่คนรวยต้องรู้ตัวเองอยู่เสมอ และพร้อมจะแสดงความเด่นออกมาอย่างถูกที่ถูกเวลา เพราะนี่ก็เปรียบเหมือนประตูที่เปิดไว้รอรับทรัพย์ รับโอกาสดี ๆ ที่คนเหนียมอายอาจพลาดไปอย่างน่าเสียดายได้ ดังนั้นหากอยากเป็นคนมีเงินใช้ไม่ขาดมือ อย่างแรกควรหาจุดเด่นของตัวเอง แล้วศึกษาวิธีเสนอจุดขายของตัวเองได้แล้ว


5. แข็งแกร่งกว่าปัญหา

          ไม่ว่าจะรวยล้นฟ้าแค่ไหน ชีวิตก็ไม่เคยโรยด้วยกลีบกุหลาบหรอกนะคะ ทว่าคนมีฐานะมั่นคงเหล่านี้เขาจะฝึกตัวเองให้อยู่เหนือทุกปัญหา มีความแข็งแกร่งมากพอจะต่อกรกับขวากหนามของชีวิตได้อย่างไม่สะท้านสะเทือน หรืออย่างน้อย ๆ หากชีวิตต้องเจอกับช่วงหกล้มคลุกคลาน คนรวยก็จะทำทุกวิถีทางให้ตัวเองลุกขึ้นเดินได้อีกครั้ง แม้ว่าจะต้องใช้ความพยายามมากเท่าไร คนที่ประสบความสำเร็จเหล่านี้จะไม่เคยย่อท้อต่อความเหน็ดเหนื่อยเลย


6. มีวิธีต่อยอดเม็ดเงินในกระเป๋าอย่างชาญฉลาด

          สมมติว่ามีเงินอยู่ 5 บาท แต่อยากซื้อไอศกรีม และหมากฝรั่งซึ่งมีราคาชิ้นละ 5 บาททั้งคู่ ถ้าเป็นคนที่มีข้อจำกัดในเรื่องการใช้จ่ายก็คงตัดใจจากของชิ้นใดชิ้นหนึ่งไปเพราะเงินไม่พอใช่ไหมคะ แต่หากเป็นคนรวย เขาจะเลือกซื้อลูกอม 1 แพค ในราคา 5 บาท แล้วนำลูกอมเหล่านั้นไปขายต่อเพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าเงินที่มีอยู่ แค่นี้ก็กลับมาซื้อได้ทั้งไอศกรีมและหมากฝรั่งแล้ว เห็นไหมล่ะว่ากระบวนการคิดแตกต่างกันจริง ๆ


7. ใช้เงินเป็น

          มีเงิน 500 ใช้ 500 หมดในครั้งเดียวแบบนี้เขาเรียกใช้เงินไม่เป็นค่ะ และแม้คนเหล่านี้จะหาเงินเก่งแค่ไหน ในอนาคตก็คงไม่มีวันร่ำรวยมั่นคงได้ ดังนั้นคนรวยจึงไม่โฟกัสเรื่องรายได้เท่าไรนัก แต่กลับโฟกัสเรื่องการเก็บออม และการต่อยอดเงินให้เพิ่มขึ้นเท่านั้น นี่สินะที่เขาเรียกว่าชีวิตดี๊ดี


9 สิ่งที่คนรวยคิดต่าง อยากรวยบ้างต้องจำให้ขึ้นใจ !


8. เรียนรู้ชีวิตและการเติบโตตลอดเวลา

          ความรู้เป็นสิ่งที่ไม่มีวันสิ้นสุด และคนรวยก็ตระหนักความจริงข้อนี้ดีอยู่แก่ใจ ดังนั้นตั้งแต่โตมาเขาจึงไขว่คว้าทุกโอกาสของการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นการร่ำเรียนในห้องเรียน และห้องเรียนนอกเวลาอย่างการท่องโลกกว้าง หรือการเปิดโอกาสให้ตัวเองได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นการปูทางให้ชีวิตได้พบกับความแปลกใหม่ อย่างน้อย ๆ ก็ทำให้ชีวิตไม่เคยหยุดนิ่งอย่างไร้ค่า


9. ไม่เคยย่อท้อต่อความลำบาก

          ต่อให้ตอนนี้ชีวิตจะเจอแต่อุปสรรคและความยากลำบากจนแทบทนไม่ไหว แต่คนจะรวยยังไงก็จะรวยอยู่วันยังค่ำ เขาจะไม่กลัวความลำบากและไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใด ๆ สักนิดเลย เพราะเชื่ออยู่เสมอว่า ลำบากตอนนี้ไปก่อน ทำให้ดีที่สุดเอาไว้ แล้วพรุ่งนี้จะสบายเอง


          อ่านแล้วโดนกันสักข้อไหมคะ ถ้าปัจจุบันคุณมีความคิดและกำลังปฏิบัติตัวตามนี้อยู่ ในอนาคตคงได้เป็นเศรษฐีหรือเศรษฐินีกันบ้างล่ะน่าติดตามข่าวเศรษฐกิจ การเงิน ภาษี สินเชื่อ บทความการเงินน่ารู้มากมายขอขอบคุณข้อมูลจาก Life And My Finances


หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 23 ก.ย. 2560 , 09:12 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
9 สิ่งที่คนรวยคิดต่าง อยากรวยบ้างต้องจำให้ขึ้นใจ ! โพสต์เมื่อ 27 เมษายน 2558 เวลา 14:14:27 1,089 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 9 สิ่งที่คนรวยคิดต่าง อยากรวยบ้างต้องจำให้ขึ้นใจ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP