ทริคหารายได้จากการไปเที่ยว ด้วยการเขียนรีวิว !

ทริคหารายได้จากการไปเที่ยว ด้วยการเขียนรีวิว !

         เมื่อไปท่องเที่ยวแล้วอยากมีรายได้เสริม เพื่อเติมกระเป๋าสตางค์ให้กลับมามีเงินใช้จ่ายเหมือนเดิม ลองเขียนรีวิวเพื่อสร้างรายได้ดูสิ

         การเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ต่าง ๆ เป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบ เพราะนอกจากจะได้หยุดพักผ่อน คลายเครียดจากการเรียนหรือการทำงานแล้ว ยังเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ ๆ และได้รับประสบการณ์ดี ๆ ที่น่าประทับใจกลับมาอีกด้วย แต่หลังจากที่เที่ยวกลับมาแล้วสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยคือ เงินเก็บที่มีย่อมลดน้อยลงไป จะดีไหมถ้าเราสามารถหารายได้เสริมโดยนำประสบการณ์ที่ได้รับจากการท่องเที่ยวมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ด้วยการทำรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม หรือร้านอาหารที่ได้ไปใช้บริการมา ซึ่งจะมีรูปแบบและวิธีการรีวิวอย่างไรบ้างนั้น K-Expert จากธนาคารกสิรกรไทย มีคำแนะนำมาฝากค่ะ

รีวิวในแบบที่ใช่

         การรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว โรงแรม หรือร้านอาหารที่เราไปใช้บริการมาเป็นการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจ โดยการบอกเล่าเรื่องราวในสิ่งที่ได้พบเจอมา บรรยายบรรยากาศ สถานที่ รวมถึงบอกข้อดีข้อเสียต่าง ๆ พร้อมให้เหตุผลประกอบ โดยมีจุดประสงค์เพื่อการโฆษณาประชาสัมพันธ์สถานที่นั้น ๆ ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นและทำให้มีคนมาใช้บริการเพิ่มขึ้น ซึ่งรูปแบบของการรีวิวสามารถทำได้ 2 รูปแบบหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่

           1. การเขียวรีวิวบอกเล่าเรื่องราวผ่านช่องทาง Blog เว็บไซต์ หรือ Social Media ต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน พร้อมทั้งใส่รูปภาพประกอบการรีวิว เพื่อให้ผู้อ่านเห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้น

           2. การทำคลิปวิดีโอแนะนำสถานที่ต่าง ๆ พร้อมการบรรยาย ให้ข้อมูล แล้วอัพโหลดขึ้นบนเว็บไซต์ หรืออัพโหลดขึ้นตามช่องทาง Social Media ต่าง ๆ ก็น่าสนใจค่ะ ถือเป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ที่ดีช่องทางหนึ่งเนื่องจากเป็นช่องทางที่มีผู้ใช้งานจำนวนมากและสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง


ทริคหารายได้จากการไปเที่ยว ด้วยการเขียนรีวิว !

รีวิวอย่างไรให้โดนใจ


         การทำรีวิวให้ประสบความสำเร็จ ผู้ทำรีวิวจะต้องมีรูปแบบและสไตล์การรีวิวเป็นของตัวเอง สามารถทำรีวิวได้น่าสนใจ และโดดเด่น แตกต่างจากผู้รีวิวทั่วไป สำหรับข้อมูลที่จะใช้ในการรีวิว ผู้รีวิวจะต้องให้ข้อมูลตามความเป็นจริง เป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ มีความน่าเชื่อถือ โดยให้เหตุผลประกอบการให้ความเห็นในประเด็นต่าง ๆ และไม่ตั้งใจเชียร์จนออกหน้าออกตาเกินไปเพราะผู้ชมรีวิวสามารถรับรู้ได้ถึงความจริงใจ และเจตนาในการนำเสนอของเราค่ะ

         ทั้งนี้เมื่อเราทำรีวิวได้น่าสนใจ มีคนเชื่อถือและติดตามเป็นจำนวนมาก ก็มีโอกาสที่เจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของสถานที่จะติดต่อเรามาเพื่อว่าจ้างให้เราเขียนรีวิวหรือทำคลิปรีวิวประชาสัมพันธ์ให้ โดยอาจให้สิทธิเราไปใช้บริการฟรีเพื่อกลับมาทำรีวิว ทำให้มีรายได้จากการรีวิวเข้ามา ซึ่งรายได้จะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือของผู้รีวิวเป็นหลัก นอกจากนี้ผู้รีวิวยังสามารถหารายได้จากการขายพื้นที่โฆษณาบน Blog หรือเว็บไซต์ได้อีกทางหนึ่งด้วย

         และเมื่อมีรายได้จากการทำรีวิวเข้ามาแล้ว ต้องรู้จักบริหารจัดการเงินที่หามาได้ให้เกิดประโยชน์ สำหรับใครที่มีแผนหรือเป้าหมายอะไรก็สามารถนำเงินที่หามาได้ไปทำตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยที่ไม่ต้องรบกวนเงินคุณพ่อ คุณแม่ แต่ถ้าใครยังไม่มีแผนจะใช้เงิน ก็แนะนำให้เก็บออมไว้ใช้จ่ายในเรื่องจำเป็น หรือจะแบ่งเงินส่วนหนึ่งไปเที่ยวแล้วกลับมาเขียนรีวิว เพื่อหารายได้เข้ามาใหม่ก็ไม่ว่ากันค่ะ

         สำหรับใครที่สนใจหารายได้เสริมด้วยวิธีนี้ แนะนำให้ลองทำรีวิวในรูปแบบที่เราชอบหรือถนัด พยายามหาความรู้เพิ่มเติมโดยการอ่านรีวิวและดูคลิปวิดีโอรีวิวต่าง ๆ ให้มาก และหมั่นฝึกฝน พัฒนาฝีมือของตัวเองให้ดียิ่งขึ้น รับรองว่านอกจากจะได้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุข และได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ กลับมาแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้ให้กับเราและทำให้เรามีอาชีพเสริมติดตัวไปในอนาคตอีกด้วยนะคะ
 
Tips

           หมั่นสังเกตสิ่งต่างๆ รอบตัว และบันทึกเรื่องราวระหว่างการท่องเที่ยวเพื่อนำมาใช้รีวิว

          บริหารจัดการเงินที่หามาได้ให้เกิดประโยชน์
 ขอขอบคุณข้อมูลจาก

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 19 ต.ค. 2560 , 14:32 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
ทริคหารายได้จากการไปเที่ยว ด้วยการเขียนรีวิว ! โพสต์เมื่อ 27 มีนาคม 2558 เวลา 17:13:17 6,654 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทริคหารายได้จากการไปเที่ยว ด้วยการเขียนรีวิว ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP