คลัง คาด นาโนไฟแนนซ์ ประกาศใช้ได้เดือนนี้


นาโนไฟแนนซ์

สศค.คาดนาโนไฟแนนซ์ประกาศใช้ได้เดือนนี้ (ไอเอ็นเอ็น)
 

          ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง คาด นาโนไฟแนนซ์ ประกาศได้เดือนนี้ ชี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีอำนาจลงนามเริ่มใช้ได้ทันที ไม่ต้องรอเข้า ครม.

          วันนี้ (6 ธันวาคม 2557) นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลัง จะสามารถประกาศหลักเกณฑ์การตั้งนาโนไฟแนนซ์ หรือ สถาบันการเงินรายย่อย เพื่อช่วยเหลือประชาชนและธุรกิจขนาดเล็กในภูมิภาค ให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายขึ้นแทนการกู้เงินจากนายทุนนอกระบบ ได้ภายในเดือนธันวาคมนี้ โดยประกาศดังกล่าวสามารถอาศัยอำนาจของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง อนุมัติได้ทันทีโดยไม่ต้องขอความเห็นชอบจากคณะรัฐมนตรีอนุมัติ ซึ่งจะเปิดให้กลุ่มบุคคล หรือผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน หรือ นอนแบงก์จัดตั้ง

          ทั้งนี้ มีรายงานว่า เกณฑ์การตั้งนาโนไฟแนนซ์ กำหนดทุนจดทะเบียนขั้นต่ำ 50 ล้านบาท คิดอัตราดอกเบี้ยสูงสุดร้อยละ 36 แต่การพิจารณาดอกเบี้ยยังขึ้นอยู่กับความสามารถในการชำระหนี้ของผู้กู้ที่มีความเสี่ยงแตกต่างกัน ซึ่งยังต่ำกว่าอัตราดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบที่คิดต่อเดือนที่ร้อยละ 3-5 โดยมาตรการช่วยเหลือให้ประชนเข้าถึงแหล่งเงินทุนดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในอีกหลายมาตรการคืนความสุขให้ประชาชนช่วงปีใหม่ ที่จะเสนอคณะรัฐมนตรี ในวันที่ 9 ธันวาคมนี้
หุ้นไทยวันนี้

ราคาทองวันนี้

วันที่ 22 ก.ย. 2560 , 09:28 น.
  • รับซื้อขายออก
  • ทองแท่ง20,250.0020,350.00
  • ทองรูปพรรณ19,889.9220,850.00
คลัง คาด นาโนไฟแนนซ์ ประกาศใช้ได้เดือนนี้ โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2557 เวลา 15:14:32 333 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: คลัง คาด นาโนไฟแนนซ์ ประกาศใช้ได้เดือนนี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP