เที่ยวเมืองนอกทั้งที ต้องเต็มที่และคุ้มสุด ๆ

เที่ยวเมืองนอกทั้งที ต้องเต็มที่และคุ้มสุด ๆ
เที่ยวเมืองนอกทั้งที ต้องเต็มที่และคุ้มสุด ๆ


          เลือกเดินทางไปถึงตอนเช้า เข้าพักในเมือง รวมถึงพก Pocket WiFi และบัตรเดบิตติดตัวไว้ ถือเป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่จะช่วยให้เราได้เที่ยวสนุกอย่างเต็มที่ แบบมีความคุ้มค่าสุด ๆ


          ถ้าพูดถึงเรื่องเที่ยว เชื่อว่าน้อยคนนักที่จะไม่ชอบ โดยเฉพาะการได้บินลัดฟ้าไปเที่ยวต่างประเทศยังประเทศในฝัน เพราะนอกจากเราจะได้พักผ่อน เที่ยวเล่นอย่างเต็มที่แล้ว เรายังได้เปิดหูเปิดตา พบเจอสิ่งใหม่ ๆ ทั้งผู้คน อาหารการกิน สถานที่ท่องเที่ยว ประเพณีและวัฒนธรรม รวมถึงได้ใช้ชีวิตที่แตกต่างไปจากชีวิตปกติธรรมดาของเราอีกด้วย ซึ่งปัจจุบันการเดินทางก็สะดวกรวดเร็วมากขึ้น ราคาตั๋วเครื่องบินก็ไม่สูงมากนัก การเดินทางเข้าประเทศต่าง ๆ ก็ง่ายขึ้น จึงมีคนนิยมเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศกันมากขึ้น ดังนั้น เมื่อมีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างประเทศแล้ว K-Expert ก็ขอแนะนำเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้เราได้เที่ยวสนุกอย่างเต็มที่ แบบมีความคุ้มค่าสุด ๆ ดังนี้ค่ะ

1. เลือกเดินทางไปถึงตอนเช้า                        

          หากเราเดินทางไปถึงในตอนเช้า ก็จะสามารถเที่ยวได้ทันที โดยไม่เสียเวลา จะไปไหน ทำอะไรก็ย่อมสะดวกสบาย และปลอดภัยกว่าตอนกลางคืนเป็นไหน ๆ เช่น การนั่งรถรา อาหารการกิน ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็พร้อมเปิดให้บริการ การไปถึงก่อนเรียกง่าย ๆ ว่า "ถึงก่อน มีสิทธิก่อน" ก็ว่าได้ เพราะยังเจอคนไม่เยอะ ไม่ต้องรอคิวนาน จนกระทั่งหงุดหงิด หรือหมดอารมณ์เที่ยวได้ และที่สำคัญที่สุดคือ การไปถึงในตอนเช้าจะช่วยให้เราประหยัดค่าโรงแรมไปได้ถึง 1 คืนเลยทีเดียว คิดเป็นเงินจำนวนไม่น้อยเลยค่ะ แต่วิธีนี้จะเหมาะกับการเดินทางไปยังประเทศที่ไม่ไกลมากนัก และเราจะต้องพักผ่อนบนเครื่องบินมาแล้วอย่างเต็มที่ เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายอ่อนเพลีย จะได้พร้อมลุยเที่ยวอย่างเต็มที่ค่ะ

2. เลือกพักในเมือง

          การเลือกพักในเมืองก็เป็นเทคนิคอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้เราประหยัดค่าเดินทางและประหยัดเวลาในการเดินทางได้ เนื่องจากในเมืองมีพาหนะประเภทต่าง ๆ ให้เราเลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น รถแท็กซี่ รถไฟ หรือรถโดยสารประจำทาง มีความสะดวกสบายเวลาเดินทางไปไหนมาไหน ใช้เวลาไม่นาน และเสียค่าเดินทางไม่มากเมื่อเทียบกับการเลือกพักนอกเมือง ทั้งนี้ในการเลือกที่พักโรงแรม นอกจากเรื่องทำเลที่ตั้งที่อยู่ในเมืองแล้ว เราควรจะพิจารณาเรื่องราคาที่พัก และความปลอดภัยเป็นหลักด้วย เพื่อให้เราสามารถพักผ่อน นอนหลับได้อย่างสบายใจ

3. เลือกใช้ Pocket WiFi

          Pocket WiFi หรือ อุปกรณ์ส่งสัญญาณ WiFi แบบพกพาที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอื่น ๆ เช่น สมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊กได้ เพียงแค่เราใส่ซิมโทรศัพท์เข้าไปเท่านั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรพกติดตัวไว้เพราะมีประโยชน์มากมายในการใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ ซึ่งเราสามารถใช้ค้นหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ ที่เราอยากไป รวมถึงแผนที่ เส้นทางในการเดินทางไปถึงเพื่อไม่ให้หลงทางและเสียเวลาในการเที่ยว นอกจากนี้เรายังสามารถใช้ แชทพูดคุยกับพ่อแม่พี่น้อง หรือเพื่อนได้ แทนการคุยโทรศัพท์ที่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง รวมถึงสามารถแชร์รูปถ่ายสวย ๆ และบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่พบเจอได้ในทันที ถือว่าใช้งานง่าย สะดวกสบาย และช่วยเราประหยัดค่าอินเตอร์เน็ตและค่าโทรศัพท์ไปได้มากพอสมควรเลยค่ะ

4. เลือกพกบัตรเดบิตติดตัวไว้

          การไปเที่ยวต่างประเทศนอกจากต้องพกบัตรเครดิตแล้ว แนะนำให้พกบัตรเดบิตติดตัวไว้เสมอ เพราะสามารถใช้รูดซื้อสินค้าหรือบริการแทนเงินสดได้ทันทีทั่วโลก ณ ร้านค้าที่รับบัตร VISA และหากช้อปเพลิน เงินสดที่เตรียมไว้ไม่พอใช้ก็ไม่ต้องตกใจ เพราะสามารถนำบัตรเดบิตไปเบิกถอนเงินสดที่ตู้ ATM ที่มีเครื่องหมาย Plus หรือ VISA ได้ทั่วโลกเช่นกัน ช่วยให้เราไม่ต้องพกเงินสดไปมาก ๆ และยังไม่ต้องกังวลว่าเงินจะหาย นอกจากนี้ บัตรเดบิตบางประเภทยังให้ความคุ้มครองอุบัติเหตุ หากเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้นอีกด้วย เรียกได้ว่าสะดวกครบจบในบัตรเดียวเลยค่ะ

          แม้ว่าการไปเที่ยวต่างประเทศจะเป็นการให้รางวัลชีวิตกับตัวเองจากการทำงานหนักมาทั้งปี แต่การไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหนึ่งก็ใช้เงินจำนวนไม่น้อยเหมือนกัน หากเรารู้จักเตรียมตัว และวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวตั้งแต่เนิ่น ๆ รวมถึงมีเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่จะช่วยให้เราประหยัดเวลาและประหยัดเงินในกระเป๋าได้ เพียงแค่นี้เราก็จะได้ไปเที่ยวกันอย่างสนุกสนานเต็มที่ แบบมีความคุ้มค่า คุ้มราคามากที่สุดค่ะ หากมีข้อสงสัยหรือต้องการปรึกษาวางแผนเพิ่มเติม สามารถปรึกษากับที่ปรึกษาลูกค้าบุคคล ธนาคารกสิกรไทย ได้ที่ K-Expert@kasikornbank.com และ เว็บบอร์ด K-Expert ซึ่งจัดทำขึ้นผ่านทางเว็บไซต์ www.askKBank.com/K-Expert 

Tips

         เช็กโปรโมชั่นบัตรเครดิต ตั๋วเครื่องบิน โรงแรม ก่อนตัดสินใจซื้อ

         วางแผนเส้นทางการเที่ยวและค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน เพื่อช่วยประหยัดเวลาและป้องกันการใช้จ่ายเกินงบที่ตั้งไว้

         พกบัตรเดบิต บัตรเครดิต หรือบัตร ATM ไว้ เผื่อจำเป็นต้องใช้ฉุกเฉิน  


 ขอขอบคุณข้อมูลจาก

หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 18 ต.ค. 2560 , 13:52 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,050.0020,150.00
  • ทองรูปพรรณ19,692.8420,650.00
เที่ยวเมืองนอกทั้งที ต้องเต็มที่และคุ้มสุด ๆ โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2557 เวลา 14:12:07 103 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เที่ยวเมืองนอกทั้งที ต้องเต็มที่และคุ้มสุด ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP