x close

ลงทะเบียนเกษตร เปิดวิธี ทำผ่านแอปฯ Farmbook เพื่อรับเงิน เราไม่ทิ้งกัน 5,000 บาท

          แอปพลิเคชัน Farmbook เปิดให้ปรับปรุงข้อมูลรับเงินเยียวยาโควิด 19 ถึง 9 ล้านครัวเรือน ครัวเรือนละ 15,000 บาท ส่วนผู้ที่ไม่ได้ช่วยครอบครัวทำเกษตรแล้ว สามารถยกเลิกเป็นสมาชิกเกษตรกร ได้เช่นกัน
Farmbook
ภาพจาก khanongjansri/Shutterstock.com

          จากกรณีที่เกษตรกรบางส่วนลงทะเบียน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ไม่ได้นั้น นายอลงกรณ์ พลบุตร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระบุถึงความคืบหน้า มาตรการเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาด covid 19 ครัวเรือนละ 15,000 บาท จำนวน 9 ล้านครัวเรือน ว่า แนวทางช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกรที่มีทะเบียนในฐานข้อมูลอยู่แล้ว จะได้รับเงินโอนเข้าบัญชีได้ทันที ส่วนที่ยังไม่มีฐานข้อมูล จะต้องขึ้นทะเบียนใหม่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว : แจกเงิน 5,000 ให้กลุ่ม เกษตรกร พร้อมอัปเดต ฐานข้อมูล รอฟังข่าวดี

Farmbook
ภาพจาก แอปพลิเคชัน Farmbook

          ล่าสุด วันที่ 14 เมษายน 2563 กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่า การลงทะเบียนเกษตรกร สามารถลงทะเบียนได้ผ่านแอปพลิเคชัน  Farmbook เมื่อโหลดมาแล้วหน้าแอปพลิเคชันจะแสดงผล ดังนี้

          1. ลงทะเบียน เข้าสู่ระบบ : กรอกชื่อผู้ใช้ หรือรหัสผ่าน ด้วยหมายเลขโทรศัพท์ หรือหมายเลขเกษตรกร 12 หลัก ที่ได้จากการขึ้นทะเบียนเกษตรกร ณ สำนักงานเกษตรอำเภอ

Farmbook
ภาพจาก แอปพลิเคชัน Farmbook

          2. เข้าสู่เมนูหลัก

Farmbook
ภาพจาก แอปพลิเคชัน Farmbook

          ประกอบด้วยรายการ แจ้งปลูก ถ่ายภาพแปลง สำรวจสมาชิก ติดตามสิทธิ์ ตรวจสอบการโอนเงินของ ธ.ก.ส. หรือปรับปรุงฐานข้อมูลเกษตรกรตามที่ได้ขึ้นทะเบียนเกษตรกรเอาไว้

          3. เมนู แจ้งปลูก จะขึ้นเอกสารสิทธิ วันที่ปลูก วันที่คาดว่าจะเก็บเกี่ยว ชนิดของพืชที่ปลูก


Farmbook
ภาพจาก แอปพลิเคชัน Farmbook

Farmbook
ภาพจาก แอปพลิเคชัน Farmbook

          4. เมนู ภาพถ่ายแปลง จะมีการระบุแปลงที่ปลูก-เอกสารสิทธิ-เนื้อที่-รวมไปถึงพันธุ์พืชที่ปลูก

Farmbook
ภาพจาก แอปพลิเคชัน Farmbook


          6. เมนู ตรวจสอบการโอนเงินของ ธ.ก.ส. : จะมีการแจ้งว่า โครงการสนับสนุนการผลิต และเงินอุดหนุนเกษตรกรที่รัฐบาลแจ้งโอนนั้น ท่านได้รับหรือยัง รวมทั้งยังมีโครงการและมาตรการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งท่านสามารถเข้าร่วมได้

Farmbook
ภาพจาก แอปพลิเคชัน Farmbook

Farmbook
ภาพจาก แอปพลิเคชัน Farmbook

          เมนูดังกล่าวในแอปพลิเคชัน Farmbook นั้น จะช่วยอำนวยความสะดวกให้เกษตรกรสามารถดำเนินการต่าง ๆ ได้ เช่น แจ้งชนิดพืชที่ปลูก วันที่คาดว่าจะเก็บเกี่ยว ข้อมูลแปลง กิจกรรมเกษตรของครัวเรือน จะแสดงสถานะการแจ้งปลูก และสถานะของแปลง ข้อมูลสมาชิก หัวหน้า และสมาชิกของครัวเรือน จะแสดงรายชื่อสมาชิกในครัวเรือน ติดตามสิทธิ์ การเข้าร่วมโครงการ และรับสิทธิประโยชน์ อย่างไรก็ตาม หากรับความช่วยเหลือจาก www.เราไม่ทิ้งกัน.com แล้ว จะไม่เข้าเกณฑ์ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกรดังกล่าว

         สำหรับสมาชิกครอบครัวที่ไม่ได้ช่วยทำการเกษตรแล้ว สามารถเข้าไปยกเลิกเป็นสมาชิกเกษตรกร ผ่านแอปพลิเคชัน Farmbook ได้เช่นกัน ซึ่งเมื่อยกเลิกแล้วจะเข้าเกณฑ์ผู้มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา www.เราไม่ทิ้งกัน.com
ยกเลิกสมาชิกเกษตรกร
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Digital DOAE

          โดยทำตามขั้นตอน ดังนี้

          1. โหลดอัปเดต Farmbook
          2. โหลดเสร็จแล้ว กดเข้าแอปฯ ใส่ชื่อผู้ใช้งาน พร้อมรหัสผ่าน
          3. เข้าเมนูสำรวจสมาชิก
          4. เลือกสมาชิกที่ต้องการยกเลิก
          5. กดที่รูปถังขยะสีแดงเพื่อยกเลิก
          6. กดตกลง

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 <<  ได้ที่นี่ 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลงทะเบียนเกษตร เปิดวิธี ทำผ่านแอปฯ Farmbook เพื่อรับเงิน เราไม่ทิ้งกัน 5,000 บาท อัปเดตล่าสุด 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 11:06:17 1,449,647 อ่าน
TOP